Trang chủKiến ThứcCổ phiếu công nghệ có tiềm năng lớn nhưng mức giá lại...

Cổ phiếu công nghệ có tiềm năng lớn nhưng mức giá lại cao

Cổ phiếu công nghệ được đánh giá là “miếng mồi” hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư. Thế nhưng, mức giá của nhóm cổ phiếu này luôn cao so với những nhóm ngành khác. Vậy, cơ hội nào cho nhà đầu mới vào thị trường quan tâm đến cổ phiếu ngành công nghệ? Tiềm năng lợi nhuận và khả năng rủi ro được lưu ý như thế nào? Theo dõi nội dung bài viết, Nhatkytraders sẽ cùng bạn tìm ra lời giải đáp!

Cổ phiếu công nghệ có tiềm năng lớn nhưng mức giá lại cao
Cổ phiếu công nghệ có tiềm năng lớn nhưng mức giá lại cao

Đặc điểm của cổ phiếu công nghệ là gì?

Nhóm các mã cổ phiếu công nghệ sẽ có những đặc điểm mà bạn phải nắm rõ như sau:

 • Được phát hành từ các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ – thông tin. 
 • Có giá trị vốn hóa lớn, mức giá cổ phiếu luôn cao, thuộc top đầu nếu so với những ngành nghề khác. 
 • Độ hot theo mùa, có sự tác động bởi những tin tức và sự kiện quan trọng diễn ra trong ngành. 
 • Thị trường giao dịch cổ phiếu ngành công nghệ luôn sôi động, lượng mua – bán luôn cao. 
 • Nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư, kể cả người dày dặn kinh nghiệm và trader mới. 
 • Các công ty công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam, cả về số lượng và quy mô. 
Cổ phiếu ngành công nghệ
Cổ phiếu ngành công nghệ mang những đặc điểm riêng biệt

Cơ hội và rủi ro đối với nhóm ngành cổ phiếu này

Việc tìm hiểu về cơ hội và rủi ro sẽ giúp bạn tự tin hơn trong lựa chọn và giao dịch với nhóm cổ phiếu ngành công nghệ. 

Về cơ hội

Hòa chung dòng chảy với sự hội nhập quốc tế, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ở Việt Nam đã và đang chứng minh sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Đặc biệt là ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế quốc gia. 

Sự đóng góp của các công ty về công nghệ – thông tin ngày càng cho thấy giá trị tích cực với đời sống con người. Chính vì thế, công nghệ được đánh giá là một mảng thiết yếu trong tiến trình hội nhập và phát triển. 

Cả nhóm cổ phiếu công nghệ ở Việt Nam và thế giới đều cho thấy tiềm lược tăng trưởng vượt trội và sở hữu lượng vốn hóa khổng lồ. Cổ phiếu ngành công nghệ được đánh giá là nhóm cổ phiếu yêu thích và ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. 

Trải qua đại dịch Covid-19, giá trị của ngành công nghệ lại càng được nâng cao. Nhiều dịch vụ trực tuyến đã ra đời nhằm tối ưu hóa sự tiện ích cho cuộc sống con người. Chính vì thế, vai trò của các công ty công nghệ lại càng được khẳng định mạnh mẽ hơn.

Về rủi ro

Bên cạnh cơ hội tiềm năng thì nhóm cổ phiếu công nghệ cũng tiềm ẩn một số rủi ro mà nhà đầu tư cần phải ghi nhớ:

 • Khả năng cạnh tranh cao: Nhìn chung, cổ phiếu ngành công nghệ rất phổ biến và được nhiều nhà đầu tư để mắt đến. Do đó, khả năng cạnh tranh nếu bạn chọn các mã giao dịch này sẽ rất cao. Nếu không có chiến lược và kế hoạch rõ ràng, việc giao dịch sẽ dễ bị thua lỗ. 
 • Giá cổ phiếu cao, đòi hỏi nhiều vốn: Tất nhiên mức giá cổ phiếu công nghệ sẽ không hề thấp. Một khi sức cạnh tranh càng lớn thì giá của những cổ phiếu này sẽ bị đẩy lên càng cao. Điều đó đòi hỏi bạn phải bỏ ra số vốn đủ lớn nếu muốn mua vào. 
 • Thị trường biến động đầy bất ngờ: Ngành công nghệ luôn có những yếu tố bất ngờ khiến cho thị trường dịch chuyển. Nếu không có kinh nghiệm và kỹ năng xử lý, bạn sẽ dễ bị lúng túng trước sự đảo chiều của xu hướng giá. 
 • Dễ bị mắc bẫy cá mập khi giao dịch: Sự thao túng thị trường đối với nhóm cổ phiếu quá hấp dẫn này rất dễ xảy ra. Nếu không tỉnh táo và không đủ khôn ngoan, bạn có thể dính chiêu trò của những “cá mập” trên thị trường. 
tiềm năng phát triển và rủi ro của ngành
Nhà đầu tư cần phải lưu ý về tiềm năng phát triển và rủi ro của ngành

Bạn có nên lựa chọn đầu tư hay không?

Với những yếu tố đã tìm hiểu như trên, chẳng có điều gì khiến bạn phải từ chối sự hấp dẫn của nhóm cổ phiếu công nghệ. Tuy nhiên, lựa chọn là một chuyện, nhưng để giao dịch thành công lại là câu chuyện dài hơi phía trước. 

Khi bước vào thị trường chứng khoán nói chung và chọn đầu tư các mã cổ phiếu công nghệ nói riêng, bạn nên chú ý một số điều sau đây:

 • Thứ nhất, nên tìm hiểu về thị trường chứng khoán, biết về môi trường công nghệ và những điều có liên quan đến nhóm cổ phiếu này. 
 • Thứ hai, phân tích và đánh giá thị trường, chọn giao dịch ở những thời điểm thích hợp nhất, có thể mang về nhiều lợi nhuận nhất. 
 • Thứ ba, theo dõi biến động qua các phiên của những mã công nghệ nếu muốn chọn đầu tư, chú ý mã có tiềm năng bức tốc mạnh. 
 • Thứ tư, phân bổ nguồn vốn hợp lý, có thể chọn đa dạng mã cổ phiếu và giao dịch theo nhiều chiến lược linh hoạt với nguồn vốn đầu tư. 
 • Thứ năm, rút ra kinh nghiệm hữu ích sau mỗi giao dịch, cải thiện kỹ năng và nâng cao sự chuyên nghiệp của bản thân trong đầu tư. 

Không thể phủ nhận tiềm năng hấp dẫn của nhóm cổ phiếu công nghệ trên thị trường đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, các mã cổ phiếu cũng thuộc top có mức giá trị cao nhất hiện nay. Vì thế sức cạnh tranh khi giao dịch là không hề nhỏ. Đối với những nhà đầu tư mới vào thị trường, nên lưu ý tham khảo các chia sẻ ở nội dung trên. Điều này thật sự hữu ích, nhằm giúp cho quyết định đầu tư của bạn thêm tốt hơn!

Đọc thêm: Cổ phiếu Fiverr – Đây có phải là thời điểm đầu tư tốt nhất?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT