Trang chủKiến ThứcCổ phiếu ngành hóa chất được đánh giá ra sao?

Cổ phiếu ngành hóa chất được đánh giá ra sao?

Cổ phiếu ngành hóa chất gần đây được các nhà đầu tư dành nhiều sự quan tâm. Bởi nhóm cổ phiếu này có tiềm năng lớn, với tỷ suất sinh lợi khá lý tưởng. Vậy các chuyên gia đang đánh giá cổ phiếu nhóm hóa chất ra sao? Cơ hội và rủi ro mà trader cần phải chú ý khi lựa chọn là gì? Nhatkytraders sẽ chia sẻ về chủ đề này qua nội dung sau. 

Tìm hiểu về cổ phiếu ngành hóa chất
Tìm hiểu về cổ phiếu ngành hóa chất

Đặc điểm cổ phiếu ngành hóa chất

Cổ phiếu ngành hóa chất được dùng để chỉ về các mã cổ phiếu của những công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hóa chất. Đây được xem là ngành công nghiệp quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước. 

Ngành hóa chất giữ vai trò chủ chốt trong dây chuyền sản xuất các sản phẩm liên quan đến hóa chất. Ngành này cung cấp nguyên vật liệu cho những nhóm ngành có liên quan. Vì thế sức ảnh hưởng của ngành được đánh giá khá cao. 

Các doanh nghiệp ngành hóa chất được đánh giá có dư địa phát triển trong tương lai. Khi mà thị trường ở Việt Nam và thị phần xuất khẩu ra nước ngoài đang có chiều hướng tăng lên. 

Các nhóm sản phẩm như mỹ phẩm, dung dịch tẩy rửa, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,… đều cần thiết đối với hoạt động nông nghiệp và phục vụ cuộc sống con người. Cùng với sự đổi mới công nghệ và áp dụng máy móc kỹ thuật tiên tiến, các doanh nghiệp ngày càng tối ưu hóa dây chuyền sản xuất. 

Cổ phiếu nhóm ngành này có một số đặc điểm quan trọng
Cổ phiếu nhóm ngành này có một số đặc điểm quan trọng

Cơ hội và rủi ro đối với nhóm ngành cổ phiếu này

Cổ phiếu ngành hóa chất được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng và mang đến tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số rủi ro nhất định, nếu chọn giao dịch với các mã cổ phiếu này, bạn cần phải cẩn trọng. Cụ thể:

Những cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng hấp dẫn trên thị trường

Về Cơ hội

  • Ngành công nghiệp hóa chất được đánh giá là ngành có vị trí quan trọng, góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế. 
  • Khi ngành hóa chất phát triển sẽ tạo ra nguồn cung nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình sản xuất những mặt hàng thiết thiếu. Vì thế, cơ hội để các doanh nghiệp trong ngành mở rộng quy mô hoạt động là khá cao. 
  • Chính phủ và cơ quan chức năng luôn tạo điều kiện để đẩy mạnh hoạt động của ngành công nghiệp hóa chất. Điều này được thể hiện qua các chiến lược đầu tư và không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế.
  • Hầu hết các doanh nghiệp trong ngành hóa chất đều thực hiện đổi mới công nghệ và đẩy mạnh dây chuyền sản xuất đồng bộ. Điều này vô cùng có lợi trong việc giảm thiểu chi phí và tăng hiệu suất sản xuất. Nhờ đó góp phần nâng cao giá trị cổ phiếu ngành hóa chất. 

Về Rủi ro

  • Mặc dù nhu cầu ngành hóa chất được đánh giá cao nhưng lượng tiêu thụ trong nước chỉ chiếm khoảng 30%. Phần còn lại là sự cạnh tranh từ các mặt hàng nhập khẩu của doanh nghiệp nước ngoài. 
  • Một số người tiêu dùng dành sự tin tưởng lớn đối với hàng hóa thiết yếu ngoại nhập. Và tất nhiên điều này khiến cho việc kinh doanh của doanh nghiệp ngành hóa chất trong nước gặp khó khăn khi phải cạnh tranh với thương hiệu lớn. 
Trader cần chú ý về cơ hội và rủi ro khi chọn đầu tư cổ phiếu nhóm hóa chất
Trader cần chú ý về cơ hội và rủi ro khi chọn đầu tư cổ phiếu nhóm hóa chất

Có nên chọn đầu tư cổ phiếu ngành hóa chất?

Cổ phiếu ngành hóa chất là nhóm cổ phiếu có xu hướng tăng trưởng dài hạn lý tưởng. Vì vậy, nếu là nhà đầu tư theo đuổi chiến lược dài hạn và muốn đa dạng danh mục, bạn có thể tham khảo lựa chọn cho mình. 

Xét cả về mặt cơ hội và rủi ro, nhóm cổ phiếu ngành này vẫn được đánh giá có tiềm năng sinh lời. Tuy nhiên để đảm bảo giao dịch an toàn và thành công như kỳ vọng, trader cần lưu ý một số điều:

  • Thứ nhất, tìm hiểu, phân tích và đánh giá tổng thể thị trường. Từ đó chọn ra những doanh nghiệp và mã cổ phiếu có tỷ lệ sinh lời cao để đầu tư.
  • Thứ hai, học hỏi kiến thức, phải có kinh nghiệm và đủ kỹ năng để giao dịch đạt hiệu quả. 
  • Thứ ba, tập trung vào một số mã cổ phiếu chính. Nếu là trader mới, bạn không nên quá tham lam giao dịch cùng lúc nhiều mã cổ phiếu nhưng không thể kiểm soát. 
  • Thứ tư, giao dịch có chiến lược khoa học và kế hoạch chi tiết. Đồng thời phải có phương án bổ sung để tránh rủi ro khi thị trường biến động. 

Cổ phiếu ngành dệt may mà nhà đầu tư có thể cân nhắc

Điểm qua một vài mã cổ phiếu tiềm năng

Cập nhật một số mã cổ phiếu ngành hóa chất tiềm năng cho nhà đầu tư hiện nay:

SànCông tyThông tin chung
HOSEDGCC.T C.P TĐ Hóa chất Đức Giang– Vốn hóa: 36,382.77

– Chỉ số P/E: 10.44

– Chỉ số EPS: 9,031

– Mức giá: 94,800

HOSECSVC.T C.P Hóa chất Cơ bản Miền Nam– Vốn hóa: 1,703.91

– Chỉ số P/E: 8.17

– Chỉ số EPS: 4,651

– Mức giá: 38,100

HNXHVTC.T C.P Hóa chất Việt Trì– Vốn hóa: 538.41

– Chỉ số P/E: 5.25

– Chỉ số EPS: 9,239

– Mức giá: 48,000

HOSEBFCC.T C.P Phân bón Bình Điền– Vốn hóa: 1,340.59

– Chỉ số P/E: 10.44

– Chỉ số EPS: 2,251

– Mức giá: 23,500

HNXLASC.T C.P Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao– Vốn hóa: 1,523.56

– Chỉ số P/E: 13.17

– Chỉ số EPS: 1,018

– Mức giá: 13,500

Cổ phiếu ngành hóa chất được chuyên gia đánh giá có tiềm năng tăng trưởng và cơ hội sinh lời khá tốt. Vì thế, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho chiến lược đầu tư của mình. Một số mã cổ phiếu nổi bật được gợi ý sẽ giúp trader mới có thêm thông tin để tìm hiểu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT