Trang chủBlogCách giao dịch với Breakout

Cách giao dịch với Breakout

I. Giao dịch với Breakout sai

Nếu bạn muốn giao dịch với breakout sai, hãy để ý rằng luôn có KHOẢNG CÁCH giữa đường xu hướng và giá. Trong trường hợp có khoảng gap (nhảy giá) giữa đường xu hướng và giá, điều đó nghĩa là giá đang có sự đang bật mạnh theo hướng của xu hướng và đi xa khỏi đường xu hướng.

Ví dụ như hình dưới đây, bạn sẽ thấy có khoảng trống giữa giá và đường xu hướng, dường như nó tạo điều kiện cho giá hồi ngược lại vào đường xu hướng. Và có thể dẫn đến breakout luôn đường xu hướng, hình thành nên một breakout sai.

Bạn hãy để ý tới TỐC ĐỘ của biến động giá khi có breakout sai. Khi mà tốc độ chuyển động càng mạnh mẽ, động lượng sẽ đẩy giá vượt qua vùng có đường xu hướng và tiến xa hơn. Trong trường hợp này, tốt hơn là bạn nên lui lại và tránh khỏi breakout sai.

II. Chiến lược giao dịch Breakout trong Swing trading

Giao dịch swing liên quan đến việc giữ một giao dịch trong thời gian dài hơn – vài ngày đến vài tuần. Các nhà giao dịch thường thực hiện các giao dịch Breakout. Bởi vì họ đang nắm giữ một cổ phiếu lâu hơn nhiều so với giao dịch trong ngày, họ chú ý nhiều hơn đến lịch sử biểu đồ của cổ phiếu. Họ cần nhận ra xu hướng của một cổ phiếu và vị trí của nó trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng tới.

Nhưng cũng giống như bất kỳ nhà giao dịch nào khác, các nhà giao dịch swing xây dựng kế hoạch chi tiết để tham gia và thoát khỏi giao dịch dựa trên hỗ trợ và kháng cự, các mô hình và xu hướng. Bạn phải sẵn sàng để vượt qua sự biến động và không bị dừng lại.

III. Mẹo để giao dịch đột phá

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu một số mẹo hàng đầu cho chiến lược với Breakout

1: Chờ Volume lớn

Khối lượng giao dịch tăng đột biến là một trong những cách tốt nhất để xác nhận một sự Breakout. Nếu một cổ phiếu trong danh sách theo dõi của bạn đang được củng cố và khối lượng thấp, thì đột nhiên bạn thấy khối lượng tăng đột biến, đó có thể là một dấu hiệu xác nhận Breakout vững chắc.

Bất kỳ loại chất xúc tác nào – thu nhập, sáp nhập, sản phẩm mới, thay đổi quản lý – đều có thể gây ra sự gia tăng đột biến về khối lượng. Đó là một dấu hiệu tuyệt vời khác cho một giao dịch Breakout tiềm năng. Nhưng điều quan trọng là phải kiên nhẫn. Chờ cho volume tăng lên trước khi bạn nhảy vào.

2: Đặt giới hạn

Đặt mục tiêu thực tế, cũng như giới hạn số tiền bạn sẵn sàng chi – và có thể mất – khi giao dịch Breakout. Trong một thị trường đầy biến động, bạn cần chuẩn bị sẵn kế hoạch giao dịch và đặt giới hạn giao dịch. Hạn chế thua lỗ và tối đa hóa lợi nhuận sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao dịch của mình. Hãy nhớ rằng, đôi khi một mất mát nhỏ cũng là một chiến thắng.

3: Xây dựng danh sách theo dõi

Xây dựng danh sách theo dõi là điều bắt buộc đối với mọi nhà giao dịch. Đó là danh sách cổ phiếu mà bạn theo dõi để tìm các cơ hội giao dịch tiềm năng. Với rất nhiều cổ phiếu bứt phá, đạt mức cao mới và giao dịch với khối lượng lớn mỗi ngày, làm thế nào bạn có thể xác định được đâu là thiết lập phù hợp với mình? Nếu không có danh sách theo dõi, bạn không thể làm điều đó khi giao dịch với Breakout.

Hãy tìm cổ phiếu phù hợp nhất với thiết lập giao dịch của bạn và thêm chúng vào danh sách theo dõi hằng ngày. 

4: Giao dịch theo xu hướng

Theo nguyên tắc chung, bạn phải luôn bám sát các Breakout theo xu hướng, đặc biệt nếu bạn là người mới giao dịch. Tập trung vào các đột phá đi theo hướng của xu hướng thị trường. Đừng cố bán cổ phiếu với khối lượng lớn chỉ vì nó đang có đà tăng, hay có xu hướng tăng. Và đừng nấn ná với một lượng cổ phiếu đang rớt giá liên tục.

Xem thêm: Mô hình Rectangle

Nhật ký traders

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT