Trang chủBên lề2023 tăng hơn 20%, cổ phiếu bảo hiểm Progressive hiện tại vẫn...

2023 tăng hơn 20%, cổ phiếu bảo hiểm Progressive hiện tại vẫn đáng mua

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Các công ty bảo hiểm tài sản và tai nạn đã công bố khoản lỗ bảo lãnh quý đầu tiên lớn nhất trong 12 năm.
  • Progressive chứng kiến ​​khoản lỗ tăng cao hơn mục tiêu dài hạn, khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng sau khi công bố thu nhập vào đầu năm nay.
  • Tuy nhiên, công ty bảo hiểm này đã tăng phí bảo hiểm lên 20% trong quý 3 và lợi nhuận đã quay trở lại gần hơn với xu hướng dài hạn.

Các nhà đầu tư của Progressive (NYSE: PGR) đã đạt được tỷ suất lợi nhuận 742% trong thập kỷ qua nhờ thành tích thành công của công ty.

cổ phiếu bảo hiểm Progressive
Cổ phiếu bảo hiểm Progressive – lựa chọn tốt cho nhà đầu tư

Mùa thu nhập đã đến và Progressive là một cổ phiếu có khởi đầu thuận lợi. Sau khi thua lỗ trong vài quý vừa qua, công ty đã công bố kết quả khả quan vượt xa dự báo về thu nhập và doanh thu của Phố Wall. 

Progressive là một công ty bảo hiểm chất lượng cao có lịch sử đạt được kết quả vượt trội trên thị trường và khả năng thích ứng với môi trường đầy thách thức đối với các công ty bảo hiểm tài sản và thương vong. Cổ phiếu đã tăng sau báo cáo thu nhập của công ty và hiện tăng hơn 20% từ đầu năm đến nay. 

Dưới đây là những lý do tại sao vẫn chưa quá muộn để các nhà đầu tư mua vào cổ phiếu đáng tin cậy này.

Thiên tai và chi phí gia tăng đặt ra thách thức cho các công ty bảo hiểm

Các công ty bảo hiểm đã phải đối mặt với nhiều thách thức trong những năm gần đây. 

Thứ nhất, các công ty bảo hiểm đã chứng kiến ​​những thảm họa thiên nhiên ngày càng gia tăng và nghiêm trọng hơn. Theo báo cáo của công ty bảo hiểm Swiss Re, 285 thảm họa thiên nhiên vào năm ngoái đã gây thiệt hại 284 tỷ USD, cao hơn nhiều so với mức trung bình 10 năm là 220 tỷ USD. 

Đầu năm nayMỹ đã trải qua một số thảm họa liên quan đến thời tiết – bao gồm lốc xoáy, mưa đá và gió – làm tăng chi phí bồi thường cho các công ty bảo hiểm. Theo S&P Global Market Intelligence, các công ty bảo hiểm tài sản và thương vong đã công bố khoản lỗ bảo lãnh quý đầu tiên lớn nhất trong 12 năm. 

Môi trường thậm chí còn khó khăn hơn đối với các công ty bảo hiểm như Progressive và Allstate tập trung vào thị trường ô tô. S&P Global cho biết lĩnh vực bảo hiểm ô tô có tỷ lệ tổn thất phát sinh trực tiếp tồi tệ nhất trong quý đầu tiên trong hơn hai thập kỷ. 

Các công ty bảo hiểm ô tô đã giải quyết những ảnh hưởng của lạm phát trong nhiều năm qua. Giá xe cũ và xe mới cao hơn, chi phí thay thế phụ tùng cao hơn và chi phí lao động tăng cao đều góp phần làm tăng chi phí bồi thường cho các công ty này.

cổ phiếu bảo hiểm Progressive - 1
Giá xe thay đổi do nhiều nguyên nhân

Sự khởi đầu mờ nhạt của Progressive cho đến năm 2023

Kết quả thu nhập của Progressive trong hai quý đầu năm nay thật đáng thất vọng. Chi phí tổn thất và điều chỉnh tổn thất của công ty, hay phần dự trữ dành cho các khoản lỗ chưa thanh toán, đã tăng 25% so với năm ngoái.

Hiện tại, tình hình hoạt động của nhà mạng Verizon ở Mỹ diễn ra ra sao trong thời kỳ khó khăn này?

Trong quý đầu tiên, công ty phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện vào phút cuối trong bối cảnh luật pháp bang Florida thay đổi. Mặc dù luật này sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho các công ty bảo hiểm nhưng các luật sư đã nộp 70.000 đơn kiện trước khi luật này có hiệu lực. Các khoản dự trữ được thiết lập lũy tiến giống như khi xảy ra bão hoặc các hiện tượng thời tiết khác để trang trải các chi phí tiềm ẩn trong việc giải quyết các vụ kiện này.

Để thấy được tác động đối với hoạt động kinh doanh của Progressive, các nhà đầu tư phải hiểu tỷ lệ kết hợp, điều quan trọng để hiểu được chính sách của công ty bảo hiểm mang lại lợi nhuận như thế nào. Tỷ lệ này chia chi phí bồi thường và các chi phí khác cho tổng phí bảo hiểm thu vào. Các công ty bảo hiểm tốt muốn tỷ lệ này dưới 100% và tỷ lệ này càng thấp thì càng tốt.

Trong nửa đầu năm nay, tỷ lệ kết hợp của Progressive là 99,7% trên tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty. Mặc dù điều này cho thấy các chính sách của họ mang lại lợi nhuận nhưng con số này vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu dài hạn của ban quản trị là 96%.

Sự khởi đầu mờ nhạt của Progressive cho đến năm 2023
Sự khởi đầu mờ nhạt của Progressive cho đến năm 2023

Thu nhập quý 3 của Progressive rất ấn tượng

Progressive đã phục hồi đáng kể trong quý thứ ba. Phí bảo hiểm ròng của công ty đã tăng 20%, trong khi thu nhập ròng 1,1 tỷ USD đã cải thiện đáng kể so với thu nhập ròng 124 triệu USD của năm ngoái. Tỷ lệ kết hợp trong quý là 92,4%, nâng tỷ lệ tính đến thời điểm hiện tại lên 97,2%. Công ty đã không công bố tỷ lệ kết hợp hàng năm trên 96% kể từ năm 2000 và xu hướng hàng quý gần đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy ban lãnh đạo đang đi đúng hướng. 

Khả năng thích ứng với các điều kiện thị trường đầy thách thức khiến công ty trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn. Progressive đã chứng tỏ mình là nhà viết chính sách hàng đầu trong nhiều năm: Tỷ lệ kết hợp của công ty trong suốt hai thập kỷ qua đạt trung bình 91,6%, vượt qua mức trung bình của ngành là 100%. Công ty thậm chí còn nhận được sự khen ngợi của lãnh đạo tập đoàn Berkshire Hathaway, Warren Buffett và Charlie Munger, những người biết đôi điều về việc đầu tư vào các công ty bảo hiểm.

Kết luận

Thành tích thành công của Progressive là một lý do khiến nhà đầu tư không cần quá lo lắng về việc thu nhập của công ty bị sụt giảm hồi đầu năm. Công ty bảo hiểm này có khả năng vượt qua mọi áp lực lạm phát tiềm ẩn nếu họ vực dậy trở lại và sẽ được hưởng lợi trong thời kỳ kinh tế tăng trưởng.

Công ty tiếp tục hoạt động tốt hơn các công ty cùng ngành, kể cả trong năm nay trong bối cảnh đầy thách thức đối với các công ty bảo hiểm, khiến đây trở thành cổ phiếu bảo hiểm vững chắc để mua và nắm giữ trong thời gian dài.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT