Trang chủKiến ThứcCổ phiếu ngành thương mại điện tử có đáng để đầu tư?

Cổ phiếu ngành thương mại điện tử có đáng để đầu tư?

Hiện nay, thương mại điện tử là lĩnh vực có tốc độ phát triển được ví như “vũ bão”. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0, dịch vụ thương mại điện tử lại càng lên ngôi và chiếm lĩnh trong cuộc sống của con người. Vậy, đầu tư vào cổ phiếu ngành thương mại điện tử có phải là chiến lược đúng đắn? Tìm hiểu về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết của Nhatlkytrader sau đây. 

Đặc điểm cổ phiếu ngành thương mại điện tử

Hiểu một cách đơn giản nhất, thương mại điện tử chính là hoạt động giao dịch mua bán được diễn ra trên nền tảng trực tuyến và nhờ vào mạng Internet. Từ khi có sự phát triển của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo, lĩnh vực thương mại điện tử lại càng sôi động hơn. 

Hoạt động thương mại điện tử không có sự giới hạn biên giới và thời gian. Việc trao đổi và mua bán sản phẩm được diễn ra liên tục. Đây là lĩnh vực có sự kết nối đa dạng giữ người tiêu dùng và đơn vị cung cấp từ khắp nơi trên thế giới. 

Cổ phiếu ngành thương mại điện tử là những cổ phiếu dùng để chỉ cho các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Nhóm cổ phiếu thương mại điện tử ngày nay có sự đa dạng về số lượng và quy mô giá trị khác nhau. 

Cổ phiếu ngành thương mại điện tử có sự phát triển thuận theo xu hướng và tốc độ tăng trưởng của ngành. Nhìn chung, đây là ngành dịch vụ được đánh giá giàu tiềm năng phát triển trong tương lai. 

 đặc điểm của nhóm cổ phiếu
Chú ý đến đặc điểm của nhóm cổ phiếu này khi giao dịch

Cơ hội và rủi ro đối với nhóm ngành cổ phiếu này

Đánh giá về cơ hội và rủi ro của cổ phiếu ngành thương mại điện tử hiện nay. Một số điều bạn cần phải nắm, đó là:

Xem thêm cổ phiếu ngành bán lẻ có gì đặc biệt?

Xét về cơ hội

 • Ngành thương mại điện tử dần trở nên phổ biến, quen thuộc và thông dụng trong cuộc sống con người. Một khi nhu cầu tiện lợi và trải nghiệm được nâng lên, dịch vụ mua sắm trực tuyến sẽ có tiềm năng bùng nổ. 
 • Tác động từ sau đại dịch Covid-19, hình thức kinh doanh và mua sắm trực tuyến đã đến gần hơn với nhiều tiêu dùng. Một lượng lớn các đơn vị từ nhiều lĩnh vực đã chuyển sang tiếp thị theo hình thức này. 
 • Người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn, cùng sự kết nối tiện ích. Khi lượng cầu tăng lên sẽ tạo ra động lực để giúp các công ty trong ngành mở rộng quy mô kinh doanh. 
 • Cổ phiếu ngành thương mại điện tử được đánh giá vẫn còn nhiều tiềm lực để tăng trưởng trong thời gian dài. Các công ty trong ngành luôn có nhiều chiến lược để đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh. 

Xét về rủi ro

 • Thương mại điện tử là thị trường giao dịch mở và  không sự đối diện trực tiếp giữa người với người. Việc mua bán và cung cấp dịch vụ chỉ thông qua nền tảng công nghệ. Do đó, khả năng kiểm soát và chất lượng dịch vụ cũng còn nhiều vấn đề tranh cãi. 
 • Một số công ty kinh doanh không hiệu quả, không đảm bảo dịch vụ tối ưu cho khách hàng. Từ đó bị đánh giá kém, làm ảnh hưởng đến thương hiệu và giá trị cổ phiếu trên thị trường. 
 • Ảnh hưởng chung từ tình hình suy thoái kinh tế, lạm phát và lãi suất tăng. Điều này có thể khiến cho hoạt động chi tiêu, mua sắm của người dân suy giảm. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả kinh doanh của các công ty trong ngành thương mại điện tử. 
cổ phiếu thương mại điện tử
Đánh giá các cơ hội và rủi ro của cổ phiếu thương mại điện tử khi xây dựng chiến lược

Có nên chọn đầu tư cổ phiếu ngành thương mại điện tử?

Nếu là một trader theo đuổi chiến lược đa dạng danh mục sản phẩm đầu tư, bạn không nên bỏ qua các mã cổ phiếu ngành thương mại điện tử. Với những tìm hiểu và đánh giá như trên, rõ ràng, nhóm cổ phiếu này vẫn tạo ra cơ hội và tiềm năng sinh lời khá lý tưởng. 

Cổ phiếu ngành thương mại điện tử phát triển dựa theo sự bùng nổ của công nghệ thông tin và dịch vụ thương mại điện tử. Đây được đánh giá là nhóm cổ phiếu sẽ có cơ hội để vươn lên dẫn đầu thị trường ở thời gian tới. 

Việc lựa chọn có đầu tư hay không còn phụ thuộc vào từng nhà đầu tư. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và giao dịch thành công, bạn cần lưu ý:

 • Tìm hiểu và đánh giá xác đáng trước khi đưa ra quyết định chọn giao dịch cuối cùng. 
 • Nên chọn mã cổ phiếu có cơ hội tăng trưởng trong dài hạn, được chuyên gia nhận định khả quan.
 • Giao dịch có kiến thức, có kỹ năng và đã thông thạo với lĩnh vực này. Nếu là trader mới, chỉ nên chọn vài mã cổ phiếu chủ chốt. 
 • Nên có cái nhìn tổng quan và toàn diện về thị trường. Từ đó giúp cho quá trình giao dịch được thuận lợi và an toàn hơn. 

Cổ phiểu ngành thép là gì? hiểu hơn về cổ phiếu này

Cập nhật một vài mã cổ phiếu tiềm năng

Một vài mã cổ phiếu ngành thương mại điện tử tiềm năng hiện nay được gợi ý như sau:

SànCông tyThông tin chung
HOSEMWGC.T C.P Đầu tư Thế giới Di động– Vốn hóa: 58,209.89

– Chỉ số P/E: 85.93

– Chỉ số EPS: 476

– Giá: 40,800

HOSEFPTC.T C.P FPT– Vốn hóa: 118,107.11

– Chỉ số P/E: 17.14

– Chỉ số EPS: 5,362

– Giá: 91,900

UPCOMVTPTổng C.T C.P Bưu chính Viettel– Vốn hóa: 5,845.59

– Chỉ số P/E: 19.31

– Chỉ số EPS: 2,452

– Giá: 47,500

UPCOMEMSC.T C.P Chuyển phát nhanh Bưu Điện – Vốn hóa: 426.29

– Chỉ số P/E: 5.19

– Chỉ số EPS: 3,932

– Giá: 20,300

Với các thông tin tìm hiểu, mong rằng, bạn đã có thể giải đáp cho câu hỏi cổ phiếu ngành thương mại điện tử có đáng để đầu tư hay không? Nhìn chung, đây là nhóm ngành có tốc độ phát triển mạnh mã và được đánh giá còn nhiều tiềm lực tăng trưởng dài hạn. Việc sở hữu các mã cổ phiếu này sẽ cơ hội để bạn tìm kiếm lợi nhuận lý tưởng cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT