Trang chủBlogCẩn thận chiêu 'rượu cũ, bình mới' của đa cấp biến tướng

Cẩn thận chiêu ‘rượu cũ, bình mới’ của đa cấp biến tướng

Trên phần giới thiệu của website Công ty này thể hiện, Công ty Luxor Asia là một chi nhánh của Luxor Global, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực đa cấp kinh doanh sản phẩm cao cấp.

Thông tin website này thể hiện, Công ty Luxor Asia là đơn vị trung gian để mọi người mua sắm các mặt hàng cao cấp. Thế nhưng, trên trang web thì lại không có bất kỳ một mặt hàng “cao cấp” như đã giới thiệu, quảng cáo. Thay vào đó, là các phần giới thiệu thành viên thực hiện các “chiến dịch”, “tham gia đầu tư quỹ” hay “mua cổ phần của Công ty” để nhận được nhiều ưu đãi.

Cẩn thận chiêu 'rượu cũ, bình mới' của đa cấp biến tướng
Cẩn thận chiêu ‘rượu cũ, bình mới’ của đa cấp biến tướng

Theo chia sẻ của một nhà đầu tư đã mua cổ phần để được làm hội viên của công ty này thì khi tham gia, nhà đầu tư được nhân viên của Công ty Luxor Asia cho biết: Để làm hội viên thì chỉ cần có CMND rồi đăng ký. Mỗi hội viên sẽ tham gia các gói quỹ đầu tư gọi là Lux 200, Lux 500, Lux 1000, Lux 3000, Lux 10000, Lux 20000 và sẻ được nhận lợi nhuận hằng ngày.

Cụ thể, nếu người chơi tham hội viên gói Lux 1000 thì phải đóng vào 1000 USD, thời hạn hợp đồng là 120 ngày và mỗi ngày hội viên đó sẽ nhận được lợi nhuận 0.3%. Đối với gói Lux 20000, thời hạn hợp đồng 360 ngày thì mỗi ngày sẽ nhận được lợi nhuận là 1%. Số tiền lợi nhuận sẽ được cộng vào tài khoản vào 12h trưa hằng ngày.

Cẩn thận chiêu 'rượu cũ, bình mới' của đa cấp biến tướng
Số tiền lợi nhuận sẽ được cộng vào tài khoản vào 12h trưa hằng ngày

Như vậy, nếu tính đơn giản 1 USD có giá khoảng 23.000 đồng; 20.000 USD sẽ là 460.000.000 đồng, thì lợi nhuận hằng ngày nhận được là 4.600.000 đồng và sau 360 ngày sẽ có được 1,656 tỷ.

Công ty Luxor Asia còn chi trả lợi nhuận theo kiểu mô hình kim tự tháp Ponzi. Cụ thể, khi hội viên cũ giới thiệu được người tham gia mới, thì người môi giới sẽ nhận được 10% của gói Lux người mới tham gia (Ví dụ: Nếu giới thiệu người mới tham gia gói Lux 20000, thì người môi giới sẽ được 20.000 USD x 10% = 2.000 USD). Bên cạnh đó, Luxor Asia còn đưa ra những chính sách cho hội viên khi thành lập đội nhóm của riêng mình và lợi nhuận được thưởng lên đến 500.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng).

Cẩn thận chiêu 'rượu cũ, bình mới' của đa cấp biến tướng
Luxor Asia còn đưa ra những chính sách cho hội viên

Nếu giới thiệu được người mới tham gia thì người môi giới sẽ được hưởng 10% từ gói cước tham gia.

Tại buổi giới thiệu tại buổi lễ ra mắt Công ty vào cuối tháng 2/2023 thì CEO của Công ty Luxor Asia là người có nickname “Ivan Bảo”.

Tuy nhiên, thông tin trên trang web mã số thuế doanh nghiệp cho thấy, Công ty này chỉ mới được thành lập vào 12/2022, trụ sở Công ty Tầng 11, Toà nhà The Grace, Số 71 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh; Người đại diện pháp luật là Lưu Vinh Sanh, sinh năm 1990. Điều lạ kỳ là tại buổi lễ ra mắt thì cái tên Lưu Vinh Sanh không được nhắc đến.

Cẩn thận chiêu 'rượu cũ, bình mới' của đa cấp biến tướng
Buổi lễ ra mắt thì cái tên Lưu Vinh Sanh không được nhắc đến

Xem thêm: Cẩn thận chiêu trò ‘rượu cũ, bình mới’ của đa cấp biến tướng

Cẩn thận chiêu 'rượu cũ, bình mới' của đa cấp biến tướng
Nếu đã nhập thông tin tài khoản tại trang web này, vui lòng đổi mật khẩu để bảo vệ tài khoản

Được biết, hiện một số nền tảng, như Zalo đã chặn link liên kết của website này, đồng thời cảnh báo liên kết có chứa nội dung không phù hợp với chính sách bảo mật của Zalo (có thể chứa mã độc, nguy cơ lừa đảo…). Nếu đã nhập thông tin tài khoản tại trang web này, vui lòng đổi mật khẩu để bảo vệ tài khoản…

Nguồn: tienphong.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT