Trang chủBlogChứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán có khó không?

Chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán có khó không?

Từ lâu, cổ phiếu đã được xem là một trong những hình thức đầu tư tiềm năng do khả năng sinh lời cao. Tuy đây là lĩnh vực mà nhiều người rất quen thuộc, có nên đầu tư hay không, nhưng công bằng mà nói thì không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Đặc biệt tại thị trường tiềm năng như thị trường chứng khoán Mỹ, việc tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội đầu tư chứng khoán đang trở thành một trong những cách thu hút các nhà đầu tư Việt Nam. Các bài viết dưới đây của Nhatkytraders sẽ giải đáp từng điều một và giúp bạn có những hiểu biết rõ ràng nhất về đầu tư chứng khoán, đặc biệt là đầu tư chứng khoán Mỹ.

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một công cụ tài chính, một loại hàng hóa đặc biệt được sử dụng để xác định vốn chủ sở hữu trong một tài sản và có thể là tài liệu, nhật ký hoặc dữ liệu điện tử.

Nhiều người nghĩ rằng cổ phiếu là cổ phiếu. Tuy nhiên, chứng khoán rộng hơn nhiều và bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư và các sản phẩm phái sinh.

Do đó, nhà đầu tư khi tham gia đầu tư chứng khoán có thể mua bán một trong các hình thức trên mà không bị hạn chế bởi phạm vi cổ phiếu. Sở dĩ nhà đầu tư mặc định chơi chứng khoán là chơi cổ phiếu vì ở Việt Nam, hình thức cổ phiếu cũng là hình thức phát triển nhất, còn hình thức trái phiếu hay chứng chỉ quỹ đầu tư thì không có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đầu tư vào cổ phiếu tại Mỹ, điều này hoàn toàn có thể khắc phục được.

Xem thêm: Tìm hiểu các loại biểu đồ trong giao dịch ngoại hối

Chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán có khó không?
Chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán có khó không?

Đầu tư chứng khoán có khó không?

Thật ra, trên đời này không có gì có thể nói là dễ dàng, nhất là trong một nghề sinh lời cao như chứng khoán thì rủi ro đi kèm sẽ càng lớn.

Vì vậy, rất nhiều người rất mong muốn được dấn thân vào con đường này, hy vọng có thể giúp kiếm tiền. Nhưng mọi chuyện chưa bao giờ đơn giản đến vậy, nhiều người đã phải tiếc nuối khi từ bỏ cuộc chơi, bởi không những không kiếm được tiền mà còn thua lỗ, thậm chí phá sản.

Nghe đến đây, bạn có thể nghĩ, tại sao mọi người lại cố gắng tham gia vào giao dịch chứng khoán nếu chỉ có thua lỗ?

Đầu tư chứng khoán có khó không?
Đầu tư chứng khoán có khó không?

Đó là vì sự “kỳ diệu” mà chứng khoán tạo ra cho tất cả mọi người. Bạn có thể trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ vui sướng, nghĩ rằng mình sẽ kiếm được tiền, hay mơ mộng rằng tài khoản của mình sẽ biến thành X2, X3 trong chốc lát. Nhưng chưa kịp biến ước mơ thành hiện thực, anh đã rơi vào tình trạng “thót tim” khi thị trường chứng khoán tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa. Giá cổ phiếu bạn vừa mua đã giảm mạnh, và bạn có thể không chấp nhận được thực tế đau lòng đó và tìm cách đầu tư thêm. Một là lấy lại số tiền đã mất, hai là trả đũa thị trường đã “chơi” với bạn. Cảm xúc này thường xuyên thay đổi và nó kích thích các giác quan, tạo ra sự tò mò, thích thú, thích thú. Theo thời gian, không nhìn vào biểu đồ và giá của một vài cổ phiếu, nó sẽ “như một thói quen” và không thể chịu đựng được!

Ngoài ra, lý do chứng khoán hấp dẫn còn bởi lợi nhuận ròng thực sự hấp dẫn, nếu không bỏ ra 1 vốn thì có thể thu về 4 vốn trong nhiều trường hợp.

Ngoài đầu tư chứng khoán, nếu đang tìm kiếm kênh đầu tư mới, bạn có thể tham khảo cách đầu tư ngoại hối dưới đây của chúng tôi. Hiện tại, trong khi tham gia giao dịch Forex, bạn cũng có thể đầu tư vào cổ phiếu.

Điều đáng nói là đầu tư chứng khoán đang phát triển hơn bao giờ hết, nhờ vào internet. Nếu như trước đây, khi muốn chơi chứng khoán, bạn chỉ có thể mua cổ phiếu trên các sàn giao dịch của Việt Nam. Hiện nay, thông qua một nhà môi giới ngoại hối, cùng với Internet, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, và bạn có thể “bơi” trong đại dương của các sàn giao dịch chứng khoán lớn trên toàn cầu như chứng khoán Mỹ. Và so với các sàn giao dịch chứng khoán toàn cầu, đầu tư vào chứng khoán Mỹ thực sự là hình thức đầu tư hứa hẹn nhất hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT