Trang chủBlogCách giao dịch với Market Bounces hiệu quả dành cho trader

Cách giao dịch với Market Bounces hiệu quả dành cho trader

Ngày nay, việc giao dịch với Market Bounces được xem là trong các một chiến lược được hầu hết các trader chuyên nghiệp hiện nay đang sử dụng. Nó thường sẽ đem lại cho các nhà giao dịch được một tỷ lệ chiến thắng cao và kèm theo với 1 tỷ lệ rủi ro thấp và còn có thể tối ưu hóa được lợi nhuận.

Vậy Market Bounces là gì? Và cách giao dịch với Market Bounces như thế nào là hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây.

Market Bounces là gì?

Market Bounces thì thường sẽ nói theo 1 cách đơn giản đó là trong quãng thời gian di chuyển của giá thì tức là sẽ có những lúc giá sẽ có xu hướng đi ngược lại với xu hướng chính của nó. Market Bounces thường sẽ xảy ra ở hầu hết các loại tài sản, các công cụ giao dịch và những khung thời gian giao dịch. Và những lần hồi lại này chắc chắn sẽ có đôi lúc mạnh và đôi lúc yếu ớt nhưng thường các quy tắc chung thì sẽ để chúng ta có thể giao dịch được theo 1 xu hướng là những đợt hồi giá và sẽ không được phá qua điểm làm cho đảo chiều của xu hướng chính. Chúng ta hãy cùng nhìn vào ví dụ biểu đồ ở dưới đây chúng tôi đã đánh dấu các đoạn hồi này lại và có thể sẽ thấy giá đang là một xu hướng giảm chính ở các đoạn hồi tăng đó chỉ là 1 sự hồi lại của thị trường và chắc chắn rằng sau những đợt hồi này giá vẫn sẽ tiếp tục giảm sâu hơn và có thể tạo ra được các đáy thấp hơn và đi theo xu hướng giảm của nó.

Nguyên nhân thường gây ra hiện tượng Market Bounces

Trong việc chuyển động của giá, thì đường đi của giá sẽ không bao giờ đi theo một mạch tăng lên hoặc là giảm xuống mà nó sẽ luôn đi theo 1 dạng biểu đồ hình sóng. Trong vòng một xu hướng giảm hay tăng chính thì cũng sẽ có lúc xu hướng chính đó suy yếu đi thì lúc này xu hướng hồi sẽ bắt đầu mạnh lên và sẽ gây ra được hiện tượng này. Điều này cũng có thể xảy ra do là các nhà giao dịch luôn đóng các vị thế mua bán của họ khi mà họ đã hài lòng với lợi nhuận của mình rồi. Hoặc nó cũng có thể sẽ xảy ra trước các sự kiện biến động về kinh tế, vào những ngày cuối tuần, các ngày nghĩ lễ. Việc mất cân bằng cung cầu ngắn hạn này thường sẽ là nguyên nhân để tạo ra thị trường hồi lại và nó cũng sẽ là lý do tại sao mà hầu hết các đợt tăng hồi này cũng chỉ đơn giản là các đợt điều chỉnh ngắn hạn mà thôi.

Cách giao dịch với thị trường hồi lại Market Bounces

Cách giao dịch với thị trường hồi lại Market Bounces

Xem thêm: Tìm hiểu về 5 dấu hiệu một sàn forex lừa đảo và cách nhận diện

Tận dụng được cấu trúc thị trường

Giá thường sẽ luôn di chuyển theo với hình sóng trong một xu hướng tăng giá luôn tạo và có thể tạo ra được các đỉnh sau cao hơn các đỉnh trước và các đáy sau cũng sẽ cao hơn đáy trước cơ hội hay đối với các trường hợp giảm thì nó sẽ là đỉnh sau thấp hơn với đỉnh trước đáy sau thấp hơn với đáy trước. Ta thường sẽ chờ đợi giá về ở cuối 1 con sóng hồi rồi từ đó sẽ vào lệnh để đi theo con sóng chính.

Sử dụng Stochastic để thực hiện giao dịch

Stochastic được xem là một chỉ báo động lượng đánh giá là rất hiệu quả để có thể giao dịch ở trong một thị trường có xu hướng. Indicator này thường sẽ đưa ra csc tín hiệu rất chính xác để có thể giao dịch để bắt những cú hồi lại của thị trường. Ngoài ra Stochastic còn là 1 chỉ báo có thể giúp chúng ta có thể đo lường được quán tính và sức mạnh của giá, đây cũng là 1 một dạng chỉ báo sớm nhằm báo hiệu các tín hiệu về việc đảo chiều xu hướng sớm hơn việc diễn biến của giá qua các tín hiệu quá mua hay quá bán.

Khi nào thì đợt hồi không phải là đợt hồi?

Một lưu ý có thể nói là hết sức quan trọng khi mà các bạn giao dịch với thị trường hồi lại là con sóng hồi của các đợt hồi lại sẽ không được phá qua được với mức dao động cuối cùng của xu hướng đó. Chẳng hạn như là trong xu hướng tăng với con sóng của đợt hồi sẽ không được phá qua đáy để tạo nên 1 đỉnh cao nhất của xu hướng tăng đó và cũng ngược lại với xu hướng giảm.

Giao dịch với Market bounces có lợi ích gì

  • Tối ưu hóa tốt được tỷ lệ RR
  • Bạn sẽ có thêm nhiều thời gian hơn vì khi đó bạn có thể chọn cho mình giao dịch theo như phương pháp này sẽ có nghĩa là bạn đang chọn giao dịch theo xu hướng chính. Bạn chỉ viễ đánh dấu vào những vùng thị trường thì nó sẽ có khả năng hồi về. Sau đó thì hãy chờ đợi các tín hiệu của thị trường cho bạn rồi vào lệnh mà thôi.
  • Để có thể trở thành một trader chuyên nghiệp và có lợi nhuận lâu dài thì bạn cần phải có cho mình một hệ thống giao dịch chứa một trong hai yếu tố sau đây: một là hệ thống giao dịch thường có tỷ lệ thắng >60%, hai là một hệ thống giao dịch sẽ có tỷ lệ RR>2 . Theo chúng tôi thì để duy trì được tỷ lệ thắng cao thì tất nhiên trong một thời gian dài sẽ khó hơn là việc duy trì một hệ thống giao dịch để có tỷ lệ thắng thấp nhưng mà RR cao.
  • Với các phương pháp vào lệnh với Market bounces thì nó có thể giúp bạn có các điều vào đẹp để có thể kết hợp với điểm đặt Stoploss thấp vì như chúng tôi đã nói ở trên thì điểm vào lệnh của chúng ta thường sẽ là nơi cuối cùng để giữ chân được giá cho nên các bạn có thể tự tin về việc đặt những Stoploss ngắn thì nó sẽ tối ưu được RR của bạn.

Kết Luận

Thông tin về Market Bounces chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng là sẽ giúp ích được cho các bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT