Trang chủBlogCác nhà môi giới ngoại hối kiếm tiền như thế nào?

Các nhà môi giới ngoại hối kiếm tiền như thế nào?

Trên thị trường ngoại hối, các nhà giao dịch và đầu cơ mua và bán các loại tiền tệ khác nhau dựa trên việc họ nghĩ rằng đồng tiền đó sẽ tăng giá hay mất giá. Thị trường ngoại hối chứng kiến hơn 5 nghìn tỷ đô la được giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, đây cũng là thị trường có rủi ro cao.

Các nhà giao dịch phải thông qua một trung gian như nhà môi giới ngoại hối để thực hiện các giao dịch. Bất kể lãi hay lỗ của các nhà giao dịch cá nhân, các nhà môi giới ngoại hối kiếm tiền từ hoa hồng và phí, một số trong số đó bị ẩn đi. Hiểu cách các nhà môi giới ngoại hối kiếm tiền có thể giúp bạn trong việc lựa chọn nhà môi giới phù hợp.

Vai trò của nhà môi giới ngoại hối

Một nhà môi giới ngoại hối nhận lệnh mua hoặc bán tiền tệ và thực hiện chúng. Nhà môi giới chỉ là người trung gian giữa các nhà giao dịch và thị trường tài chính. Một nhà kinh doanh bán lẻ không thể tự mình truy cập trực tiếp vào một sàn giao dịch chẳng hạn như Sở giao dịch chứng khoán New York, anh ta cần một nhà môi giới làm đầu nối vào nhóm thanh khoản đó.

Đây là một thị trường không phải tuân theo các quy định giống như các sàn giao dịch tài chính khác, và nhà môi giới ngoại hối có thể không phải tuân theo nhiều quy tắc chi phối. Cũng không có cơ chế thanh toán bù trừ tập trung trong thị trường này, có nghĩa là bạn sẽ phải cẩn thận rằng đối tác của bạn không vỡ nợ. Đảm bảo rằng bạn điều tra nhà môi giới trước khi tiếp tục. Hãy thận trọng trong việc lựa chọn một nhà môi giới ngoại hối đáng tin cậy.

Lợi nhuận của sàn Forex đến từ đâu?

 1. Phí đặt cọc
  Chỉ cần thêm tiền vào tài khoản môi giới của bạn thông qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc bất kỳ phương thức nào họ sử dụng, một số sàn có thể tính phí cho việc này.
 2. Phí rút tiền
  Mỗi khi bạn cố gắng lấy một số tiền ra khỏi tài khoản môi giới của mình, họ cũng có thể tính phí cho bạn cho việc này.
 3. Phí không hoạt động
  Để thúc đẩy khách hàng tham gia, các nhà môi giới đã tạo ra khoản phí này. Họ có thể gọi nó là phí duy trì, ý tưởng là họ muốn bạn giao dịch càng nhiều càng tốt. Hãy luôn kiểm tra xem khoản phí này là bao nhiêu và bạn phải thực hiện bao nhiêu giao dịch mỗi tháng để không bị tính phí.
 4. Phí qua đêm
  Khi bạn giao dịch ký quỹ (giao dịch đòn bẩy) có nghĩa là sử dụng số tiền đi vay để giao dịch lớn hơn những gì bạn có thể chi trả, các nhà môi giới sẽ tính phí cho bạn mỗi đêm khi mà vị thế của bạn vẫn mở. Phí đó dựa trên tổng số tiền đã vay mà bạn đang sử dụng và thường là một tỷ lệ nhỏ trong số đó.
 5. Chênh lệch (Spread)
  Chênh lệch giá là chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Giá chào mua là giá bạn sẽ nhận được khi bán một loại tiền tệ, trong khi giá bán là giá bạn sẽ phải trả để mua một loại tiền tệ. Sự khác biệt giữa giá mua và giá bán là chênh lệch của nhà môi giới. Thông thường người môi giới của bạn đề nghị bạn mua với giá đắt hơn giá thực tế và bán với giá rẻ hơn giá thực tế. Đó là lý do tại sao các giao dịch thường mở ở mức âm, bởi vì nhà môi giới của bạn đã đánh dấu giá khi bắt đầu giao dịch của bạn, ngoại trừ các tài sản có mức chênh lệch bằng 0.
 6. Phí hoa hồng
  Đổi lại cho việc thực hiện các lệnh mua hoặc bán, nhà môi giới ngoại hối sẽ tính phí hoa hồng cho mỗi giao dịch. Một nhà môi giới cũng có thể tính phí cả hoa hồng và chênh lệch giá trên một giao dịch. Một số nhà môi giới có thể cung cấp các giao dịch không có hoa hồng, ngược lại những nhà môi giới này có thể kiếm hoa hồng bằng cách mở rộng chênh lệch giao dịch.

Xem thêm: Top 5 cuốn sách cơ bản về học đầu tư cho người mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT