Trang chủKiến ThứcChứng khoán quốc tế là gì? Sàn giao dịch nào uy tín?

Chứng khoán quốc tế là gì? Sàn giao dịch nào uy tín?

Chứng khoán quốc tế là gì? Có nên đầu tư hình thức này? Nếu có, sàn giao dịch nào là đáng tin cậy. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

Tìm hiểu về chứng khoán quốc tế

Chứng khoán quốc tế, ngay từ tên gọi đã có thể hiểu nôm na đây là hình thức đầu tư vào chứng khoán của các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Nhật, Đức, Anh… mà không phải chỉ gói gọn tại Việt Nam.

Về định nghĩa chi tiết hơn, chứng khoán quốc tế là hình thức đầu tư mà trong đó nhà đầu tư sẽ phân bổ vốn vào các sàn giao dịch trên toàn cầu, và có thể giao dịch nhiều loại sản hẩm khác nhau như cổ phiếu, quỹ đầu tư, ngoại hối, trái phiếu, tiền điện tử,… Có thể nói, thị trường chứng khoán quốc tế rộng mở và đa dạng hơn so với chứng khoán Việt Nam khá nhiều.

chứng khoán quốc tế 1
Chứng khoán quốc tế là gì?

Chẳng hạn, đối với chứng khoán Việt Nam, nhà đầu tư có thể sở hữu cổ phiếu từ các công ty, tập đoàn phát hành cổ phiếu tại Việt Nam như VinGroup, Hòa Phát, Vinamilk… Còn đối với chứng khoán quốc tế, nhà đầu tư sẽ sở hữu cổ phiếu từ các tập đoàn lớn ở nước ngoài như Apple, Tesla, Lockheed Martin, Louis Vuitton,… Vậy, khi tham gia thị trường này, nhà đầu tư phân bổ vốn vào các sàn chứng khoán quốc tế, và đầu tư các sản phẩm thu về lợi nhuận.

Tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch

Có nhiều tiêu chí để lựa chọn sàn giao dịch, tuy nhiên nhà đầu tư có thể lựa chọn sàn giao dịch phù hợp với bản thân thông qua một số tiêu chí sau:

– Độ uy tín: Độ uy tín của sàn giao dịch được thể hiện qua giấy phép hoạt động và cấp phép từ các tổ chức tài chính. Một số giấy phép uy tín được nhà đầu tư toàn cầu tin tưởng như: CySEC (Ủy ban chứng khoán Đảo Síp); Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC);…

– Loại tài khoản: Thông thường, các sàn giao dịch uy tín sẽ tạo điều kiện để nhà đầu tư có thể trải nghiệm giao dịch thông qua tài khoản demo. Đồng thời, sàn cũng sẽ mở ra nhiều loại tài khoản dành cho nhà đầu tư nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Do vậy, những sàn giao dịch uy tín thường sẽ có tài khoản demo để nhà đầu tư lựa chọn.

– Sản phẩm đầu tư: Bạn sẽ chọn đầu tư tại sàn giao dịch chỉ có 1 loại sản phẩm, hay chọn đầu tư tại sàn giao dịch đa dạng sản phẩm. Lựa chọn sàn giao dịch có đa dạng sản phẩm trên thị trường như: cổ phiếu, hàng hóa, forex, ngoại hối, tiền điện tử… Điều này sẽ giúp cho bạn phân bổ được vốn đầu tư vào nhiều sản phẩm và đa dạng hóa nguồn lợi nhuận.

chứng khoán quốc tế 2
Tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch

– Chương trình ưu đãi: Sàn giao dịch đa dạng chương trình ưu đãi sẽ tạo điều kiện tốt hơn để bạn gia tăng lợi nhuận. Thay vì nhận được 1 phần lợi nhuận, bạn sẽ nhận được 2 phần lợi nhuận hoặc nhiều hơn khi tham gia chương trình ưu đãi của sàn. Nên lựa chọn sàn giao dịch đa dạng ưu đãi nhé!

– Phương thức nạp rút: Đa dạng phương thức nạp rút và thời gian nạp, rút nhanh chóng là ưu điểm của sàn. Nên chọn sàn giao dịch có nhiều phương thức thanh toán, giúp cho việc đầu tư nhanh và hiệu quả hơn. Điều này có nghĩa, một sàn giao dịch hỗ trợ cả thanh toán ví điện tử, thẻ visa, tài khoản ngân hàng, bitcoin,.. sẽ tối ưu một sàn giao dịch chỉ cung cấp thanh toán qua 1 hoặc 2 hình thức nhất định.

Leap CM – lựa chọn giao dịch chứng khoán quốc tế an toàn của bạn

Trong số những sàn giao dịch chứng khoán quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam, Leap CM được biết đến là sàn giao dịch được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn để mở tài khoản giao dịch. Leap CM là nhà môi giới có số giấy phép là 2023-00188 được cấp bởi Cơ quan đăng ký các công ty kinh doanh quốc tế. Nhà môi giới này hoạt động theo luật Saint Lucia và đặt dưới sự quản lý của Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của nước này.

chứng khoán quốc tế 3
Leap CM – sàn giao dịch uy tín

Leap CM hiện hoạt động trên nền tảng MT5 – nền tảng giao dịch tân tiến nhất trên thị trường. MT5 cung cấp cho nhà đầu tư trọn vẹn những tính năng cần thiết để tối ưu hoá giao dịch với:

– 21 khung thời gian khác nhau.

– Hơn 80 chỉ số kỹ thuật.

– Lịch kinh tế tổng hợp.

– Công cụ phân tích vượt trội.

– Bảo hiểm rủi ro cho phép.

Và còn rất nhiều tính năng ưu việt khác.

Với sự đa dạng các loại tài khoản giao dịch mà sàn Leap CM cung cấp, tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu giao dịch của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn tạo 5 loại tài khoản khác nhau. 5 loại tài khoản này gồm: tài khoản zero, tài khoản standard, tài khoản VIP, tài khoản Fixed Spread, tài khoản Crypto. 

Một điểm đặc biệt được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao ở Leap CM là việc bạn hoàn toàn có thể tùy chọn thay đổi loại tài khoản của mình nếu muốn. Mọi thứ bạn làm, đó là liên hệ hỗ trợ khách hàng để thực hiện mà thôi. Với phạm vi hoạt động thị trường cùng sự uy tín và kinh nghiệm của Leap CM, bạn hoàn toàn có thể tự tin đầu tư vào thị trường tài chính và đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Nếu bạn đang có dự định đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín, tham khảo sàn giao dịch Leap CM để gia tăng các khoản lợi nhuận trong đầu tư nhé.

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT