Trang chủBlogCổ phiếu PNJ là gì? Đánh Giá Tổng Quan Về cổ phiếu...

Cổ phiếu PNJ là gì? Đánh Giá Tổng Quan Về cổ phiếu PNJ

PNJ là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế tác và bán lẻ trang sức vàng bạc, đá quý. Các sản phẩm của PNJ ngày càng được các nước trên thị trường Châu Á và Châu Âu ưa chuộng. Vào tháng 3 năm 2009, Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận chính thức niêm yết mã cổ phiếu PNJ trên sàn giao dịch HOSE.

Giới Thiệu Sơ Lược Thương Hiệu Và Cổ Phiếu PNJ

Hiện Tập đoàn PNJ có khoảng 7.000 nhân viên với hệ thống bán sỉ và khoảng 400 cửa hàng bán lẻ trên cả nước; Công ty PNJ có khả năng sản xuất hơn 4 triệu sản phẩm mỗi năm và là một trong những nhà máy sản xuất trang sức lớn nhất châu Á với gần 1.500 nhân viên.

Giới Thiệu Sơ Lược Thương Hiệu Và Cổ Phiếu PNJ
Giới Thiệu Sơ Lược Thương Hiệu Và Cổ Phiếu PNJ

Trong suốt 33 năm thành lập và phát triển, PNJ đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: Giải thưởng Chất lượng Châu Á Thái Bình Dương, Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương, Top 100 Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, Thương hiệu quốc gia, Môi trường làm việc tốt nhất Châu Á,…

Vào tháng 3 năm 2009, Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận chính thức niêm yết mã cổ phiếu PNJ trên sàn giao dịch HOSE. Sau đó, giá cổ phiếu của PNJ tăng liên tục cho đến tháng 4/2020 và giữ xu hướng tăng cho đến nay. Giá thấp nhất của PNJ là 4.890 đồng/cổ phiếu vào 24/03/2011 và giá cổ phiếu PNJ ngày hôm nay là 113.900 đồng/cổ phiếu (cập nhật 23/09/2022).

Đánh Giá Tổng Quan Về Cổ Phiếu PNJ

Mặc dù cổ phiếu các ngành hàng khác không được mấy ấn tượng, thậm chí có xu hướng giảm liên tục nhưng giá cổ tức Công ty PNJ vẫn duy trì được rất tốt tốc độ tăng trưởng. Bởi Công ty PNJ Phú Nhuận có nguồn doanh thu rất ấn tượng. Vì đối tượng khách hàng từ trung cấp đến cao cấp ít bị ảnh hưởng bởi sự lạm phát.

Đánh Giá Tổng Quan Về Cổ Phiếu PNJ
Đánh Giá Tổng Quan Về Cổ Phiếu PNJ

Tính đến hết tháng 8/2022, công ty PNJ Phú Nhuận ghi nhận lãi ròng 2.328 tỷ đồng (tăng 1.338% so với cùng kỳ năm ngoái). Lợi nhuận sau thuế đạt 79 tỷ đồng. Lũy kế 8 tháng đầu năm ghi nhận doanh thu thuần là 23.049 tỷ đồng (tăng 87,6% so với cùng kỳ năm trước), lợi nhuận ròng đạt được 1.246 tỷ đồng (tăng 99,4%).

Đây là kết quả đáng tự hào vì đã vượt xa nhiều năm trước. Có thể nói, đây là kỷ lục về mức lãi mà PNJ thu được. Điều đó còn giúp công ty PNJ đạt 94,4% mục tiêu về kế hoạch lợi nhuận năm 2022.

Do đó, mặc dù thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng mạnh nhưng giá cổ phiếu PNJ vẫn diễn biến ngược chiều thị trường và duy trì xu hướng tăng ổn định. Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu PNJ đã tăng 20% ​​dù có nhiều mã cổ phiếu khác thuộc nhóm có vốn hóa lớn giảm mạnh.

Nhà Đầu Tư Có Nên Mua Cổ Phiếu PNJ Hay Không? 

Vậy thì chúng ta có nên mua cổ phiếu PNJ vào những tháng cuối năm 2022 hay không? Đây là câu hỏi khiến nhiều nhà đầu tư đau đầu. Nhưng theo chúng tôi nhận thấy PNJ là doanh nghiệp có  nhiều triển vọng trong tương lai, đặc biệt là trong dài hạn. Ngay cả trong đại dịch Covid-19, công ty PNJ vẫn có một lượng lớn khách hàng cao cấp, đây là điều vô cùng ấn tượng.

Nhà Đầu Tư Có Nên Mua Cổ Phiếu PNJ Hay Không? 
Nhà Đầu Tư Có Nên Mua Cổ Phiếu PNJ Hay Không?

PNJ đã áp dụng thành công dự án ERP (Hoạch định nguồn nhân lực doanh nghiệp) để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và tạo đòn bẩy cho kết quả kinh doanh vào cuối kỳ để đạt được những kết quả bứt phá. Ngoài ra, trong thời gian tới, PNJ sẽ phát triển các kênh bán hàng mới, đặc biệt là các nền tảng thương mại điện tử để thích ứng với xu hướng mua hàng của người tiêu dùng hiện nay.

Bên cạnh đó, PNJ luôn linh hoạt trong việc phát triển và xây dựng các chiến lược kinh doanh mới, hiệu quả để hướng đến và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, ngày nay người tiêu dùng đang có xu hướng dự trữ vàng. Điều này tạo ưu thế cho công ty PNJ vì PNJ vừa có lợi thế về năng lực sản xuất, sức mạnh thương hiệu và ứng dụng chuyển đổi số thành công.

PNJ Phát Hành Hơn 82 Triệu Cổ Phiếu Để Tăng Vốn Cổ Phần

Công ty PNJ sẽ phát hành 82.000.687 cổ phiếu với tổng giá trị cổ phiếu phát hành theo mệnh giá là 820.006.870 VND (chênh lệch 1.483 VND so với nghị quyết do làm tròn giá trị cổ phần phát hành lên bội số của 10.000 VND).

PNJ Phát Hành Hơn 82 Triệu Cổ Phiếu Để Tăng Vốn Cổ Phần
PNJ Phát Hành Hơn 82 Triệu Cổ Phiếu Để Tăng Vốn Cổ Phần

Tỷ lệ phát hành 33,33%. Tỷ lệ thực hiện quyền là 3:1. Vào ngày chốt danh sách cổ đông để thực hiện quyền của mình, cổ đông sở hữu từ 3 cổ phiếu trở lên được nhận thêm 1 cổ phiếu.

Nguồn vốn phát hành từ thặng dư vốn cổ phần và lợi nhuận chưa phân phối tính đến ngày 31/12/2021, dựa trên báo cáo tài chính riêng của PNJ đã được kiểm toán bởi Công ty Kiểm toán PwC.

Thời gian phát hành dự kiến: Quý 4/2022 và Quý 1/2023 sau khi có thông báo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước  về việc nhận đầy đủ hồ sơ báo cáo phát hành.

Trên thị trường chứng khoán hiện nay, cổ phiếu PNJ tăng giá vào cuối phiên giao dịch ngày 11/11 và tăng 0,21% lên 97.200 đồng/cổ phiếu.

xem thêm đánh giá cổ phiếu gex

Hướng Dẫn Cách Mua Cổ Phiếu PNJ

Nếu các nhà đầu tư có hứng thú với cổ phiếu PNJ thì dưới đây là hướng dẫn các bước cụ thể để mua cổ phiếu của công ty PNJ.

Hướng Dẫn Cách Mua Cổ Phiếu PNJ
Hướng Dẫn Cách Mua Cổ Phiếu PNJ

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán 

  • Để giao dịch trên sàn chứng khoán, trước tiên bạn phải có tài khoản chứng khoán. Có thể nói tài khoản chứng khoán giúp bạn quản lý và ghi nhận quyền sở hữu đối với những cổ phiếu mà bạn đầu tư vào.
  • Nếu bạn đã có tài khoản chứng khoán thì hãy bỏ qua bước 1 và đến bước 2 nhé!

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán

Sau khi lập tạo tài khoản, nhà đầu tư phải nạp tiền vào tài khoản chứng khoán và số tiền tối thiểu bạn cần nạp tương ứng 100 cổ phiếu PNJ.

Bước 3: Đặt lệnh để mua cổ phiếu PNJ

Để có thể đặt mua cổ phiếu PNJ, bạn chỉ cần chọn mã PNJ để giao dịch.

Dưới đây là những thông tin mà các NĐT khi mua cần chú ý.

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu PNJ, bạn cần đặt lệnh ở mức giá thấp nhất trong cột “Dư Bán”, sau đó đặt giá mua và chờ khớp lệnh.
  • Khối lượng mua: số lượng cổ phiếu mong muốn sở hữu.
  • Loại lệnh: có nhiều lệnh có thể được sử dụng trên sàn giao dịch, nhưng hai loại lệnh phổ biến nhất là Lệnh giới hạn và Lệnh thị trường.

Công ty PNJ – Tin Tức Về Báo Cáo Cập Nhật KQKD 7T/2022

Công ty PNJ - Tin Tức Về Báo Cáo Cập Nhật KQKD 7T/2022
Công ty PNJ – Tin Tức Về Báo Cáo Cập Nhật KQKD 7T/2022
  • KQKD tiếp tục được duy trì và đà tăng trưởng tốt

Công ty PNJ (HM:PNJ) được ghi nhận doanh thu đạt 20,721 tỷ đồng (+70.9% YoY) và LNST đạt 1,167 tỷ đồng (+66.1%). Dựa trên kết quả này, công ty PNJ đã hoàn thành 80.2% mục tiêu doanh thu và 88.4% mục tiêu lợi nhuận năm 2022. So với kế hoạch dự phóng của chúng tôi, công ty đã thực hiện được lần lượt 71% và 72%.

  • Động lực tăng trưởng dài hạn đến từ việc mở rộng cửa hàng và nhu cầu cao về trang sức do nhân khẩu học thúc đẩy

Ban lãnh đạo PNJ đặt mục tiêu mở  30-40 cửa hàng mới mỗi năm. Đến năm 2025 có 500 cửa hàng kinh doanh sản phẩm cho phân khúc trung và cao cấp. Hiện tại, PNJ cũng đang lên kế hoạch xây dựng thêm nhiều nhà máy mới để nâng công suất, đáp ứng nhu cầu  thị trường. Nhu cầu trang sức tăng cao khi Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, thu nhập bình quân đầu người tăng mạnh trong năm qua.

  • Khuyến nghị nên mua giá mục tiêu 141.200 VND/cổ phiếu

Năm 2022, dự đoán kết quả hoạt động kinh doanh của công ty PNJ với doanh thu thực đạt 29,111 tỷ đồng (+48.4% YoY) và lãi ròng đạt 1,615 tỷ đồng (+56.4% YoY). Vì vậy nên mua đối với cổ phiếu PNJ, mức giá mục tiêu 141,200 VNĐ/cổ phiếu, cao hơn 25% so với mức giá đóng cửa 13/09/2022.

  • BLNG giảm nhẹ do thay đổi cơ cấu sản phẩm và các chương trình khuyến mãi

BLNG ghi nhận việc giảm nhẹ xuống 17,4% so với 18,6% cùng kỳ 2021 do sự thay đổi cơ cấu sản phẩm của kênh bán lẻ và sự gia tăng đóng góp của vàng miếng (vốn có BLNG thấp hơn là 1-2%). Công ty PNJ còn thực hiện nhiều chương trình khuyến mại tại các thành phố loại 2, loại 3 để gia tăng thị phần.

  • Triển vọng tích cực của PNJ trong cuối năm 2022 bất chấp lo ngại về sự lạm phát

Chúng tôi cho rằng kết quả kinh doanh của PNJ có thể đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong Quý 3/2022 do công ty lỗ trong Quý 3/2021 khi phải đóng cửa nhiều cửa hàng và Quý 3/2021 vào tháng 4/2022 sẽ duy trì tích cực hơn. Khách hàng của PNJ thuộc phân khúc trung cao cấp nên cách chi tiêu không bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát.

Tóm Lại

Trên đây là các nhận định về tiềm năng cổ phiếu công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận trong những tháng cuối năm 2022. Đây là một cổ phiếu tăng trưởng tốt và rất ấn tượng, nếu nhà đầu tư muốn đầu tư dài hạn thì cổ phiếu PNJ là một lựa chọn rất phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu tham gia đầu tư vào các loại cổ phiếu khác hoặc muốn tìm kiếm thêm những thông tin bổ ích thì hãy truy cập vào trang web Nhật ký Traders nhé! Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT