Trang chủBên lềCổ phiếu NU sẽ ra sao sau 1 năm nữa?

Cổ phiếu NU sẽ ra sao sau 1 năm nữa?

Nu Holdings (NU) đã khuấy động Brazil, quốc gia có hơn một nửa dân số sử dụng nền tảng của công ty. NU báo cáo lợi nhuận cao khi mở rộng quy mô hoạt động, nhưng vẫn chưa có lãi ở các thị trường mới. Mặc dù đang tăng giá nhưng cổ phiếu NU hiện tại vẫn có thể bị định giá thấp.

Cổ phiếu Nu sẽ ra sao sau 1 năm nữa?
Cổ phiếu NU sẽ ra sao sau 1 năm nữa?

Nu Holdings (NU) tiếp tục khiến các nhà đầu tư phải thán phục với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc. Nền tảng ngân hàng kỹ thuật số có trụ sở tại Brazil đang tăng trưởng số lượng khách hàng với tốc độ nhanh chóng, tạo ra doanh thu cao và mang lại lợi nhuận vững chắc. Cổ phiếu NU đã tăng 104% trong năm 2023 và tăng 46% kể từ đầu năm 2024 đến nay.

Đó chắc chắn là tin vui cho các cổ đông – trong số đó có tập đoàn Berkshire Hathaway do tỷ phú Warren Buffett điều hành. Liệu đà tăng trưởng của cổ phiếu NU sẽ tiếp tục trong 1 năm tới? Và liệu nhà đầu tư có nên cân nhắc mua vào cổ phiếu ngay hôm nay?

Có nhiều khách hàng hơn

NU đã và đang tăng trưởng khách hàng với tốc độ chóng mặt. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi công ty cung cấp nền tảng dịch vụ tài chính hoàn toàn kỹ thuật số, dễ sử dụng. Tại quê nhà Brazil, trong lịch sử, thị trường ngân hàng luôn bị thống trị bởi 5 ngân hàng lớn. NU nhắm đến nhóm dân cư có thu nhập thấp – những người có thể không cần tất cả các tiện ích của một ngân hàng lớn, với mức phí thấp và tỷ lệ tiết kiệm cao.

Tuy nhiên, khi công ty trở nên phổ biến trong cộng đồng dân cư, họ cũng nhắm đến những người có thu nhập cao. Tính đến cuối quý I/2024, 54% dân số trưởng thành ở Brazil là khách hàng của NU. Công ty có thêm 5,5 triệu khách hàng mới trong quý I ở tất cả các thị trường của mình, bao gồm Mexico và Brazil.

Năm ngoái, NU đã ra mắt một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao ở Mexico và số lượng khách hàng ở nước này đã tăng 106% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý I/2024. Gần đây, công ty đã ra mắt một tài khoản tương tự ở Colombia.

NU kết thúc quý I/2024 với 99,3 triệu khách hàng, tăng hơn 20 triệu khách hàng so với năm 2023. Hy vọng con số này sẽ cao hơn rất nhiều trong 1 năm tới, với sự đóng góp từ tất cả các thị trường của công ty.

cổ phiếu Nu
NU đã và đang tăng trưởng khách hàng với tốc độ chóng mặt

Tạo ra nhiều doanh thu hơn

Chiến lược của NU là thu hút khách hàng bằng mức phí thấp, lãi suất cao và bán kèm các sản phẩm mới. Công ty thu lợi từ cả tài khoản mới và việc áp dụng nhiều sản phẩm hơn. Một trong những số liệu hàng đầu của cổ phiếu NU là doanh thu trung bình trên mỗi người dùng hoạt động (ARPAC).

Cả doanh thu và ARPAC của NU đều đang tăng trưởng với tốc độ cao. Trong quý I, doanh thu tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái (trung lập về tiền tệ) và ARPAC tăng từ 8,60 USD lên 11,40 USD. Những xu hướng này, với số lượng khách hàng nhiều hơn và mức độ chấp nhận sản phẩm cao hơn dẫn đến tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ ở mức hai chữ số, có thể sẽ tiếp tục ở mức ổn định trong năm tới.

Tạo ra nhiều lợi nhuận hơn

NU vận hành mô hình “tài sản nhẹ” – một ứng dụng kỹ thuật số hoàn toàn không có chi nhánh giao dịch vật lý. Chiến lược bán thêm sản phẩm của họ đang mang lại doanh thu cao hơn mà không phải trả thêm chi phí thu hút khách hàng. Chi phí phục vụ vẫn khá ổn định ở mức 0,90 USD.

Công ty cũng vận hành một hoạt động kinh doanh tín dụng mạnh mẽ với thu nhập lãi ròng ngày càng tăng, giúp tăng thêm tổng thu nhập ròng. NU thu nhập lãi ròng và biên lãi ròng trong quý I/2024.

Biểu đồ cổ phiếu Nu
Biểu đồ cổ phiếu NU

Tuy nhiên, thị trường Mexico và Colombia vẫn chưa có lãi. Ban quản lý nhận thấy rằng NU có lợi khi hoạt động chưa có lãi ở những thị trường này để có được chỗ đứng, thu hút sự quan tâm và thiết lập thương hiệu của mình. Brazil, thị trường trưởng thành hơn, có đủ lợi nhuận để giữ cho toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty có lãi khi thâm nhập vào các thị trường Mexico và Colombia.

Thu nhập ròng sẽ tiếp tục tăng trong năm tới, nhưng không rõ thị trường Mexico và Colombia sẽ không có lãi trong bao lâu. Ban quản lý nhận thấy quỹ đạo tăng trưởng đối với các quốc gia này tương tự những gì đã trải qua tại Brazil, cuối cùng đạt được lợi nhuận trên quy mô lớn. Tuy nhiên, công ty vẫn coi các thị trường này đang trong giai đoạn đầu tư và khả năng sinh lời có thể còn rất xa.

Cổ phiếu NU tăng cao hơn

Cổ phiếu của nền tảng ngân hàng kỹ thuật số vẫn ở mức giá hợp lý so với những gì công ty cung cấp và có thể bị định giá thấp. Cổ phiếu NU giao dịch ở tỷ lệ giá trên thu nhập dự phóng là 18, cho thấy rất nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng mà không bị định giá quá cao.

Đầu tư vào cổ phiếu NU không hẳn là không có rủi ro. Nếu công ty không sớm thu được lợi nhuận ở Mexico và Colombia, điều đó có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận chung. NU đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt ở một số thị trường và vẫn đang xây dựng hoạt động kinh doanh với các thị trường mới ở Brazil. Tuy nhiên, trong 1 năm tới, công ty sẽ mở rộng hơn và sinh lời nhiều hơn, và giá cổ phiếu sẽ phản ánh xu hướng đó.

Nhatkytraders.https://nhatkytrader.info/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT