Trang chủBên lềCổ phiếu bảo hiểm y tế có khả năng hoạt động tốt...

Cổ phiếu bảo hiểm y tế có khả năng hoạt động tốt năm 2024

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Đầu tư vào các cổ phiếu bảo hiểm y tế để tăng trưởng ổn định, phù hợp với các dịch vụ quan trọng trong việc xây dựng tài sản.
  • Sự đa dạng hóa của UnitedHealth và sự gia nhập dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà của Optum báo hiệu những bước đi chiến lược cho sự phát triển trong tương lai.
  • Dân số già hóa làm tăng nhu cầu bảo hiểm y tế và một số cải cách của chính phủ Mỹ đã mang lại tiềm năng tăng trưởng cho các công ty bảo hiểm.
Cổ phiếu bảo hiểm y tế
Cổ phiếu bảo hiểm y tế

Đầu tư vào các công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu có thể là một chiến lược xây dựng tài sản thông minh. Dù bạn có thích hay không, bảo hiểm y tế vẫn được xếp hạng là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất đối với người dân Mỹ hiện nay.

Những cổ phiếu bảo hiểm y tế hàng đầu nào cần theo dõi? Bạn cần biết điều gì trước khi đầu tư vào chúng?

Dưới đây là 4 công ty bảo hiểm y tế được giao dịch công khai và một quỹ hoán đổi danh mục (ETF) có khả năng hoạt động tốt trong năm 2024. Hãy cùng xem xét!

UnitedHealth

Tập đoàn UnitedHealth (UNH) được xếp hạng là doanh nghiệp bảo hiểm sức khỏe lớn nhất thế giới. Đơn vị kinh doanh UnitedHealthcare của tập đoàn cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người sử dụng lao động và cá nhân, đồng thời cũng là đơn vị đóng vai trò chính trên các thị trường dành cho các chương trình bảo hiểm Medicare Advantage, Medicare và Medicaid.

Công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe Optum thuộc UnitedHealth cung cấp các dịch vụ y tế dựa trên công nghệ và thông tin, bao gồm nhà quản lý lợi ích nhà thuốc (PBM) OptumRx. Trong khi UnitedHealthcare tạo ra hơn 75% tổng doanh thu của công ty thì Optum là động lực tăng trưởng lớn hơn cho UnitedHealth.

UnitedHealth
Cổ phiếu bảo hiểm y tế UnitedHealth

Optum có thể sớm phát triển lớn hơn nữa khi có kế hoạch mua lại nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà LHC Group (NASDAQ:LHCG) với giá 5,4 tỷ USD trong năm nay. Optum đã sở hữu cơ sở vật chất của trung tâm phẫu thuật cấp cứu và chăm sóc ban đầu. Việc chuyển sang chăm sóc sức khỏe tại nhà là một bước phát triển theo đúng lộ trình. Tuy nhiên, thỏa thuận này trước tiên phải được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Anthem

Mặc dù Anthem (NYSE:ANTM) chỉ bằng một phần nhỏ so với quy mô của UnitedHealth xét về mặt vốn hóa thị trường, nhưng đây vẫn là một trong những công ty bảo hiểm sức khỏe lớn nhất. Anthem vận hành các chương trình Blue Cross và/hoặc Blue Shield ở 14 tiểu bang nhưng được cấp phép bán bảo hiểm y tế trên toàn nước Mỹ.

Anthem cạnh tranh trong cùng đấu trường với UnitedHealth, với các dịch vụ bao gồm các chương trình sức khỏe cá nhân và do nhà tuyển dụng tài trợ, Medicare Advantage, các chương trình bảo hiểm bổ sung Medicare và Medicaid. Anthem cũng vận hành công cụ quản lý dược phẩm nội bộ IngenioRx, đóng góp gần 20% vào tổng doanh thu của công ty.

Anthem đang trong quá trình đổi tên thành Elevance Health. Việc đổi thương hiệu là một phần trong quá trình chuyển đổi của Anthem từ tập trung chủ yếu vào bảo hiểm y tế sang giải quyết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe trên phạm vi rộng hơn.

CVS Health

Bạn có thể nghĩ rằng CVS Health (CVS) chỉ là một nhà bán lẻ dược phẩm, nhưng công ty này cũng điều hành CVS Caremark, một trong những công cụ quản lý dược phẩm nội bộ lớn nhất tại Mỹ. Nhờ việc mua lại Aetna vào năm 2018, CVS Health cũng là công ty bảo hiểm sức khỏe hàng đầu.

CVS Health
Cổ phiếu bảo hiểm y tế CVS Health

Phân khúc phúc lợi chăm sóc sức khỏe của công ty, chủ yếu bao gồm Aetna, tạo ra hơn 1/4 tổng doanh thu của CVS. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh dược phẩm chăm sóc dài hạn và bán lẻ của CVS Health mới là động lực tăng trưởng doanh thu lớn hơn trong thời gian gần đây.

Mặc dù tất cả các công ty bảo hiểm y tế hàng đầu này đều trả cổ tức nhưng CVS Health mang lại tỷ suất cổ tức hấp dẫn nhất trong nhóm.

Centen

Centene (CNC) tập trung chủ yếu vào thị trường Medicaid. Những người tham gia truyền thống (bao gồm cả những người tham gia Chương trình Bảo hiểm Y tế Trẻ em và chương trình Hỗ trợ Tạm thời cho Gia đình nghèo) và những người tham gia cần theo dõi thường xuyên chiếm hơn một nửa tổng số thành viên của công ty. Các chương trình Medicaid của Centene tạo ra gần 2/3 tổng doanh thu của công ty.

Medicaid vẫn là một hoạt động kinh doanh đang phát triển nhanh chóng của Centene. Tuy nhiên, doanh thu Medicare của công ty đang tăng với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn. Các chương trình sức khỏe thương mại cũng đang góp phần vào mức tăng trưởng doanh thu chung của Centene.

Centene đang mở rộng thông qua việc mua lại. Công ty đã hoàn tất việc mua Magellan Health vào tháng 1/2022, một thỏa thuận mang lại cho Centene sự hiện diện trong thị trường chăm sóc sức khỏe hành vi.

Quỹ iShares U.S. Healthcare Providers ETF

Một cách để mua cổ phiếu của những cổ phiếu bảo hiểm y tế hàng đầu này – cộng với những cổ phiếu khác – là mua cổ phiếu trong một quỹ ETF. Mặc dù không có quỹ ETF nào chỉ tập trung vào các công ty bảo hiểm sức khỏe, nhưng iShares U.S. Healthcare Providers ETF (IHF) cũng gần giống như vậy.

Quỹ iShares U.S. Healthcare Providers ETF
Quỹ iShares U.S. Healthcare Providers ETF

ETF theo dõi hiệu suất của Chỉ số Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chọn lọc của Dow Jones Mỹ, bao gồm các công ty cung cấp bảo hiểm y tế, chẩn đoán và điều trị chuyên khoa tại Mỹ. UnitedHealth, CVS Health và Anthem là ba công ty nắm giữ lớn nhất của quỹ này. Ngoài ra, quỹ cũng sở hữu các vị trí quan trọng trong các công ty bảo hiểm sức khỏe hàng đầu khác, bao gồm Centene, Cigna (CI) và Humana (HUM).

Có hai điều bất lợi khi mua iShares U.S. Healthcare Providers ETF so với việc đầu tư trực tiếp vào các cổ phiếu bảo hiểm y tế hàng đầu. Đầu tiên, nếu mục tiêu của bạn chỉ là đầu tư vào bảo hiểm y tế thì quỹ ETF không phù hợp do bao gồm các khoản nắm giữ khác. Thứ hai, bạn sẽ phải thanh toán phí chi phí hàng năm. Tỷ lệ chi phí của iShares U.S. Healthcare Providers ETF hiện là 0,42%.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT