Trang chủBlogCổ phiếu Porsche tăng giá mạnh sau thông báo tăng cổ tức...

Cổ phiếu Porsche tăng giá mạnh sau thông báo tăng cổ tức và ra mắt mẫu xe mới

Cổ phiếu của Porsche SE đã tăng giá vào ngày thứ Ba sau khi nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức công bố dự báo về một năm 2024 đầy thách thức, nhưng đồng thời cũng thông báo sẽ chi trả cổ tức cho các cổ đông.

Cụ thể, doanh thu hàng năm của Porsche SE, nhà sản xuất xe thể thao cao cấp của Đức, đã tăng 7,7% lên 40,5 tỷ EUR. Lợi nhuận hoạt động cũng tăng 7,6% lên 7,3 tỷ EUR. Những con số này đều vượt mức dự báo trước đó của các chuyên gia tại Visible Alpha, lần lượt là 40,29 tỷ EUR và 7,23 tỷ EUR.

Xem thêm: INFOFINANCE GIẢI QUYẾT THÀNH CÔNG KHIẾU NẠI SÀN GIAO DỊCH CAPHOUSE GIAM TIỀN NHÀ ĐẦU TƯ.

Công ty có kế hoạch ra mắt nhiều mẫu xe mới trong năm nay, bao gồm các dòng Panamera, Macan, Taycan và 911.

Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Porsche, đã gọi năm 2024 là “năm ra mắt sản phẩm” của công ty, cho rằng đây sẽ là một bước tiến lớn so với các hoạt động trước đây của Porsche. 

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Porsche, ông Oliver Blume, bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của công ty. Ông cho biết Porsche sẽ giới thiệu nhiều mẫu xe thể thao mới, hứa hẹn sẽ làm hài lòng khách hàng trên toàn thế giới.

Kết quả kinh doanh của Porsche trong năm 2023 cũng khá tích cực, với tổng số lượng xe giao đến khách hàng đạt 320.221 chiếc, tăng 3,3% so với năm 2022. Ngoài ra, công ty cũng dự kiến sẽ chia cổ tức 2,30 EUR/cổ phiếu, tăng đáng kể so với mức 1 EUR/cổ phiếu của năm trước.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn bày tỏ lo ngại về dự báo lợi nhuận hoạt động của Porsche sẽ giảm từ 18% trong năm 2023 xuống chỉ còn 15-17% vào năm 2024. Họ cho rằng việc ra mắt các mẫu xe mới cùng với các chi phí liên quan sẽ ảnh hưởng đến biên lợi nhuận của công ty. Các nhà phân tích cũng nhận định quá trình chuyển đổi và đổi mới dòng sản phẩm của Porsche sẽ mất nhiều thời gian mới phát huy được hiệu quả đầy đủ.

Dù vậy, các nhà phân tích vẫn nhìn nhận Porsche có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, khi các mẫu xe mới được tung ra thị trường. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư có thể sẽ chờ đợi xem xu hướng cải thiện doanh thu và lợi nhuận của công ty trước khi quyết định đầu tư.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT