Trang chủKiến ThứcCổ phiếu ế ẩm (Wallflower) là gì?

Cổ phiếu ế ẩm (Wallflower) là gì?

Cổ phiếu ế ẩm là chủ đề khá “nhạy cảm” tại thị trường chứng khoán, bởi lẽ chẳng có doanh nghiệp nào muốn cổ phiếu của mình dính đến cụm từ này, hay nhà đầu tư cũng không muốn mua trúng bất kỳ cổ phiếu nào như vậy.

Vậy hôm nay cùng Nhatkytraders tìm hiểu về ý nghĩa của loại cổ phiếu ế ẩm này và đưa ra những đặc điểm cảnh báo dành cho nhà đầu tư:

Cổ phiếu ế ẩm (Wallflower) là gì?
Cổ phiếu ế ẩm (Wallflower) là gì?

Định nghĩa cổ phiếu ế ẩm

Cổ phiếu ế ẩm hay cổ phiếu Wallflower được mô tả là một cổ phiếu mà cộng đồng đầu tư không còn hứng thú, dẫn đến khối lượng giao dịch thấp.

thường thuộc trong một ngành công nghiệp không phổ biến. Do các nhà giao dịch bỏ qua các cổ phiếu như vậy, họ có thể giao dịch ở mức giá thấp so với P/E hoặc P/B.

Đặc điểm của cổ phiếu ế ẩm

Trong thị trường giao dịch, các cổ phiếu ế ẩm luôn chờ đợi sự chú ý từ các nhà đầu tư nhưng thường không làm gì nhiều để tạo ra sự quan tâm thực sự. Sự thiếu quan tâm đó có thể gây ra hiệu ứng quả cầu tuyết khi các nhà phân tích bỏ qua cổ phiếu.

Khối lượng giao dịch thấp dẫn đến giá cả không chắc chắn và chênh lệch giá mua rộng. Thông tin ít ỏi và sự không chắc chắn về giá cả có thể dẫn tới giá của các cổ phiếu đó giảm dần.

Một thị trường giá xuống có thể biến ngay cả những cổ phiếu hoạt động tốt nhất thành cổ phiếu ế ẩm, đặc biệt trong trường hợp định giá ngành đã tăng lên mức định giá vô lý trong thị trường giá lên trước đó.

Lời khuyên dành cho nhà đầu tư

Một số cổ phiếu ế ẩm với các yếu tố cơ bản tốt vẫn đủ tiềm năng để thu hút các nhà đầu tư, vì tỉ lệ P/E hoặc P/B thấp khiến nó trở thành ứng cử viên hợp lí cho cổ phiếu giá trị. Những cổ phiếu này chịu rủi ro tương đối cao hơn so với cổ phiếu tăng trưởng vì việc không thu hút được sự chú ý trong tương lai có thể khiến chúng suy yếu hơn nữa.

Tuy nhiên, lợi ích của việc đầu tư vào một cổ phiếu ế ẩm có thể là đáng kể khi cộng đồng đầu tư nhận ra tiềm năng thực sự của họ. Vậy nên quan sát, theo dõi và quản lý rủi ro đầu tư là cần thiết trong tình huống này. Nhà đầu tư nên có nhiều kiến thức và học hỏi thêm các kinh nghiệm từ những chuyên gia đầu tư đi trước.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT