Trang chủBlogCổ phiếu Vinfast IPO tại Mỹ - Sự kiện đáng mong đợi...

Cổ phiếu Vinfast IPO tại Mỹ – Sự kiện đáng mong đợi nhất hiện nay!

Tháng 4/2022, công ty con đặt tại Singapore của Vingroup với tên gọi VinFast Trading & Investment Pte.Ltd., đã nộp hồ sơ phát hành cổ phiếu đầu ra công chúng (IPO). Hồ sơ được nộp lên Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC). Sự kiện này diễn ra sau khi VinFast công bố kế hoạch chi 4 tỷ USD xây dựng tổ hợp nhà máy đầu tiên tại Mỹ.

Cổ phiếu Vinfast IPO tại Mỹ - Sự kiện đáng mong đợi nhất hiện nay!
Cổ phiếu Vinfast IPO tại Mỹ – Sự kiện đáng mong đợi nhất hiện nay!

Thông tin về tập đoàn VinFast

Báo cáo tài chính năm 2022 của VinFast đã nêu ra những số liệu về hãng xe này. Năm 2022, VinFast ghi nhận doanh thu gần 15000 tỷ đồng. Doanh thu này chủ yếu từ việc kin doanh các dòng xe điện. Tuy nhiên với nhiều chi phí nghiên cứu và phát triển, VinFast vẫn còn lỗ rất lớn từ hoạt động kinh doanh. Con số này lên đến 49 849 tỷ đồng.
Theo báo cáo của công ty, trong năm 2022 VinFast đã bán được khoảng 7.400 xe điện ở Việt Nam. Trong đó số lượng cụ thể của từng loại lần lượt là: 3.200 chiếc là VF8, 4.000 chiếc VF e34, khoảng 100 chiếc là xe buýt điện. Thời điểm đầu năm 2023, VinFast đã bàn giao 358 xe ô tô điện VF8 và VF e34.

Bên cạnh doanh thu lớn, VinFast hiện đang là một thương hiệu tiềm năng với những con số cực kỳ ấn tượng.
– Vốn điều lệ hơn 24.1 ngàn tỷ đồng.
– VinFast có bề dày thành tích trong việc liên tục tung ra các dòng phương tiện EV mới, cải tiến với tốc độ dẫn đầu ngành và đang nhanh chóng mở rộng kinh doanh trên toàn cầu.
– Thời điểm cuối tháng 09/2022, VinFast nắm giữ 1.8 ngàn tỷ đồng tiền mặt. Tổng tài sản đạt hơn 105 ngàn tỷ đồng. Trong số đó, tài sản ngắn hạn chiếm khoảng 35%.
– Doanh số bán xe VinFast có sự tăng trưởng nhanh chóng.

Thương vụ VinFast IPO mang ý nghĩa như thế nào?

IPO tại Mỹ chính là ước mơ của nhiều hãng xe hơi Việt, cũng là mục tiêu của nhiều kỳ lân khác. Mục đích của họ nhìn chung đều là hướng đến trở thành thương hiệu toàn cầu. Tuy nhiên, đây cũng không phải điều dễ dàng vì vốn hoá có thể bị thổi bay, công ty cũng có thể chịu sức ép từ việc lãi suất tăng cao, rủi ro kinh tế…

Mặc dù vậy, sự kiện IPO tại sàn chứng khoán Mỹ sẽ mang đến rất nhiều tiềm năng và ý nghĩa đối với VinFast.

– “IPO không chỉ để gây quỹ, nó còn nhằm tiếp thị và khẳng định vị thế của VinFast trên toàn cầu”, Reuters trích lời phát biểu của ông Phạm Nhật Vượng.
– Dòng tiền mà VinFast huy động được từ hoạt động IPO sẽ được chi vào mục đích hỗ trợ VinFast xây dựng nhà máy trị giá 2 tỷ USD ở khu vực Chatham, Bắc Carolina, Mỹ. Nhà máy này dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 7.500 việc làm tại đây.

Một khi VinFast đã thành công niêm yết, công ty có thể tiếp tục huy động vốn từ thị trường chứng khoán quốc tế trong tương lai. Đây cũng là cơ hội thuận lợi cho VinFast mở rộng quy mô của trên thị trường quốc tế.

Có thể thấy VinFast đang mang trong mình giấc mơ Mỹ. Không chỉ niêm yết trên sàn giao dịch Mỹ, mục tiêu trong dài hạn của VinFast là mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng quốc tế. Do vậy, việc sở hữu sớm xe VinFast hay cổ phiếu VinFast tại thời điểm này nhiều khả năng sẽ mang lại giá trị rất lớn trong tương lai.

Dự đoán rằng, giá cổ phiếu được niêm yết khoảng 30 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu VinFast được kỳ vọng sẽ thu về 60 tỷ USD trong đợt IPO lần này. Liệu VinFast có thể làm được điều này hay không? Nhà đầu tư hãy cùng chờ đón báo cáo sau thương vụ IPO này nhé.
Sàn CH Markets độc quyền phân phối 2.000.000 cổ phiếu Vinfast!

Chính vì tiềm năng tăng trưởng vô cùng lớn, nhà đầu tư nên liên tục nắm bắt các thông tin liên quan và chờ mua mã cổ phiếu hấp dẫn này tại CH Markets – một trong những sàn giao dịch uy tín hàng đầu hiện nay.

Thương vụ VinFast IPO mang ý nghĩa như thế nào?
Thương vụ VinFast IPO mang ý nghĩa như thế nào?

CH Markets là nhà môi giới ngoại hối và CFDs mới ra mắt vào năm 2021. Sàn CH Markets được quản lý bởi FSA của St. Vincent và Grenadines – một cơ quan dịch vụ tài chính. Sàn giao dịch đã được đăng ký với tư cách là một công ty trách nhiệm hữu hạn với số đăng ký 1119 LLC 2021.

CH Markets hiện đang thực hiện giao dịch trên nền tảng MT5 tân tiến. Đồng thời, CH Markets cho phép người giao dịch gửi và rút tiền bằng nhiều phương thức thanh toán khác nhau. CH Markets cũng hỗ trợ khách hàng 24/5 giúp giải quyết vấn đề và giải đáp thắc mắc ngay khi nhà đầu tư có nhu cầu.

Theo như thông tin, CH Markets hiện đang độc quyền phân phối 2.000.000 cổ phiếu VinFast trong đợt IPO tại Mỹ lần này. Đây là cơ hội rất tốt để nhà đầu tư nắm bắt mã cổ phiếu đầy tiềm năng này. Ngoài việc giao dịch thông thường, nhà đầu tư còn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ như đòn bẩy để kiếm lợi nhuận cao hơn.

Tổng kết

VinFast đang tiến gần hơn đến mục tiêu vươn ra thị trường thế giới. Đây có thể là sự kiện IPO lớn nhất từ trước đến nay của một công ty Việt Nam. Đầu tư ngay để không bỏ lỡ cơ hội làm giàu của bạn.

Xem thêm: IPO là gì? Mục đích của hoạt động IPO

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT