Trang chủBlogCaterpillar - Tập đoàn cơ khí chi trả cổ tức hấp dẫn...

Caterpillar – Tập đoàn cơ khí chi trả cổ tức hấp dẫn tháng 4/2024

Đầu tư vào thị trường chứng khoán được coi là một trong những phương pháp tốt nhất để thành công. Bạn có thể gia tăng thu nhập từ loại hình đầu tư này. Một cổ phiếu blue-chip đã mang lại lợi ích đáng kể cho các nhà đầu tư trong suốt nhiều thập kỷ là Caterpillar (CAT). Công ty này đã công bố kế hoạch tăng tỷ lệ cổ tức lên mức 1,30 USD mỗi cổ phiếu cho các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu trước ngày 19/04/2024. Hãy cùng Kama Capital xem qua một số tin tức nổi bật về thương vụ này qua bài viết dưới đây.

Thông tin sơ lược về cổ phiếu Caterpillar chia cổ tức ngày 19/04/2024

 • Tên công ty: Caterpillar Inc (CAT)
 • Giá cổ phiếu: 356.39 USD (cập nhật ngày 27/03/2024)
 • Đòn bẩy từ Kama Capital: 1:20 
 • Giá cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy: 17,82 USD/ cổ phiếu
 • Ngày chia cổ tức: 19/04/2024
 • Giá trị cổ tức: 1,3 USD/ cổ phiếu
 • Tỷ suất lợi nhuận từ cổ tức: 7,3%
 • Hạn cuối mua cổ phiếu chia cổ tức: 18/04/2024

Caterpillar là một công ty nổi tiếng với thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất, tiếp thị và kinh doanh các thiết bị động cơ và máy móc. Ngoài ra, Caterpillar cũng mở rộng và phát triển cả về lĩnh vực thiết kế. Công ty này đã khẳng định vị thế của mình thông qua việc sản xuất các thiết bị phục vụ cho ngành xây dựng hiện đại. Nhờ những thành tựu đáng kể này, cổ phiếu CAT đã nhận được đánh giá tích cực từ các chuyên gia.

Caterpillar: Công ty có tài chính mạnh mẽ – Thanh khoản tốt

Caterpillar sở hữu một vị thế tài chính vững mạnh và thanh khoản tốt. Điều này cho phép công ty vừa có thể đầu tư vào tăng trưởng và trả lại tiền mặt cho cổ đông. Trong 9 tháng đầu năm 2023, công ty đã tạo ra dòng tiền hoạt động 8,9 tỷ USD. Đến khi kết thúc giai đoạn này, Caterpillar có tổng tiền mặt và đầu tư ngắn hạn là 6,5 tỷ USD. Nợ máy móc, năng lượng và vận tải của công ty là 8,5 tỷ USD. Tỷ lệ lợi tức cũng đã được cải thiện đáng kể và hiện đạt mức 9,3.

Caterpillar: Công ty có tài chính mạnh mẽ - Thanh khoản tốt
Caterpillar: Công ty có tài chính mạnh mẽ – Thanh khoản tốt

Caterpillar đã có lịch sử trả cổ tức hàng năm bằng tiền mặt và trả cổ tức hàng quý từ năm 1933. Công ty đã tăng mức chi trả cổ tức hàng năm trong suốt 30 năm liên tiếp. Vì vậy mà Caterpillar được công nhận là thành viên của Chỉ số quý tộc cổ tức S&P 500. Với tỷ suất cổ tức 1,78%, cao hơn so với ngành công nghiệp và Chỉ số S&P 500. Cùng với đó là tốc độ tăng trưởng cổ tức trong 5 năm là 7,5%. Caterpillar hứa hẹn là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn.

Caterpillar không chỉ là một công ty đáng tin cậy với khả năng tăng cổ tức trong suốt chu kỳ kinh tế, mà còn là một lựa chọn hợp lý cho nhà đầu tư dài hạn mong muốn có thu nhập thụ động.

Đánh giá cổ phiếu Caterpillar từ các chuyên gia tài chính

Theo báo cáo từ MarketBeat.com, Caterpillar đang được theo dõi bởi 18 nhà phân tích, với mức xếp hạng trung bình là “nên giữ”. Trong số đó, 2 nhà phân tích đã xếp hạng công ty là “bán”, 9 nhà phân tích đưa ra xếp hạng “nên giữ”, và 7 nhà phân tích đưa ra xếp hạng “mua”. Giá mục tiêu trung bình trong vòng 1 năm của các công ty môi giới là 269,78 USD.

Theo một báo cáo nghiên cứu của Stifel Nicolaus vào ngày 19/12, họ đã nâng giá mục tiêu cho Caterpillar từ 285,00 USD lên 293,00 USD và xếp hạng công ty là “nên mua”. StockNews.com đã giảm mức xếp hạng của Caterpillar từ “rất nên mua” xuống “nên mua” trong một báo cáo nghiên cứu vào ngày 20/11.

Vào ngày 20/11, HSBC đã đưa ra một báo cáo nghiên cứu về Caterpillar, xếp hạng công ty là “nên giữ” và đặt giá mục tiêu là 250,00 USD cho cổ phiếu. Tập đoàn Goldman Sachs đã giảm giá mục tiêu cho Caterpillar từ 315,00 USD xuống 274,00 USD và xếp hạng công ty là “nên mua” trong một báo cáo nghiên cứu vào ngày 1/11. Cuối cùng, Bank of America đã giảm giá mục tiêu cho Caterpillar từ 323,00 USD xuống 297,00 USD trong một báo cáo nghiên cứu vào ngày 11/10.

Nhìn chung, theo các báo cáo, cổ phiếu Caterpillar được xếp vào hạng nên mua và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Đây là cơ hội để nhà đầu tư mua và nắm giữ cổ phiếu hấp dẫn này.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu CAT tại Kama Capital 

Đến với sàn Kama Capital, nhà đầu tư có thể dễ dàng mua cổ phiếu Caterpillar với giá giao dịch vô cùng ưu đãi từ công cụ hỗ trợ đòn bẩy 1:20. Muốn mở tài khoản để đầu tư cổ phiếu Caterpillar hay bất kỳ cổ phiếu nào với giá ưu đãi, hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn vô cùng đơn giản dưới đây:

Caterpillar - Tập đoàn cơ khí chi trả cổ tức hấp dẫn tháng 4/2024
Caterpillar – Tập đoàn cơ khí chi trả cổ tức hấp dẫn tháng 4/2024
 • Mở tài khoản Kama Capital tại https://kama-capital.com/vi/ hoặc đăng nhập nếu bạn đã là khách hàng.
 • Xác minh – Tải lên các tài liệu và thông tin cá nhân của bạn để xác minh tài khoản.
 • Nạp tiền để kích hoạt tài khoản – Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.
 • Thực hiện giao dịch với mã cổ phiếu CAT. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên tài khoản vừa được tạo.

Để việc đầu tư mã cổ phiếu CAT trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, bạn nên liên hệ ngay sàn Kama Capital để được biết thông tin chi tiết và hướng dẫn đầu tư cụ thể qua các phương thức sau:

Caterpillar đã duy trì tăng trưởng ổn định với tỷ suất tăng trưởng doanh thu và thu nhập pha loãng hàng năm là 6% và 7% trong suốt 25 năm qua. Cổ tức của công ty cũng đã tăng hàng năm trong 30 năm. Điều này làm cho việc giao dịch cổ phiếu Caterpillar trở nên hấp dẫn cho nhà đầu tư. Từ những phân tích này, có thể thấy rằng đây là một thời điểm rất thuận lợi cho các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu của Caterpillar.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT