Trang chủKiến ThứcCô đơn và nhàm chán, yếu tố không thể thiếu của trader...

Cô đơn và nhàm chán, yếu tố không thể thiếu của trader thành công

Từ xưa cho đến nay, thì các phụ huynh Việt Nam đều đang nghĩ rằng nghề bác sĩ, ngân hàng, kỹ sư,…mới là ngành nghề dễ kiếm tiền, và có một chút tự hào khi có người nhà sẽ làm trong lĩnh vực này. Và điều đó hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, hiện nay nghề trader cũng đang nổi rầm rộ, phải nói rằng trader là nghề quá mới mẻ với nhiều người, họ còn không biết đó là nghề gì. Thậm chí là chơi cả một thời gian dài, nhưng không ai hiểu được nghề mình đang làm nghề gì cả. 

Cô đơn và nhàm chán - Yếu tố không thể thiếu của trader thành công
Cô đơn và nhàm chán – Yếu tố không thể thiếu của trader thành công

Vậy thì để trở thành được một trader thành công, thì cần phải trải qua những cảm giác gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Tâm lý của một trader thành công

Trader được hiều là một công việc khá mới mẻ ở Việt Nam, tuy nhiên nó đang dần trở nên phổ biến hơn, nhưng không phải ai cũng có thể trở thành được một Trader thực thụ. Một trong số các lí do cho vấn đề này là làm trader không hề thú vị như nhiều người vẫn nghĩ. Và đặc biệt là những người thân, bạn bè chưa chắc sẽ hiểu được tính chất công việc của bạn.

Nếu là một trader lâu năm, thì công việc này sẽ trở nên nhàm chán và có vài phần cô đơn. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời của nó không nằm ở kết quả, mà nằm ở quá trình để trở thành một trader.

Chúng tôi vẫn thường hay nhắc tới một vấn đề ở hầu hết các bài viết: đó là kỷ luật và tâm lý là hai yếu tố chính đối với một trader thành công. Muốn làm trader chuyên nghiệp, trước tiên đừng nên nghĩ tới lợi nhuận mà hãy nghĩ tới việc học cách quản lý được vốn, học cách giữ tính kỷ luật và đặc biệt hơn là học cách kiểm soát tâm lý.

Để làm được những điều đó, trader sẽ cần phải rất nghiêm khắc với bản thân mình hơn, thực hiện được những công việc này thường xuyên, nó không còn là yêu cầu ghi ở trên giấy nữa. Mà nó phải là những thói quen không thể thiếu của một trader thành công. Mà các bạn biết rõ đó là những việc sẽ vừa khó và không hề vui vẻ một tí nào.

Những trader rành nghề luôn biết cách loại bỏ những cảm xúc, thậm chí không cho phép chúng được xuất hiện. Bởi vì họ hiểu được rằng, cảm xúc lên xuống sẽ đồng nghĩa với việc tài khoản của họ sẽ trở nên bất ổn hơn. Một công việc có quá ít cảm xúc và đa phần thời gian sẽ không làm gì cả, vậy thì rõ ràng đây là một công việc rất nhàm chán. Nhưng nếu như bạn làm được điều này, chứng tỏ bạn đã và đang đi được đúng hướng – Bạn đang tiến gần lại hơn với “lợi nhuận khủng”.

Nếu như bạn đang giao dịch mà tồn tại quá nhiều cảm xúc lẫn lộn, lúc hưng phấn, lúc chán nản, lúc ức chế, lúc bực bội tức giận,… thì đây là cách giao dịch mà thị trường chưa cần ra tay thì các bạn đã tự đào thải chính bản thân mình. Hãy nhớ rằng “Cảm xúc là thứ cần phải loại bỏ đầu tiên khi giao dịch”. Và đương nhiên, nếu như nghề nghiệp mà không có cảm xúc thì nó thường sẽ phải nhàm chán.

Tâm lý của một trader thành công
Tâm lý của một trader thành công

Trader là nghề “1 người 1 ngựa”, chính bạn sẽ phải chịu được trách nhiệm cho toàn bộ mọi giao dịch của mình. Thực sự thường sẽ rất khó để chia sẻ về sự thất bại, thua lỗ, hay chán nản cho bất kì một ai đặc biệt là gia đình của mình. Họ sẽ không hiểu được những quá trình chúng ta đang trải qua những điều gì. Không nói ra thì thôi, những một khi nói ra thì bạn sẽ nhận được những câu an ủi kiểu như là “Sao không kiếm việc khác mà làm, dấn thân vô cái này làm gì. Đã nói rồi mà”. Vậy cho nên là nghề trader là một nghề khó có thể ngồi mà chia sẻ cùng với người thân được, công việc vốn dĩ sẽ rất nhàm chán, không có gì thú vị lại ít khi chia sẻ nên đôi khi bạn cảm thấy cô đơn là điều khó mà tránh khỏi.

Tuy nhiên vẫn sẽ còn một tin vui khác cho các anh em, khi đã đến được trình độ chuyên nghiệp, thì việc nhàm chán hoặc sự cô đơn lại trở nên rất thú vị đấy nhé, và các trader lâu năm sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái với những cảm giác như vậy. Bởi vì điều đó chứng tỏ họ đã là những người trader thực thụ và chuyên nghiệp. Họ đã và đang kiếm được tiền từ công việc này rồi.

KẾT LUẬN

Vậy nên, sự nhàm chán và cảm giác cô đơn là điều rất cần thiết trong việc khi các bạn trading. Bạn đừng cố gắng để thay đổi nó và cũng đừng nên cố gắng tạo ra cảm xúc khác cho nó. Hãy để yên những cảm xúc đó như thế, vì đó là minh chứng cho con đường của bạn đang đi đúng hướng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT