Trang chủBlogCách đầu tư chứng khoán cho người mời cùng Zeno Markets

Cách đầu tư chứng khoán cho người mời cùng Zeno Markets

Trong thời đại công nghệ ngày nay, đầu tư chứng khoán đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Với sự phát triển của sàn giao dịch trực tuyến như Zeno Markets, bất kỳ ai cũng có thể tham gia đầu tư chứng khoán. 

Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán là một lĩnh vực phức tạp, đòi hỏi những kiến thức và kỹ năng đặc biệt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin đúng đắn nhất về thị trường chứng khoán, từ đó một cái nhìn tổng quan hơn về thị trường này.

Cách đầu tư chứng khoán cho người mời cùng Zeno Markets
Cách đầu tư chứng khoán cho người mời cùng Zeno Markets

Hiểu đúng về đầu tư chứng khoán – Zeno Markets

Đầu tư chứng khoán là gì?

Có thể nói chứng khoán kênh đầu tư tài chính phổ biến nhất hiện nay, đây là thị trường mà ở đó các nhà đầu tư sẽ thực hiện mua bán các công cụ/ sản phẩm tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, quỹ chỉ số,…. Có hàng trăm sản phẩm chứng khoán trên thị trường hiện nay, với khối lượng giao dịch hàng ngày có thể lên tới hàng ngàn tỷ USD.

Xem thêm: Lựa chọn cổ phiếu Tesla ở thời điểm hiện tại có khôn ngoan?

Tại sao nên đầu tư chứng khoán?

Trong thời đại phát triển hiện nay, ngoài các kênh đầu tư như tiết kiệm, kim loại quý, bất động sản,… thì đầu tư là một kênh nên có trong danh mục đầu tư của bạn vì những lý do sau:

 • Rào cản gia nhập thấp: khác với hầu hết các hình thức đầu tư khác như bất động sản, trái phiếu, kinh doanh,… đều cần một số vốn khá lớn để bắt đầu, chỉ cần một số vốn nhỏ từ vài triệu đồng là bạn đã có thể tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán.
 • Tính thanh khoản cao: có thể nói độ thanh khoản của chứng khoán chỉ xếp sau tiền mặt. Bạn sẽ không phải lo có hàng tồn hay không bán được hàng, thay bạn đó bạn có thể thoát ra hoặc chốt lời trong thời gian ngắn với hàng triệu nhà đầu tư khác trên sàn chứng khoán.
 • Kênh đầu tư có tỷ lệ lợi nhuận cao: Nếu bạn coi chứng khoán là một kênh đầu tư nghiêm túc và bài bản, từ đó đầu tư kiến thức, thời gian của mình vào nó, chắc chắn bạn sẽ có mức sinh lời lớn và ổn định. Có rất nhiều cách để sinh lời trên thị trường này như lướt sóng theo từng khung thời gian, đầu tư tăng trưởng, đầu tư vào cổ phiếu nóng, cổ phiếu IPO,…
Hiểu đúng về đầu tư chứng khoán - Zeno Markets
Hiểu đúng về đầu tư chứng khoán – Zeno Markets

Zeno Markets mách bạn những thứ cần chuẩn bị khi đầu tư chứng khoán

Để thực sự trở thành một nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, hãy chuẩn bị cho mình tâm thế rằng chứng khoán là một kênh đầu tư thực thụ và có tính toán. Tiếp theo, bạn hãy lưu ý những yếu tố sau đây:

Kiến thức về thị trường chứng khoán

Để có thể chiến thắng bất kỳ cuộc chơi nào, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là hiểu rõ luật chơi. Hãy bắt đầu ngay với những kiến thức nền tảng như:

 • Ngày giao dịch T+, ngày thanh khoản, ngày chia cổ tức
 • Cách đọc báo cáo tài chính doanh nghiệp, đọc bảng giá điện tử
 • Cách phân tích cơ bản về doanh nghiệp, giá cả
 • Các yếu tố tác động đến giá: thị trường kinh doanh, thông tin mới về ngành, chính sách nhà nước,…

Kỹ năng đầu tư chứng khoán

Kỹ năng đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn lèo lái con thuyền đầu tư của mình trên một thị trường giao dịch nhiều biến động. Với nền tảng chứng khoán cơ bản, bạn hãy học cách áp dụng các kỹ năng đầu tư như”

 • Phân tích cơ bản/ phân tích kỹ thuật
 • Kỹ năng kiểm soát và phân bổ vốn
 • Kỹ năng đặt lệnh mua/ bán
 • Kiểm soát cảm xúc
 • Kỹ năng tái đầu tư hiệu quả,….

Các công cụ hỗ trợ

Như cách mà một người nông dân sử dụng máy móc để cải thiện năng suất, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ trong chứng khoán. Đó sẽ là những phần mềm, công cụ phân tích, chỉ báo kỹ thuật,…sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc đầu tư của bạn.

Tìm cho mình một chuyên gia tư vấn

Nếu bạn có các mối quan hệ với các chuyên gia tài chính thực sự chất lượng, hãy nhờ họ làm cố vấn cho bạn và chia sẻ một phần lợi nhuận với họ. Nếu không, bạn có thể sử dụng các dịch vụ tư vấn đầu tư tại các công ty chứng khoán chuyên nghiệp. Điều quan trọng ở đây là chính bản thân bạn phải là người kiểm duyệt năng lực chuyên môn của họ. Kiến thức từ một người khác cũng là một cách để bạn tránh khỏi các bẫy tâm lý của một nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán.

Dành thời gian tìm hiểu và học hỏi không ngừng

Đầu tư chứng khoán sẽ giống như đánh bạc nếu bạn giao dịch mà không có kiến thức và đi theo đám đông. Hãy dành thời gian để cập nhật cho mình những kiến thức mới, theo dõi diễn biến trên thị trường, và quan trọng hơn hết là việc thực hành thường xuyên. Thực tế đã chứng minh, những nhà đầu tư càng bỏ nhiều thời gian và công sức của mình trong thị trường chứng khoán sẽ gặt hái được thành công so với phần còn lại.

Đầu tư chứng khoán đơn giản cùng Zeno Markets

Đầu tư chứng khoán đơn giản cùng Zeno Markets
Đầu tư chứng khoán đơn giản cùng Zeno Markets

Zeno Markets là một sàn giao dịch tài chính trực tuyến, hay có thể gọi là nhà môi giới chứng khoán quốc tế, có trụ sở chính tại Belize. Sàn giao dịch này cung cấp cho người dùng trải nghiệm đầu tư chứng khoán đa dạng và tiện lợi với các công cụ giao dịch tiên tiến và tính năng tự động hóa. Đồng thời, Zeno Markets cũng cam kết bảo vệ lợi ích của khách hàng và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn và bảo mật cao nhất.

Zeno Markets cung cấp các dịch vụ giao dịch trên các thị trường chứng khoán quốc tế như Châu Âu, Mỹ, Châu Á, và Châu Phi. Điều này cho phép người dùng có thể đầu tư vào các công ty lớn trên toàn cầu như Amazon, Apple, Facebook, hay Samsung. Với giao dịch trực tuyến thông qua Zeno Markets, người dùng có thể theo dõi trạng thái của các khoản đầu tư của mình bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu trên thế giới, chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính được kết nối với Internet.

Kết luận – Chứng khoán cho người mới bắt đầu tại Zeno Markets

Bài viết trên của Zeno Markets đã trình bày những thông tin cập nhật nhất dành cho những người mới bắt đầu đầu tư, đang học cách để thành công trên thị trường chứng khoán. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn và giúp bạn hiểu hơn về thị trường chứng khoán – một thị trường không thiếu những cơ hội cho một nhà đầu tư tham vọng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT