Trang chủBlogTết Nguyên Đán Trung Quốc đang đến gần, bệ phóng cho cổ...

Tết Nguyên Đán Trung Quốc đang đến gần, bệ phóng cho cổ phiếu rượu tăng mạnh

Góc nhìn toàn cảnh về nhu cầu dùng rượu và cổ phiếu ngành rượu

Có bốn lý do chính khiến ngành rượu tiếp tục tăng giá: Đầu tiên, đây là mùa cao điểm cho việc chuẩn bị hàng và thu tiền trong dịp Tết Nguyên đán, các công ty rượu chuẩn bị khởi đầu tốt đẹp; thứ hai, sau khi Mao Đài tăng giá, các công ty rượu khác cũng lên kế hoạch tăng giá, logic tăng giá rượu vẫn tiếp tục; thứ ba, các hội nghị thường niên của các công ty rượu đã được tổ chức lần lượt nhằm tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ và chất lượng cao vào năm 2024; thứ tư, Tết Nguyên Đán năm 2024 sẽ diễn ra muộn hơn những năm trước, giúp các đại lý có nhiều thời gian hơn để tiêu hóa hàng tồn kho.

Nhắc đến loại rượu nổi tiếng nhất Trung Quốc, tin rằng Mao Đài Quý Châu đương nhiên sẽ trở thành loại rượu nổi tiếng mà hầu hết mọi người đều nhắc đến. Trong nhiều thập kỷ, Mao Đài Quý Châu đã được hưởng lợi rất nhiều từ thương hiệu của mình, giá sản phẩm của công ty đã tăng theo lạm phát. Mao Đài là thương hiệu rượu top 1 ở Trung Quốc và đã 15 lần giành được giải thưởng quốc tế. Kể từ khi niêm yết vào năm 2001, giá cổ phiếu đã tăng hơn 95 lần, khiến nó xứng đáng trở thành “Vua cổ phiếu loại A”. Mao Đài chắc chắn có ảnh hưởng trên thị trường rượu Trung Quốc và thậm chí cả thị trường rượu thế giới. Có rất nhiều người cùng làm về ngành rượu, tại sao Mao Đài lại có thể độc nhất và tồn tại lâu dài như vậy?

Góc nhìn toàn cảnh về nhu cầu dùng rượu và cổ phiếu ngành rượu
Góc nhìn toàn cảnh về nhu cầu dùng rượu và cổ phiếu ngành rượu

Đánh giá từ báo cáo tài chính và lợi nhuận ròng của Mao Đài, hiệu quả hoạt động hiện tại rất ổn định. Dự kiến ​​​​sẽ đạt tổng doanh thu hoạt động khoảng 149,5 tỷ nhân dân tệ vào năm 2023, tăng khoảng 17,2% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận ròng thuộc về công ty mẹ là 73,5 tỷ nhân dân tệ, tăng khoảng 17,2% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Khẳng định chắc chắn mình là loại rượu quốc gia top 1 trên thị trường rượu cao cấp. Người Trung Quốc có tiêu chuẩn rất cao trong những dịp sang trọng và chiêu đãi khách, xuất hiện ở bàn rượu chắc chắn là Mao Đài. Mao Đài bắt đầu tập trung vào thị trường tương lai của giới trẻ, tuy nhiên thế hệ thanh niên mới không hứng thú với hương nước tương cũng như Mao Đài, cũng không muốn tìm hiểu giá trị đằng sau Mao Đài, từ góc độ dài hạn, làm thế nào để chiếm được tâm trí của giới trẻ, những người tiêu dùng chính tiếp theo và những người kế thừa trong tương lai của thị trường cao cấp, mới là ưu tiên hàng đầu.

Không chỉ tạo ra những sản phẩm quan trọng, còn thể hiện giá trị của IP. Trong nửa đầu năm, Latte Mao Đài đồng thương hiệu của Mao Đài đã thành công vang dội, sự nhiệt tình mua hàng của mọi người không kém gì sự kiện đồng thương hiệu Fendi và Heytea vừa qua, thậm chí còn đông đảo hơn. Bao gồm nhiều dự án marketing chung của Mao Đài trong hai năm qua, chẳng hạn như kem Mao Đài hợp tác với Mông Ngưu, bản chất đằng sau nó thực sự là sự sắp đặt lớn hơn của Mao Đài—— Nắm bắt thị trường tiêu dùng trẻ. Mao Đài sử dụng sự phổ biến của hai thương hiệu IP để thu hút lượng truy cập thông qua marketing chung nhằm tăng mức độ phổ biến của thương hiệu, từ đó dần dần trở nên gần gũi hơn, mở rộng hơn nữa nhận thức về thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

Để chiếm lĩnh thị trường trẻ, Mao Đài cũng đã thực hiện nhiều hoạt động marketing trực tuyến và nâng cấp kỹ thuật số để củng cố tâm lý thương hiệu xung quanh nguồn gốc, lịch sử của rượu cũng như bản chất của quá trình lên men hương nước tương, tuy nhiên do giá thành cao nên giới trẻ không mấy mặn mà với nó. Vì vậy, Mao Đài hợp tác với Mông Ngưu, nhãn hiệu chung mang tên kem Mao Đài, để mọi người có thể nếm thử hương vị của loại rượu Mao Đài có giá vài nghìn nhân dân tệ một chai trên thị trường với mức giá vài chục nhân dân tệ. Để càng nhiều người trẻ tuổi và các nhóm thu nhập tương đối thấp trước đây luôn tránh xa Mao Đài có thể nếm thử các loại rượu cao cấp sang trọng này với chi phí thấp hơn.

Bản chất đằng sau nó cũng tương tự như hiệu ứng son môi trong kinh tế học. Cái gọi là “hiệu ứng son môi” ám chỉ một hiện tượng kinh tế thú vị, ở Mỹ, bất cứ khi nào nền kinh tế suy thoái, doanh số bán son môi sẽ tăng tuyến tính. Bởi ở Mỹ, người ta quan niệm son môi là mặt hàng tiêu dùng tương đối rẻ, trong thời kỳ kinh tế suy thoái, người ta vẫn sẽ có ham muốn tiêu dùng mạnh mẽ và sẽ chuyển sang những sản phẩm rẻ tiền hơn.

Là một “món hàng rẻ tiền và không cần thiết”, son môi có thể đóng vai trò “an ủi” người tiêu dùng, nhất là khi chất son mềm và ẩm chạm vào môi. Hơn nữa, suy thoái kinh tế sẽ làm giảm thu nhập của một số người, khiến họ khó tiết kiệm tiền để làm một số “việc lớn” như mua nhà, mua ô tô, đi du lịch nước ngoài, v.v. Bằng cách này, sẽ có trong tay một ít “tiền dư” để vừa đủ mua một số “thứ rẻ tiền không cần thiết”. Việc xây dựng thương hiệu chung của Luckin và Mao Đài là một hoạt động ngược chu kỳ điển hình dưới hiệu ứng son môi.

Giá rượu Mao Đài trong năm Thìn rất cao, một số nhà bán đưa ra mức giá hơn 7000 nhân dân tệ.

Giá rượu Mao Đài trong năm Thìn rất cao, một số nhà bán đưa ra mức giá hơn 7000 nhân dân tệ.
Mao Đài trở thành công ty rượu giá trị nhất thế giới

Sau khi Mao Đài Quý Châu Năm Giáp Thìn được ra mắt, nó đã trở thành một sản phẩm hot trong ngành rượu vào đầu năm 2024. Chưa đầy ba ngày sau khi mở đăng ký trên “i Mao Đài” (APP chính thức của Mao Đài Quý Châu) vào ngày 9 tháng 1, giá thị trường của sản phẩm đã cao hơn nhiều so với giá bán lẻ chính thức của Mao Đài là 2499 nhân dân tệ, nhiều nền tảng so sánh giá đưa ra mức giá hơn 5000 nhân dân tệ. Nền tảng thương mại điện tử thậm chí còn tuyên bố rằng nhóm người mua thành công đầu tiên sẽ có thể chuyển chuyển nhượng cho người khác với mức giá lên tới 7000 nhân dân tệ.

Yếu tố nào đã khiến giá Mao Đài Quý Châu vào năm Giáp Thìn có mức cao như vậy?

Nếu tìm hiểu lịch sử Trung Quốc thì nên biết hình ảnh con rồng có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, năm con Rồng là một năm tương đối tốt lành trong nhận thức truyền thống, vì vậy khi một thương hiệu lớn như Mao Đài Quý Châu tung ra sản phẩm nhân dịp năm con Rồng, có thể ngay lập tức kích thích ham muốn mua hàng của người tiêu dùng. Cùng với tiềm năng thương hiệu mạnh mẽ của Mao Đài Quý Châu, giá thị trường đã được đẩy lên cao.

Bắt đầu từ tháng 12 năm 2023, các thương hiệu rượu nổi tiếng liên tiếp tung ra thị trường các sản phẩm rượu mừng năm con Rồng, nhưng vẫn chưa hot như Mao Đài Quý Châu Năm Giáp Thìn, vì vậy khó có thể kết nối ý nghĩa tốt lành của năm con Rồng với diễn biến thị trường của sản phẩm rượu. Ngay cả khi xem xét sự kêu gọi thị trường cực kỳ cao của Mao Đài Quý Châu, sự khác biệt giữa nó và các loại rượu nổi tiếng khác thực sự rất rõ ràng.

Đánh giá từ các báo cáo tài chính, trên thực tế, áp lực nguồn của các công ty rượu đang tăng lên, mức tiêu thụ rượu nói chung đang giảm. E rằng chỉ những loại rượu như Mao Đài, loại rượu đứng đầu và luôn được định vị là loại cao cấp nhất, mới có thể hỗ trợ mức phí bảo hiểm cao hơn. Giá rượu cao cấp cũng phụ thuộc vào khả năng marketing của công ty. Hoạt động marketing của Mao Đài thực sự là kết quả của nhiều năm nỗ lực không ngừng, nó tốt hơn và vững chắc hơn các loại rượu khác.

Ngoài ra, nhu cầu sưu tập Mao Đài theo năm tuổi của công chúng ngày càng mở rộng, đã là sản phẩm bán lẻ lớn thứ hai sau Phi Thiên. Mao Đài đã hình thành bố cục sản phẩm Phi Thiên với giá 1499 RMB, Mao Đài theo năm tuổi với giá 2499 RMB, Mao Đài chất lượng cao với giá 3.299 RMB, Mao Đài quý hiếm với giá 4.599 RMB và rượu 15 tuổi với giá 5.999 RMB. Bằng cách tạo ra các trường hợp tiêu dùng như họp mặt gia đình, quà tặng cho người thân và bạn bè, giao lưu xã hội, Mao Đài đã làm phong phú thêm dòng sản phẩm của mình, hình thành ma trận dòng sản phẩm, mở rộng hơn nữa khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Mẹo chơi Forex cho người mới bắt đầu

Hãy nhìn lại giá cổ phiếu của Mao Đài, nhìn chung, lợi thế mạnh mẽ và giá trị thương hiệu của Tập đoàn Mao Đài cũng như không gian thị trường cực cao là nền tảng cho sự phát triển ổn định và lâu dài của công ty. Mao Đài đã trải qua nhiều lần tăng giá vào năm ngoái, sau khi tăng giá, sự chắc chắn về tăng trưởng hiệu suất cũng sẽ tăng lên đáng kể, sẽ có lợi hơn cho cổ phiếu Mao Đài thoát khỏi xu hướng lý tưởng.

Yếu tố nào đã khiến giá Mao Đài Quý Châu vào năm Giáp Thìn có mức cao như vậy?
Biểu đồ giá cổ phiếu Mao Đài

Từ góc độ kỹ thuật, Mao Đài Quý Châu hiện đang ở mức trung bình động 999 ngày, với ngưỡng hỗ trợ rất mạnh tại 1.600 điểm. Nếu có xu hướng bán tháo ngắn hạn trong ngày thì đó là cơ hội mua rất tốt. Về lâu dài, dựa trên tốc độ tăng trưởng kép khoảng 20% ​​của Mao Đài Quý Châu, dự kiến ​​thị trường của công ty có thể đạt 3 nghìn tỷ USD vào năm 2025, theo giá cổ phiếu hiện tại, có ít nhất 50% dư địa để tăng trưởng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT