Trang chủChưa phân loạiCổ phiếu AI - Microsoft thành “hàng hot” ở Phố Wall nhờ...

Cổ phiếu AI – Microsoft thành “hàng hot” ở Phố Wall nhờ thành công của ChatGPT

“Thành công của ChatGPT đã mang đến “lượt đặt hàng” cổ phiếu Microsoft cực kỳ lớn

Trong phiên giao dịch ngày 7/2 vừa qua, giá cổ phiếu của Microsoft liên tiếp tăng mạnh khi AI trở thành một “từ khoá” thu hút mới ở Phố Wall nhờ thành công vang dội của chatbot có tên ChatGPT. Các nhà đầu tư cá nhân đang đổ xô mua những cổ phiếu này với kỳ vọng sẽ “bỏ túi” khoản lãi béo bở.

ChatGPT đã được Microsoft cam kết đầu tư nhiều tỷ USD và được cho là đã đạt mốc 100 triệu người dùng hàng tháng trong tháng 1 vừa qua – chỉ 2 tháng sau khi ra mắt. Với lượng người dùng như vậy, ChatGPT trở thàn ứng dụng tiêu dùng tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử – theo một báo cáo của ngân hàng UBS.

Cổ phiếu AI - Microsoft thành “hàng hot” ở Phố Wall nhờ thành công của ChatGPT
Cổ phiếu AI – Microsoft thành “hàng hot” ở Phố Wall nhờ thành công của ChatGPT

Microsoft đồng thời chia sẻ kế hoạch ứng dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) vào phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing, cũng như cải tiến cho các phần mềm của bộ Microsoft 365 nhằm tăng trải nghiệm của người dùng.”

Microsoft ghi nhận doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng nhờ AI

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2023 của Microsoft cho thấy tập đoàn ghi nhận doanh thu và lợi nhuận vượt trội hơn ước tính của nhiều đơn vị phân tích. Trong đó, ứng dụng hiệu quả trí tuệ nhân tạo cùng điện toán đám mây đóng vai trò chủ chốt trong thành quả lần này:

– Doanh thu Quý I/2023 đạt 52,86 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ và cao hơn con số ước tính 51,02 tỷ USD của đơn vị nghiên cứu tài chính Refinitiv đưa ra.
– Lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 2,45 USD thay vì 2,23 USD như các nhà phân tích phỏng đoán ban đầu.
– Doanh thu trong mảng điện toán đám mây bao gồm Microsoft Azure, SQL Server và Windows Server đã đem lại cho tập đoàn 22,08 tỷ USD.
– Nền tảng Microsoft Dynamics, LinkedIn và Microsoft Office đạt doanh thu 17,52 tỷ USD, tăng 11% so với số liệu được dự đoán.
– Ứng dụng làm việc nhóm Microsoft Team sở hữu hơn 300 triệu người dùng hàng tháng, tăng 20 triệu người so với quý trước đó.
– Các công cụ như Bing, Windows, Surface và Xbox cũng mang lại cho công ty 13,26 tỷ USD.

Cổ phiếu AI - Microsoft thành “hàng hot” ở Phố Wall nhờ thành công của ChatGPT

Xem thêm: Cổ phiếu Microsoft – Dự đoán hành động giá trong sắp tới

Giám đốc tài chính của Microsoft, bà Amy Hood, chia sẻ rất tự tin về định hướng tiếp cận và áp dụng AI của tập đoàn và cho rằng doanh thu trong quý tiếp theo của Microsoft có thể đạt từ 54,85 tỷ USD đến 55,85 tỷ USD.

Điều đó chứng tỏ Microsoft rất có sức hút đối với các nhà đầu tư thích sở hữu cổ phiếu công nghệ, cổ phiếu AI. Sắp tới Microsoft sẽ có chương trình chia cổ tức vào 17/05/2023 với mức sinh lời lên đến 4,75%

Với lợi thế về AI và các kết quả kinh doanh vượt trội, cổ phiếu này trong có vẻ là một cổ phiếu đáng mua.

Cổ phiếu được định giá cao

“Tiền nào của nấy” đúng trong nhiều tình huống và đầu tư cũng không ngoại lệ. Nhờ hiệu suất mạnh mẽ của Microsoft, cổ phiếu của công ty được đánh giá cao.

Thông tin thương vụ

Tên công ty: Microsoft
Quốc gia: Hoa Kỳ
Lĩnh vực kinh doanh: chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính.
Giá cổ phiếu niêm yết: 286.14 USD/cổ phiếu (cập nhật ngày 17/04/2023)
Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 14.3 USD/cổ phiếu
Cổ tức: 0.68 USD/cổ phiếu
Ngày chia cổ tức: 17/05/2023

Đầu tư ngay vào cổ phiếu Microsoft với mức sinh lời 4,75% (1:20), bạn đã sẵn sàng?

Nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu mã cổ phiếu đặc biệt này thông qua giao dịch đặt lệnh tại sàn giao dịch uy tín CH Markets. Sàn CH Markets là một trong các sàn sở hữu công nghệ ECN để kết nối các nhà giao dịch trên sàn trực tiếp với các nhà cung cấp thanh khoản cấp 1. Hơn nữa, công nghệ này hỗ trợ các nhà đầu tư có được mức giá tốt nhất có thể, mang đến cho bạn những điều kiện giao dịch tốt nhất vì nó có thể lấy giá từ nhiều nguồn thanh khoản khác nhau.

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn của CH Markets để được tư vấn 24/5!

chmarkets.com | [email protected] | 1900 277225

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT