Trang chủKiến ThứcCần bao nhiêu tiền để bắt đầu giao dịch chứng khoán?

Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu giao dịch chứng khoán?

Được biết trong các phương thức đầu tư tài chính thì giao dịch chứng khoán là phương thức có mức vốn giao dịch thấp nhất. Thế nhưng thấp ở mức độ nào, tối thiểu là bao nhiêu tiền thì chắc chắn những ai mới tham gia thị trường đều sẽ cảm thấy thắc mắc.

Vấn đề không khó khi có Nhatkytrader ở đây và giúp bạn giải đáp:

Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu giao dịch chứng khoán?
Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu giao dịch chứng khoán?

Số vốn đầu tư chứng khoán

Chứng khoán luôn là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là với mức vốn đầu tư thấp và khả năng sinh lời tốt hơn mức lãi suất ngân hàng. Đương nhiên rủi ro là có thể tồn tại, nhưng tuỳ thuộc vào cách thức và chiến lược đầu tư thì nhà giao dịch không cần phải sợ hãi khi bước vào thị trường.

Và lúc này, câu hỏi mà bất kỳ ai cũng phải tự đặt ra là, đâu là khoản tiền vốn đủ để thực hiện một phiên giao dịch chứng khoán?

Trên thực tế, không có bất kỳ sàn giao dịch, sàn môi giới chứng khoán nào đưa ra yêu cầu về khoản tiền vốn tối thiểu cả. Nghĩa là chỉ với vài trăm nghìn đồng, bạn cũng đã có thể bắt đầu cơ hội giao dịch kiếm lời tại các sàn giao dịch chính quy, sàn môi giới an toàn.

Tuy nhiên, với lời khuyên từ một người đang trong quá trình tìm hiểu thị trường chứng khoán, Nhatkytrader thấy rằng nên chuẩn bị số vốn từ 5 triệu – 10 triệu đồng để sẵn sàng bước vào thị trường.

Sự khác biệt giữa sàn giao dịch Việt Nam và sàn môi giới

Tuỳ vào các sàn và công ty chứng khoán thì sẽ có mức vốn đầu tư giao dịch khác nhau, điều đó phụ thuộc khá nhiều vào chính sách của từng nơi.

Lấy ví dụ thị trường chứng khoán Việt, như sàn HOSE – Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Quy định tại sàn chính là đơn vị giao dịch của khớp lệnh phải là bội số của tổng cộng 100 cổ phiếu. 

Nghĩa là khi đặt lệnh tại sàn, yêu cầu nhà đầu tư cần mua 1 mã cổ phiếu với lô 100 cổ.

Ví dụ: Tập đoàn Vingroup – giá cổ phiếu là 53.100 VNĐ

Nhà đầu tư cần phải mua 100 cổ phiếu, vậy khi đặt lệnh cần phải thanh toán 5.310.000VNĐ

Riêng đối với các sàn môi giới giao dịch, chi phí vốn tối thiểu mà nhiều nhà đầu tư cần phải bỏ đôi khi chỉ vỏn vẹn trong khoảng 50.000 VNĐ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều vấn đề liên quan đến dạng sản phẩm bạn đầu tư, mức vốn có thể đẩy lên từ 100 – 500$ là chuyện rất bình thường.

Vậy nên, lựa chọn đầu tư ở đây, mức vốn ra sao cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Tốt nhất, vốn của bạn nên là khoản tiền rảnh rỗi, không phải là khoản tiết kiệm hay có mục tiêu sử dụng khác.

4 điều nên lưu ý trước khi đầu tư

Để an toàn đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần đi theo 4 yếu tố sau:

  • Lựa chọn sàn giao dịch uy tín – giấy phép rõ ràng: Dù là chọn sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam, hay các sàn giao dịch quốc tế, điều đầu tiên là nhà đầu tư cần tìm hiểu sàn có thực sự uy tín hay không. Như thế bạn sẽ không gặp phải rủi ro cháy tài khoản hay không thể rút được lợi nhuận dù đã sinh lời thành công.
  • Vốn đầu tư cần là khoản tiền rảnh rỗi: Không nên đổ hết tiền vào việc đầu tư chứng khoán, vì điều đó khiến bạn đi vào ngõ cụt, trở nên bế tắc hơn chỉ bởi vì phương thức sinh lời phụ này.
  • Học cách quản lý rủi ro: Rủi ro luôn tồn tại trong đầu tư, để giảm thiểu các yếu tố khiến thua lỗ diễn ra, bạn cần học thêm các mẹo vặt về đầu tư, các công cụ giảm thiểu rủi ro.
  • Chuẩn bị sẵn tâm lý vững chắc: Tâm lý thị trường lúc nào cũng xuất hiện đối với nhà đầu tư mới, nếu không có tâm lý vững vàng, bạn rất dễ thất vọng hoặc quá háo thắng dẫn đến thua lỗ.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT