Trang chủBlogCổ phiếu Mastercard ghi nhận mức giá đóng cửa ở mức cao...

Cổ phiếu Mastercard ghi nhận mức giá đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại

Mastercard (MA) đã ghi nhận một sự thăng hoa ấn tượng cho các nhà đầu tư khi đạt đỉnh lịch sử vào ngày Thứ Năm, 15 tháng 2. Hơn nữa, chỉ số Sức mạnh Tương đối (RS) của cổ phiếu cũng đã tăng từ 78 lên 84 vào ngày Thứ Năm, vượt qua một mốc quan trọng.

Xếp hạng cổ phiếu Mastercard tỏa sáng

Việc nâng bậc xếp hạng là vô cùng quan trọng đối với một cổ phiếu. Tuy nhiên, với Mastercard, việc nâng bậc xếp hạng chỉ đơn giản là để đồng bộ hóa với các xếp hạng khác đã nổi bật của các công ty thẻ tín dụng. Mastercard hiện có mức Xếp hạng Tổng hợp là 91 điểm, xếp trong top 9% của tất cả các công ty với các số liệu cơ bản và kỹ thuật. Xếp hạng Thu nhập trên một cổ phiếu là 94/99 điểm, thể hiện mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ.

Xếp hạng sức mạnh tương đối của cổ phiếu Mastercard đã được cải thiện, cho thấy hiệu suất giá của cổ phiếu này tốt hơn 84% so với các cổ phiếu khác trong vòng 52 tuần qua. Nghiên cứu thị trường chỉ ra rằng những cổ phiếu có Xếp hạng RS trên mức 80 trong giai đoạn biến động ban đầu thường là những cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất. Ngoài ra, Mastercard còn có Xếp hạng SMR (tổng hợp doanh thu, tỷ suất lợi nhuận và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) ở mức A, là mức tốt nhất có thể trên thang điểm từ A đến E, điều này phản ánh các chỉ số hoạt động cơ bản mạnh mẽ của công ty.

Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, Mastercard hiện có Xếp hạng Tích lũy/Phân phối ở mức B, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức như các quỹ bảo hiểm và quỹ tương hỗ đang mua cổ phiếu này.

Cổ phiếu Mastercard kết thúc phiên giao dịch Thứ Năm, ngày 15 tháng 2, ở mức giá đóng cửa cao nhất từ trước đến nay là 471,27 USD, tăng 2,60% trong ngày. Tăng trên 5% so với mức tham chiếu 418,60 trong giai đoạn nền giá phẳng ban đầu. 

Tăng trưởng lợi nhuận đang tiếp tục tăng và doanh số bán hàng duy trì ổn định

Công ty có trụ sở tại New York này đã công bố rằng thu nhập đã tăng 20% trong quý gần đây, đạt mức 3,18 USD/cổ phiếu. EPS của công ty trong ba quý trước đó đã tăng lần lượt là 1%, 13% và 26%. Doanh thu của Mastercard cũng đã tăng 13% trong quý vừa qua, đạt 6,55 tỷ USD. Các mức tăng trong 3 quý trước lần lượt là 11%, 14% và 13%. Cổ phiếu Mastercard hiện đang giữ vị trí thứ 4 trong số các cổ phiếu trong ngành xử lý thanh toán/thẻ tín dụng, bao gồm 38 cổ phiếu. American Express (AXP) và công ty fintech StoneCo (STNE) của Brazil cũng được đánh giá cao trong nhóm ngành này.

TraderHub phát động cuộc thi viết “Chốt lời Reddit – Đổi đời cùng Mr.Pips”: Tổng giải thưởng lên đến 50 triệu đồng! (nhatkytrader.info)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT