Trang chủBlogCổ phiếu Caterpillar tăng nhưng yếu hơn thị trường: những điều nhà...

Cổ phiếu Caterpillar tăng nhưng yếu hơn thị trường: những điều nhà đầu tư nên biết

Cổ phiếu Caterpillar đã đóng cửa ở mức 261,43 USD, tăng 0,2% so với ngày hôm trước, trong phiên giao dịch gần đây nhất.

Hiệu suất này kém hơn so với mức tăng 0,46% của S&P 500. Chỉ số Dow cũng tăng 0,48% và chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ tăng 0,7%.

Cổ phiếu của công ty thiết bị xây dựng Caterpillar (CAT) đã tăng 7,97% trong tháng qua, vượt trội so với mức tăng 6,59% của lĩnh vực sản xuất công nghiệp và mức tăng 4,85% của S&P 500.

Báo cáo thu nhập sắp tới của Caterpillar sẽ rất được các nhà đầu tư quan tâm. Công ty dự kiến  báo cáo thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) đạt 4,76 USD, tăng 23,32% so với cùng kỳ năm ngoái. Ước tính đồng thuận mới nhất của các nhà phân tích dự kiến doanh thu sẽ đạt 17,26 tỷ USD, tăng 3,97% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ước tính đồng thuận cho cả năm của CAT dự kiến thu nhập sẽ đạt 20,58 USD/cổ phiếu và doanh thu đạt 67,25 tỷ USD. Những kết quả này sẽ tương đương với các mức tăng 48,7% và 13,16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu Caterpillar và những điều nhà đầu tư nên lưu ý

Nhà đầu tư cũng nên lưu ý đến những điều chỉnh trong ước tính mà các nhà phân tích dành cho Caterpillar thời gian gần đây. Những điều chỉnh này thường phản ánh động lực thay đổi của các mô hình kinh doanh trong ngắn hạn. Do đó, các động thái điều chỉnh ước tính tích cực sẽ phản ánh sự lạc quan của nhà phân tích về hoạt động kinh doanh và lợi nhuận của công ty.

Nghiên cứu của Zacks cho thấy, những thay đổi ước tính này có mối quan hệ trực tiếp với hiệu suất giá cổ phiếu trong tương lai. Để tận dụng lợi thế này, Xếp hạng Zacks là một mô hình độc quyền xem xét những thay đổi ước tính như vậy và cung cấp một hệ thống xếp hạng cho cổ phiếu.

Hệ thống Xếp hạng Zacks, từ #1 (Rất đáng mua) đến #5 (Rất đáng bán), có lịch sử vượt trội đáng chú ý và được kiểm chứng bởi các đơn vị độc lập bên thứ ba. Các cổ phiếu xếp hạng #1 đã mang lại mức tăng trưởng trung bình 25% mỗi năm kể từ năm 1988. Trong 30 ngày qua, dự báo EPS đồng thuận đã tăng cao hơn 0,47%. Với những thay đổi này, Caterpillar hiện có Xếp hạng Zacks #3 (Giữ).

Về mặt định giá, Caterpillar hiện đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phóng ở mức 12,68 lần. Con số này cao hơn so với P/E dự phóng trung bình của ngành ở mức 9,25 lần.

Điều quan trọng cần lưu ý là CAT hiện giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập trên tăng trưởng (PEG) ở mức 1,06 lần. So với tỷ lệ P/E được chấp nhận rộng rãi hơn, tỷ lệ PEG tính đến cả mức tăng trưởng thu nhập dự kiến của công ty. Để so sánh, tỷ lệ PEG trung bình của ngành sản xuất, xây dựng và khai khoáng đã ở mức 0,93 vào cuối phiên giao dịch gần nhất.

Nguồn: https://finance.yahoo.com/news/caterpillar-cat-rises-trails-market-224520044.html

Đọc thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT