Trang chủBlogApple ra mắt sản phẩm mới, cổ phiếu Unity tăng vọt

Apple ra mắt sản phẩm mới, cổ phiếu Unity tăng vọt

Vision Pro – Tai nghe thực tế ảo tăng cường và hỗn hợp đã được ra mắt tại WWDC 2023 đã đánh dấu bước ngoặt lớn và sự tăng vọt của cổ phiếu Unity. 

Apple ra mắt sản phẩm mới, cổ phiếu Unity tăng vọt
Apple ra mắt sản phẩm mới, cổ phiếu Unity tăng vọt

Trong sự kiện WWDC 2023, Apply đã trình làng sản phẩm tai nghe thực tế ảo Vision Pro trị giá 3,499 USD. Công ty hứa hẹn đây sẽ là trải nghiệm công nghệ lớn và rủi ro nhất trong suốt nhiều năm qua.

CEO của Apple, Tim Cook đã phát biểu: “Điều này đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình hứa hẹn sẽ mang đến một chiếu hướng mới cho công nghệ cá nhân mạnh mẽ.”

Apple 1
Apple ra mắt sản phẩm mới, cổ phiếu Unity tăng vọt

Thông tin về Vision Pro

Sự ra mắt của sản phẩm tai nghe thực tế ảo Vision Pro có thể sẽ trở thành một cột mốc quan trọng khác trong lịch sử phát hành sản phẩm công nghệ của Apple.

Nói về sản phẩm kính mắt kết hợp với thực tế ảo tăng cường và hỗn hợp này, Tim Cook đã phát biểu rằng: “The first product you look through, not at.” (sản phẩm đầu tiên bạn nhìn xuyên qua, chứ không phải nhìn vào.)

Vision Pro được trang bị tổng cộng: 12 camera, 6 micro và nhiều chức năng cảm biến cho phép người dùng điều khiển thông qua cử chỉ tay và mắt. Được biết, tai nghe không mang đến những trải nghiệm gây khó chịu như buồn nôn và nhức đầu như các bản thử nghiệm trước.

Sản phẩm gây ấn tượng bởi khả năng không cần đến vật dụng điều khiển cồng kềnh để sử dụng. Kính sẽ được cắm trực tiếp vào ổ điện hoặc có kèm pin di động để buộc vào tai nghe, đây có thể là điểm khiến sản phẩm trở nên kém hấp dẫn trong mắt người dùng.

Thông tin về Vision Pro
Thông tin về Vision Pro

Theo nhiều nhà phân tích, họ không quá kỳ vọng Vision Pro sẽ tạo nên tiếng vang lớn ngay lập tức, bởi vì mức giá khởi điểm 3,499 USD là quá cao và vẫn chưa có lý do thật sự thuyết phục để người dùng chấp nhận mua sản phẩm.

Từ phân tích của Dan Ives cho rằng, Vision Pro sau khi có mặt ở thị trường trong năm đầu tiên sẽ chỉ bán được 150.000 sản phẩm, và có thể sẽ tăng lên số lượng 1 triệu sản phẩm trong năm thứ hai. Con số này có thể khiến sản phẩm trong tương lai chỉ còn là một phần đầu tư nhỏ trong danh sách sản phẩm công nghệ của Apple.

Tại sự kiện WWDC 2023, Apple đã quyết định hợp tác với Disney trong vấn đề trải nghiệm cho sản phẩm tai nghe mới. CEO của Disney, Bob Iger đã tham gia tại sự kiện và thảo luận về nội dung sẽ ứng dụng cho tai nghe Vision Pro. Iger gọi Vision pro là “sản phẩm mang tính cách mạng công nghệ”.

Cho đến nay, phản ứng của người dùng đối với thực tế ảo, tăng cường và hỗn hợp vẫn khá là nhàm chán, một số tiện ích công nghệ còn gặp phải nhiều tình huống bị chế giễu, nên có thể thấy khả năng Vision Pro khả năng cao trong thời gian đầu ra mắt sẽ không thể gây tiếng vang lớn.

Cổ phiếu Unity tăng vọt nhờ Vision Pro

Unity là công ty về phát triển ứng dụng và game nổi tiếng trên thế giới, 50% các game thực tế ảo đều có sự tham gia của Unity. Do đó khi Apple quyết định cho ra mắt sản phẩm tai nghe thực tế ảo, Unity đã hợp tác để cùng phát hành sản phẩm.

Theo kết quả tài chính năm 2021 cho thấy Unity đã có bước nhảy vọt trong doanh thu của năm. Vào năm 2022 doanh thu tăng 35% và có xu hướng tăng trưởng hơn nữa trong tương lai.

Nguồn: Yahoo! Finance

Apple được đánh giá là ông lớn của ngành công nghệ, riêng công ty đã kiểm soát 17,4% thị trường smartphone trên toàn cầu. Tuy nhiên thị trường công nghệ đang rơi vào giai đoạn bảo hòa, gần như người dân nào cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. 

Trong khi đó, Unity lại đang “lội ngược dòng” ngoạn mục, thị trường sáng tạo nội dung thực tế ảo (VR) đang mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép. Bản thân Unity cũng là ông lớn trong ngành công nghệ game, chiếm lĩnh phân nửa thị trường này. Dự kiến thị trường game thực tế ảo sẽ tạo mức doanh thu gần 6 tỷ USD năm 2027.

Cổ phiếu Unity tăng vọt nhờ Vision Pro
Cổ phiếu Unity tăng vọt nhờ Vision Pro

Cổ phiếu Apple trong ngày ra mắt sản phẩm mới đã tăng lên mức kỷ lục là 184,95 USD, bên cạnh đó cổ phiếu Unity cũng đã tăng lên 17,2% sau khi Apple thông báo có sự hợp tác của công ty.

Theo thông báo từ Apple, các ứng dụng và game của Unity sẽ được toàn quyền truy cập vào các tính năng của VisionOS với độ phân giải cao và cử chỉ điều khiển tự nhiên.

Nguồn: CNN Business

Apple dự kiến đạt vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới (nhatkytrader.info)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT