Trang chủBlogChiến lược giao dịch với Chaikin Money Flow

Chiến lược giao dịch với Chaikin Money Flow

Chaikin Money Flow được đánh giá là một loại chỉ báo được các nhà đầu tư sử dụng nhiều trong việc phân tích kỹ thuật. Chỉ báo này thường được dùng để đo về khối lượng dòng tiền của hầu hết các loại tài sản tiền mã hóa trên cùng một khung thời gian nhất định.

Vậy chiến lược giao dịch với Chaikin Money Flow như thế nào là hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Chiến lược giao dịch với Chaikin Money Flow

Chaikin Money Flow sẽ cải thiện một cách đáng kể kỹ năng định thời điểm vào lệnh của bạn và nó dạy bạn khi nào biết dừng lại để bảo toàn lợi nhuận. Đây là 5 bước triển khai chiến lược giao dịch bằng Chaikin Money Flow kèm ví dụ cụ thể.

Bước 1: Chaikin Volume Indicator phải tăng một mạch từ dưới -0.15 lên trên 0.15.

Khi volume đi từ thấp lên cao, đó là dấu hiệu tiềm năng dòng tiền lớn đang mua vào. Chúng ta phải chúng ý điều này.

Chiến lược giao dịch với Chaikin Money Flow
Chiến lược giao dịch với Chaikin Money Flow

Chaikin Money Flow sẽ đi từ dưới điểm 0 (số âm) tăng dần và lên trên điểm 0 (số dương). Đó là tín hiệu rõ ràng của việc dòng tiền lớn đang mua tích lũy một lượng hàng lớn để chuẩn bị đẩy giá lên.

Chaikin Money Flow giúp chúng ta biết được nó đang tích lũy vào chuẩn bị đi lên. Nhưng hãy khoan vào lệnh. Câu chuyện không dễ như thế đâu.

Bước 2: Chờ Chaikin Money Flow pullback về dưới đường 0. Giá cũng cần phải duy trì phía trên đáy trước đó.

Chờ Chaikin Money Flow pullback về dưới đường 0. Giá cũng cần phải duy trì phía trên đáy trước đó.
Chiến lược giao dịch với Chaikin Money Flow

Ở bước đầu tiên, chúng ta chỉ mới phát hiện ra dấu chân của dòng tiền lớn chứ chưa biết họ hành động cụ thể như thế nào.

Ở bước thứ hai này, chúng ta phải tìm kiếm các dấu hiệu khác chứng tỏ họ đang dìm giá để gom hàng. Bằng cách nào? Để ý, Chaikin Money Flow sẽ pullback trở về dưới đường 0 một cách chậm rãi. Nếu nó quá nhanh thì coi như hỏng việc. Đó không phải là tín hiệu của dòng tiền lớn. Nhớ nhé.

Điểm thứ hai cần lưu ý, ngoài việc Chaikin Money Flow giảm nhẹ, giá cũng giảm nhưng không được giảm quá đáy trước đó.

Nếu thỏa hai điều kiện này thì chứng tỏ dòng tiền lớn đang tích lũy hàng.

Bước 3: Vào lệnh BUY một khi Chaikin Money Flow breakout qua đường 0. Chờ cho cây nến đóng cửa hoàn toàn.

Vào lệnh BUY một khi Chaikin Money Flow breakout qua đường 0. Chờ cho cây nến đóng cửa hoàn toàn.
Chiến lược giao dịch với Chaikin Money Flow

Dĩ nhiên, tất cả chỉ là manh mối. Những gì chúng ta biết không chắc chắn 100%. Nếu biết chắc thì Chaikin Money Flow là chén thánh rồi. Xin nhắc lại, Chaikin Money Flow chỉ cung cấp thông tin để chúng ta xử lý thông tin đó, BUY hay SELL.

Cho nên, ta cần một sự xác nhận cuối cùng. Chờ cho đến khi Chaikin Money Flow breakout lên đường 0 và cây nến hiện tại đóng cửa hoàn toàn. Đó là lúc thích hợp để đặt một lệnh BUY.

Bước 4: Đặt stoploss của bạn ở nơi mà dòng tiền lớn không thể quét

Hãy nhớ, bất cứ khi nào cũng có khả năng dòng tiền lớn sẽ quay đầu quét stoploss lần nữa để nó có sức mạnh đẩy giá cao hơn. Nếu bạn không muốn là nạn nhân thì đừng nên đặt stoploss quá gần.

Đặt stoploss của bạn ở nơi mà dòng tiền lớn không thể quét
Chiến lược giao dịch với Chaikin Money Flow

Bước 5: Đặt takeprofit khi Chaikin Money Flow có giá trị dưới -0.15

Đặt takeprofit khi Chaikin Money Flow có giá trị dưới -0.15
Chiến lược giao dịch với Chaikin Money Flow

Một khi Chaikin Money Flow có giá trị dưới -0.15 thì đó là lúc dòng tiền lớn bắt đầu nhảy vào SELL và xả hàng. Đó cũng là lúc chốt lời và quay lại bước 1, tìm kiếm cơ hội SELL.

Đặt takeprofit khi Chaikin Money Flow có giá trị dưới -0.15
Chiến lược giao dịch với Chaikin Money Flow

Ngược lại với chiến lược BUY theo Chaikin, chúng ta cũng làm 5 bước tương tự với chiến lược SELL. Đây là ví dụ

Xem thêm: Cách giao dịch với mô hình Inside Bar hiệu quả nhất

Một số điều cần phải lưu ý khi giao dịch với CMF

Xu hướng giao dịch với CMF

Khi giao dịch với CMF, các thương nhân hoàn toàn có thể vẽ ra được các xu hướng trên chỉ báo cũng như phát hiện ra sự đột phá có thể xuất hiện trên biểu đồ cổ phiếu. Và là một nhà giao dịch cổ phiếu thì cần phải xác định được chính xác xu hướng của giá cổ phiếu bởi nó sẽ mang đến niềm tin trong suốt quá trình thực hiện giao dịch là xu hướng đó có thể sẽ tiếp
tục.

Ví dụ như là khi có thời gian mua liên tục thì xu hướng đó sẽ được xem là tăng và giá sẽ tiếp tục tăng lên theo xu hướng. Và khi có áp lực bán liên tục thì xu hướng sẽ giảm.

Thánh giá khi giao dịch với CMF

Các đường chéo sẽ có thể quan sát được trên biểu đồ cổ phiếu khi mà CMF giao với đường số 0 từ trên hoặc là từ dưới. Theo đó, các thập giá sẽ có thể là một dấu hiệu của một xu hướng đảo ngược. Thánh giá khi thực hiện giao dịch với CMF có thể tăng lên hoặc là giảm xuống và chữ thập Bullish sẽ xảy ra khi mà CMF vượt qua đường số 0 từ dưới và giá của cổ phiếu sẽ tiếp tục theo xu hướng tăng dần. Điều đó có nghĩa là thập giá Bearish sẽ xảy ra khi mà CMF vượt qua được đường số 0 từ trên xuống và giá cũng tiếp tục giảm đi.

Tuy nhiên, có một số trường hợp tín hiệu sẽ có thể xảy ra sai sót khi các đường chéo chỉ là tạm thời và chỉ cần vượt qua vạch số 0 là có thể băng qua lại. Và để có thể giảm thiểu được tín hiệu giao dịch sai lệch và một số nhà giao dịch sẽ đợi cho đến khi chỉ báo di chuyển hơn 5 điểm qua đường số 0 trước khi tham gia vào các giao dịch. Do đó, các thương nhân có thể kết hợp chỉ báo CMF với các chỉ báo về kỹ thuật để có được những tín hiệu giao dịch xác nhận.

Sự khác biệt khi giao dịch với CMF

Sự khác biệt khi sử dụng giao dịch với CMF xảy ra khi mà hành động giá của cổ phiếu thiếu đi một sự thay đổi tương ứng trong chỉ báo về CMF. Và sự phân kỳ của Bearish chính là khi mà giá cổ phiếu chuyển lên một mức cao hơn nhưng vấn đề đọc CMF lại không cao hơn.

Điều này có nghĩa là chỉ xảy ra một xu hướng đảo ngược với những nhược điểm và phân kỳ Bullish sẽ cho thấy một sự đảo ngược nào đó có thể xảy ra. Và vấn đề này xảy ra khi mà giá cổ phiếu giảm xuống tới mức thấp nhất nhưng CMF lại không tuân theo mức đọc thấp hơn. Bên cạnh đó, khi mà giá được đà tăng mạnh thì một mức giá cao mới hơn sẽ được phản ánh trong mức đọc cao tương ứng trên giao dịch CMF.

Ngoài dữ liệu CMF, người chơi chứng khoán có thể xem xét các yếu tố như IRR, chỉ số Index, CBA…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT