Trang chủBlogCách xác định và giao dịch với thị trường sideway

Cách xác định và giao dịch với thị trường sideway

Thị trường Sideway / Sideway Drift là gì?

Thị trường đi ngang, hoặc trôi dạt đi ngang, xảy ra khi giá của chứng khoán giao dịch trong một phạm vi khá ổn định mà không hình thành bất kỳ xu hướng riêng biệt nào trong một khoảng thời gian. Thay vào đó, hành động giá dao động trong một phạm vi hoặc kênh nằm ngang, không có phe bò hay phe gấu nào kiểm soát giá.

Cách xác định và giao dịch với thị trường sideway
Cách xác định và giao dịch với thị trường sideway

Xem thêm: Làm sao để tìm cơ hội trong thị trường Sideway (đi ngang)

Cách xác định và giao dịch với thị trường sideway

CÁC CÁCH NÓI CHÍNH

Thị trường đi ngang, đôi khi được gọi là trôi ngang, đề cập đến khi giá tài sản dao động trong một phạm vi hẹp trong một khoảng thời gian dài mà không có xu hướng theo cách này hay cách khác.
Thị trường đi ngang thường được mô tả bằng các vùng hỗ trợ giá và kháng cự trong đó giá dao động.
Giao dịch thị trường đi ngang có thể khó khăn, mặc dù một số chiến lược quyền chọn tối đa hóa lợi nhuận của chúng trong những tình huống như vậy.
Tìm hiểu thị trường đi ngang / Trượt dốc
Thị trường đi ngang bao gồm các biến động giá tương đối ngang xảy ra khi lực cung và cầu gần bằng nhau trong một khoảng thời gian. Điều này thường xảy ra trong một khoảng thời gian hợp nhất trước khi giá tiếp tục một xu hướng trước đó hoặc đảo ngược thành một xu hướng mới.

Thị trường đi ngang thường là kết quả của việc giá di chuyển giữa các mức hỗ trợ và kháng cự mạnh. Không có gì lạ khi thấy một xu hướng ngang chi phối hành động giá của một tài sản cụ thể trong một thời gian dài trước khi bắt đầu một xu hướng mới cao hơn hoặc thấp hơn. Những khoảng thời gian củng cố này thường cần thiết trong các xu hướng kéo dài, vì hầu như các động thái giá lớn như vậy sẽ không thể duy trì trong dài hạn.

Khối lượng, là một chỉ báo giao dịch quan trọng, hầu hết vẫn giữ nguyên trong suốt thị trường đi ngang vì nó cân bằng như nhau giữa phe bò và phe gấu. Nó tăng (hoặc giảm) mạnh theo một hướng khi một sự đột phá (hoặc sự cố) được mong đợi xảy ra.

Khi phân tích thị trường đi ngang, các nhà giao dịch nên xem xét các chỉ báo kỹ thuật khác và các mẫu biểu đồ để cung cấp chỉ báo về nơi giá có thể hướng đến và khi nào có khả năng xảy ra sự phá vỡ hoặc phá vỡ.

Thị trường đi ngang có thể được gọi là thị trường thay đổi hoặc không có xu hướng nếu có một loạt các biến động lên xuống, nhưng chúng tiếp tục quay trở lại mức trung bình nào đó. Nếu xu hướng đi ngang được kỳ vọng sẽ duy trì trong một thời gian dài, các nhà đầu tư có thể kiếm lời bằng cách bán quyền chọn mua và đặt quyền chọn khi sắp hết hạn.

Thu lợi từ Thị trường đi ngang / Trôi đi ngang

Có nhiều cách khác nhau để kiếm lợi nhuận từ các xu hướng đi ngang tùy thuộc vào đặc điểm của chúng. Thông thường, các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm các xác nhận về sự đột phá hoặc phá vỡ dưới dạng các chỉ báo kỹ thuật hoặc các mẫu biểu đồ hoặc tìm cách tận dụng chính chuyển động giá đi ngang bằng nhiều chiến lược khác nhau.

Những người tham gia thị trường có thể khai thác thị trường đi ngang bằng cách dự đoán các đột phá, trên hoặc dưới phạm vi giao dịch hoặc bằng cách cố gắng thu lợi khi giá di chuyển giữa hỗ trợ và kháng cự trong chu kỳ trượt ngang. Các nhà giao dịch sử dụng chiến lược giới hạn phạm vi nên đảm bảo thị trường đi ngang đủ rộng để đặt tỷ lệ phần thưởng rủi ro ít nhất là 2: 1 — điều này có nghĩa là cứ mỗi đô la rủi ro, nhà đầu tư kiếm được hai đô la lợi nhuận.

Nhiều nhà giao dịch tập trung vào việc xác định các kênh giá ngang chứa xu hướng đi ngang. Nếu giá thường xuyên tăng trở lại từ các mức hỗ trợ và kháng cự, các nhà giao dịch có thể cố gắng mua chứng khoán khi giá gần đến mức hỗ trợ và bán khi giá gần đến mức kháng cự. Các mức cắt lỗ có thể được đặt ngay trên hoặc dưới các mức này trong trường hợp xảy ra đột phá.

Các nhà giao dịch đủ điều kiện cũng có thể sử dụng các chiến lược quyền chọn để kiếm lợi từ các biến động giá đi ngang. Ví dụ, các nhà giao dịch quyền chọn có thể sử dụng dây căng và dây buộc để dự đoán rằng giá sẽ duy trì trong một phạm vi nhất định.

Ví dụ: bạn có thể bán một kỳ hạn – cả quyền chọn mua và quyền chọn bán cho cùng một tài sản cơ bản trong cùng một cảnh cáo và cùng một tháng hết hạn. Khi ngày hết hạn của quyền chọn đến gần, phí bảo hiểm quyền chọn bị xói mòn theo thời gian giảm dần — và cuối cùng nếu thị trường vẫn đi ngang sẽ giảm xuống 0. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những quyền chọn này có thể mất tất cả giá trị nếu cổ phiếu vượt quá những giới hạn này, làm cho các chiến lược trở nên rủi ro hơn so với mua và bán cổ phiếu.

Tham khảo:

Lợi ích của việc giao dịch Sidewway

Thị trường Sideway thường có các mức hỗ trợ và kháng cự được xác định rõ ràng, giúp loại bỏ sự mơ hồ về vị trí đặt các điểm vào và ra. Ví dụ: một nhà giao dịch có thể mua một chứng khoán khi giá của nó kiểm tra hỗ trợ và đặt mục tiêu lợi nhuận ở mức kháng cự. Lệnh cắt lỗ được đặt dưới mức hỗ trợ của thị trường đi ngang một chút sẽ giảm thiểu sự đi xuống của giao dịch.

Rủi ro và Kiểm soát: Nhà giao dịch theo đuổi lợi nhuận nhỏ hơn khi giao dịch thị trường Sideway; do đó, mỗi giao dịch thường không mở trong hơn một vài ngày hoặc vài tuần. Điều này làm giảm.

Nhật ký traders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT