Trang chủKiến ThứcCó nên đầu tư khi có ít vốn?

Có nên đầu tư khi có ít vốn?

Nếu bạn đang có trong tay một số vốn nhỏ, và mong muốn tạo một khoản đầu tư để sinh lời từ nó, nhưng lại đang băn khoăn có nên đầu tư lúc này hay không thì nên tham khảo những lời khuyên của Nhatkytraders:

Có nên đầu tư khi có ít vốn?
Có nên đầu tư khi có ít vốn?

Cho dù vốn đầu tư của bạn là ít hay nhiều thì khi thực hiện đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào cũng cần phải xác định mục tiêu đầu tư. Việc này giúp bạn chọn ra được phương thức đầu tư phù hợp, giảm thiểu rủi ro và tăng khả năng sinh lời theo nhu cầu.

Để xác định được mục tiêu đầu tư dễ dàng, bạn cần trả lời được các câu hỏi sao và nhìn nhận các vấn đề sau:

  • Thu nhập hằng tháng của bạn trong khoảng bao nhiêu?

Câu hỏi này giúp bạn xác định được khả năng duy trì dòng tiền vốn và từ đó xác định khả năng tài chính của bản thân. Với việc “đong đếm” các nguồn thu nhập từ chính tới phụ, nhà đầu tư có thể nhận thấy được đâu là phương thức đầu tư phù hợp.

  • Bạn sẽ chi bao nhiêu phần trăm thu nhập để làm vốn đầu tư hàng tháng?

Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu phần trăm thu nhập để làm vốn đầu tư hàng tháng, là câu hỏi bạn nên trả lời để xác định khả năng và đề ra chiến lược đầu tư thích hợp. Với khả năng ước lượng được vốn thu nhập thì bạn sẽ đưa ra được lựa chọn, nên đầu tư một hay nhiều sản phẩm tài chính khác nhau, lựa chọn sản phẩm nào và đầu tư ra sao.

Tuy nhiên, lời khuyên của Nhatkytraders là nên sử dụng khoản tiền nhàn rỗi thay vì số tiền bạn tiết kiệm được, vì như thế sẽ khiến bạn dễ gặp rắc rối nếu có vấn đề tài chính phát sinh.

Sau đây là các dạng đầu tư mà bạn nên cân nhắc khi đầu tư ít vốn:

  1. Đầu tư tích sản vào cổ phiếu

Nôm na là bạn sẽ đầu tư vào một cổ phiếu trong thời gian dài hạn, sau đó sẽ định kỳ hàng tháng, hàng quý đầu tư thêm vốn vào cổ phiếu đó. Cách thức tăng trưởng của hình thức này tương tự như lãi suất kép.

2. Đầu tư vào ETF và quỹ tương hỗ

Đầu tư vào các loại quỹ sẽ là khoản đầu tư thông minh và an toàn cho những người mới bắt đầu còn ít kiến thức với số vốn không nhiều. Khi đầu tư vào quỹ tương hỗ hay ETF, bạn sẽ được đầu tư đa dạng các loại cổ phiếu khác nhau. Từ đó, giảm khả năng rủi ro cho nhà đầu tư.

3. Thử sức với thuê và cho thuê bất động sản

Đây là hình thức đầu tư “sang tay”, bạn sẽ đi thuê một mặt bằng và xây sửa theo nhu cầu, sau đó cho một bên thứ 3 thuê lại và nhận được khoản lời giữa việc thuê và cho thuê. Đây là lựa chọn đầu tư an toàn, mang lại hiệu quả cao bởi nhu cầu về nhà ở ở thời điểm hiện tại khá cao trong khi số vốn của nhà đầu tư phải bỏ ra không hề lớn.

4. Đầu tư vào bản thân

Học tập là hành trình dài và không bao giờ ngừng bước, đầu tư cho bản thân về kiến thức – kinh nghiệm sẽ chẳng bao giờ là sai cả. Vậy nên, nếu số vốn của bạn không đủ cho các hình thức trên thì hãy thử đầu tư cho bản thân với một kỹ năng mới. Có thể nhờ đó cánh cửa mới sẽ mở ra cho bạn.

Tham gia và trải nghiệm các khoá học đầu tư miễn phí hoặc các buổi talkshow về tài chính để có cái nhìn rộng hơn về thị trường đầu tư, từ đó nắm bắt được các quan điểm cốt lõi và thực hành nó để mang lại lợi ích cho bản thân.

Trong trường hợp bạn chưa biết cách kiểm soát rủi ro hãy cố gắng xây dựng một chiến lược “giữ ngân sách” khi ngân sách bị thâm hụt thì nhanh chóng dừng hoạt động đầu tư giao dịch để cắt lỗ. Đầu tư ít vốn chắc chắn rằng sẽ không mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận cao, nhưng đổi lại bạn sẽ gặp ít rủi ro hơn và có sự cân nhắc chắc chắn hơn trong mọi quyết định đầu tư.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT