Trang chủKiến ThứcChuyên gia Leap CM nhận định gì về cổ phiếu Porsche Automobil...

Chuyên gia Leap CM nhận định gì về cổ phiếu Porsche Automobil Holding SE?

Porsche Automobil Holding SE sắp sửa chia cổ tức, đây có phải là thương vụ tiềm năng tại thời điểm này? Cùng chuyên gia Leap CM nhận định về siêu cổ phiếu này!

Tình hình của công ty ở thời điểm hiện tại

Porsche Automobile Holding là công ty đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô. Khoản đầu tư cốt lõi dài hạn nhất của nó là Volkswagen AG và Porsche AG . Porsche Automobile Holding là cổ đông kiểm soát của Volkswagen với 50,73% quyền biểu quyết. Porsche Automobile Holding sở hữu 25% cộng thêm một cổ phiếu phổ thông của Porsche AG. Phần thứ hai trong danh mục đầu tư của nó được dành riêng cho các khoản đầu tư tạm thời vào ngành ô tô được mua để tăng trưởng cao hoặc tăng giá trị trong thời gian nắm giữ.

Porsche Automobile Holding SE đã báo cáo kết quả thu nhập cho quý đầu tiên kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2024. Trong quý đầu tiên, công ty báo cáo thu nhập ròng là 1.068 triệu EUR so với 1.265 triệu EUR một năm trước.

Dưới đây là những điểm nổi bật:

  • Porsche SE xác nhận dự báo thu nhập cho năm tài chính 2024
  • Kết quả kinh doanh sau thuế của tập đoàn là 1,1 tỷ euro trong ba tháng đầu năm 2024
  • Nợ ròng tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2024 hầu như không thay đổi ở mức 5,8 tỷ euro
  • Vào tháng 4 năm 2024, Porsche SE cam kết đầu tư 100 triệu euro với tư cách là nhà đầu tư chính vào quỹ đầu tư mạo hiểm “Incharge I”

Định hướng công ty trong tương lai

Vào năm 2024, Porsche đã thực hiện các bản cập nhật cho Taycan EV và giới thiệu Macan EV mới. Các mẫu Taycan tiền loạt đã thể hiện phạm vi hoạt động lên tới 587km giữa Los Angeles và San Diego. Macan EV bao gồm công nghệ thực tế tăng cường và khả năng cơ động được cải thiện.

Mục tiêu đến năm 2030 của Porsche là 80% số xe Porsche AG mới được giao sẽ chạy hoàn toàn bằng điện. Ngoài xe điện, công ty đang đầu tư vào hệ thống sạc cao cấp và cơ sở hạ tầng sạc của riêng mình để hỗ trợ các hoạt động trong tương lai. Công ty cũng muốn đạt được mức trung hòa CO2 trên bảng cân đối kế toán trong toàn bộ chuỗi giá trị của mình vào năm 2030.

Chuyên gia Leap CM nhận định gì về cổ phiếu Porsche Automobile Holding SE

Đầu tư vào Porsche Automobile Holding, trái ngược với nhà phát triển, có một số lợi ích ngoài việc đa dạng hóa danh mục đầu tư. Ví dụ: nếu nhìn vào bảng cân đối kế toán của Porsche Automobile Holding, chúng ta có thể thấy mức vốn chủ sở hữu vượt trội so với nợ phải trả. Hiện tại, gần 90% tài sản của công ty được cân đối bằng vốn chủ sở hữu.

Porsche AG chỉ có 42% tài sản được cân bằng bằng vốn chủ sở hữu và Volkswagen AG chỉ có 30%. Do đó, cần lưu ý rằng một lượng đáng kể vốn chủ sở hữu của Porsche Automobile Holding đang gặp rủi ro do đòn bẩy trong hai cổ phần chính của nó.

 

Đặc biệt, Porsche SE sẽ chia cổ tức vào ngày 12/6/2024 mới mức lợi nhuận cực hấp dẫn

Thông tin về thương vụ 

– Giá cổ phiếu: 50,2 EUR (cập nhật ngày 05/06/2024)

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 2,51 EUR/ cổ phiếu

– Giá trị cổ tức: 2.56 EUR/ cổ phiếu

– Ngày chia cổ tức: 12/06/2024

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT