Trang chủBên lềCổ phiếu Fiverr - Đây có phải là thời điểm đầu tư...

Cổ phiếu Fiverr – Đây có phải là thời điểm đầu tư tốt nhất?

  • Đại dịch đã tạo ra cơ hội tăng trưởng vượt bậc.
  • Tăng trưởng đã chậm lại, nhưng Fiverr vẫn duy trì được doanh thu sinh lời và có lợi nhuận.
  • Cổ phiếu có tiềm năng lớn nếu tăng trưởng hồi phục trở lại trong những năm tới.

Những người đầu tư đã mua và nắm giữ cổ phiếu từ thời điểm IPO chỉ có thể hòa vốn sau 4 năm.

Nền tảng làm việc tự do Fiverr International (FVRR -4.13%) đã đưa các cổ đông của mình đi một vòng tròn lớn 4 năm, kể từ khi công ty được niêm yết vào năm 2019. Cổ phiếu đã bắt đầu giao dịch ở mức 26 USD/cổ phiếu hồi giữa năm 2019, và nằm quanh khoảng giá đó tính đến thời điểm bài viết này được hình thành.

Phần gây choáng váng nhất là cổ phiếu đã từng tăng giá trị gần gấp 10-lần, đạt đỉnh ở mức giá cao hơn 300 USD cho một cổ phiếu khi đại dịch trong giai đoạn đỉnh điểm, và hoạt động kinh doanh có được sự tăng trưởng vượt bậc.

Nhưng đó là quá khứ, chúng ta cần nhìn vào hiện tại. Liệu lợi nhuận giật gân của Fiverr chỉ là may mắn, hay biến động thị trường kể từ năm 2021 đã tạo ra cơ hội đầu tư, một cơ hội thứ hai để mua lại Fiverr với mức giá ban đầu của chính nó?

Đây là những điều bạn cần biết.

Fiverr hiện đã phát triển

Điều quan trọng là hiểu được Fiverr của hiện tại đã không còn là công ty hồi chào sân thị trường cách đây bốn năm. Về cơ bản, nó vẫn là một điểm thị trường nơi mà mọi người có thể mua và bán các dịch vụ làm việc tự do, từ việc viết quảng cáo đến thiết kế trang mạng và lập trình máy tính.

Cổ phiếu Fiverr - Đây có phải là thời điểm đầu tư tốt nhất? 1
Biểu đồ tình hình tăng trưởng

Tên của công ty được hình thành từ ý tưởng rằng bạn có thể mua dịch vụ chỉ với giá 5 USD, nhưng doanh nghiệp đã phát triển để lội ngược dòng, cung cấp một bộ các dịch vụ tới nhóm khách hàng doanh nghiệp.

Fiverr cũng đã phát triển về mặt tài chính. Phiên bản hiện tại của Fiverr tạo ra doanh thu gấp ba lần so với thời điểm IPO, và công ty đang có lãi. Dòng tiền tự do dương, và các chuyên gia phân tích kỳ vọng chỉ số thu nhập cho mỗi cổ phiếu (EPS) sau điều chỉnh là 1.84 USD cho năm 2023.

Fiverr - 2
Theo Ycharts

Bạn có thể thấy ở trên rằng tốc độ tăng trưởng đã chậm lại kể từ năm 2020 và 2021 (xem thêm thông tin phía duới). Dù vậy, ít nhất Fiverr đã duy trì được động lực tăng trưởng nhờ đại dịch thúc đẩy cho tới nay.

Liệu Fiverr có thể sớm tăng tốc?

Hãy bàn đến việc tốc độ tăng trưởng đã chậm lại. Việc phong tỏa trong giai đoạn Covid-19 khiến mọi người phải kiếm tiền từ các công việc tự do bởi quá nhiều ngành công nghiệp đã phải đóng cửa hoàn toàn hoặc hạn chế trong hoạt động kinh doanh. Fiverr là một trong nhiều nền tảng công việc tự do đi đầu, cùng với Upwork, trong ngành công nghiệp rất phân tán và phần lớn là ngoại tuyến. Nó được hưởng lợi khi hứng thú vào các công việc tự do gia tăng như thể hiện trong biểu đồ dưới đây:

3 cổ phiếu hàng đầu nên mua trong tháng 10

Fiverr - 3
Đánh giá khả năng tăng tốc của cổ phiếu Fiverr

Vấn đề là với mức tăng trưởng đột ngột như vậy Fiverr không có cách để tiếp tục duy trì khi mà phong tỏa kết thúc, dù cho kỳ vọng của người đầu tư là ngược lại. Doanh thu vẫn được kiểm soát để tăng trưởng, với tốc độ một-con-số khiêm tốn hơn nhiều trong những quý gần đây. Điều đó cho thấy, công ty đã báo cáo mức tăng trưởng nhỏ trong quý 2 so với cùng kỳ năm trước.

Liệu điều này vẫn tiếp diễn? Các nhà phân tích hiện lạc quan với dự đoán tăng trưởng doanh thu thống nhất cho ba năm tiếp theo của Fiverr là 7% cho 2023, 16% cho năm tiếp theo, và 19% cho năm 2025.

Ban quan trị tin tưởng rằng có một thị trường có thể tiếp cận được trị giá 247 tỷ USD tại Mỹ. Nên những năm tốt đẹp nhất của Fiverr vẫn đang nằm ở thì tương lai, sau khi công ty vượt qua được ảnh hưởng của đại dịch và bình thường hóa các xu hướng tăng trưởng của mình.

Tăng trưởng thu nhập sắp tới biến Fiverr trở thành một khoản đầu tư

Ban quản lý của Fiverr đã tập trung vào tăng trưởng trong thời kỳ đại dịch, nhưng họ cũng phải cắt giảm chi tiêu ngay khi tăng trưởng chậm lại. Bởi doanh nghiệp đã không bị mất đi doanh thu, nó trở thành một công ty có thể có lợi nhuận cao hơn trong quá trình. Dòng tiền dương, và thu nhập ròng GAAP đã tăng cao hơn kể từ thời điểm chạm đáy hồi giữa năm 2022.

Fiverr - 4
Theo Ycharts

Với mức đồng thuận của các nhà phân tích cho giá trị thu nhập trên mỗi cổ phiếu sau điều chỉnh là 1.84 USD cho năm nay, cổ phiếu được giao dịch với tỷ lệ P/E dự phóng chỉ hơn 14, một con số thường thấy ở những công ty có mức tăng trưởng yếu. Nhưng lợi nhuận của Fiverr sẽ tăng cao hơn khi tăng trưởng doanh thu của công ty phục hồi trở lại. Các nhà phân tích tin rằng Fiverr sẽ kiếm được 2.78 USD/cổ phiếu vào năm 2025, tiếp tục giảm mức định giá hiện tại của công ty thấp hơn 9 lần so với ước đoán tương lai.

đầu tư cổ phiếu bảo hiểm có thực sự ổn định

Không chỉ thị trường có thể đẩy giá trị của Fiverr lên cao hơn khi tăng trưởng hồi phục, mà công ty có thể tận hưởng những năm tháng mở rộng nhờ thị trường tiềm năng khổng lồ của nó. Giá trị cổ phiếu đã quay lại mức giá hồi IPO, nhưng tiềm năng dài hạn của công ty đã tốt hơn rất nhiều.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT