Trang chủKiến ThứcCác mã cổ phiếu quốc tế có tiềm năng

Các mã cổ phiếu quốc tế có tiềm năng

Các khoảng dự kiến ​​sẽ sôi động hơn vào năm 2022 sau thời gian phục hồi từ đại dịch Covid-19. Cụ thể hơn, giá cổ phiếu sẽ luân phiên giữa tăng và giảm, nhưng nhìn chung sẽ tăng hơn. Để tối ưu hóa danh mục đầu tư của mình, các nhà giao dịch cần tìm kiếm các cổ phiếu quốc tế tiềm năng vào năm 2022. Để hiểu rõ hơn về những cổ phiếu “lành” này, Nhatkytraders mời bạn đọc tham khảo những thông tin dưới đây

Cách nhận biết được mã cổ phiếu quốc tế tiềm năng?

Các nhà đầu tư cần lưu ý điều này trước khi phân tích các cổ phiếu quốc tế dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh vào năm 2022. Nhưng nhìn chung, nhà đầu tư cần lựa chọn biểu tượng phù hợp nhất với chiến lược đầu tư của mình.

Một số đặc điểm của các mã cổ phiếu quốc tế đáng đầu tư cho các nhà giao dịch:

Các cổ phiếu mới thuộc các công ty lớn nổi tiếng luôn có tiềm năng phát triển nhất định trên thị trường chứng khoán. Bởi những công ty uy tín không chỉ làm ăn tốt mà sản phẩm của họ cũng được nhiều người biết đến và đón nhận.

Trước khi quyết định đầu tư, nhà kinh doanh cần phân tích một số yếu tố cơ bản của doanh nghiệp. Chẳng hạn như phân tích hoạt động của công ty, bảng cân đối kế toán, tỷ lệ cổ tức và chi trả, tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E), thu nhập (EPS).

Phân tích kỹ thuật luôn là điều bắt buộc trước khi chọn mua cổ phiếu quốc tế. Ví dụ: nhà đầu tư có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau như đường trung bình động, chỉ số sức mạnh tương đối, chỉ báo phân kỳ hội tụ, v.v.

Cách nhận biết được mã cổ phiếu quốc tế tiềm năng?
Cách nhận biết được mã cổ phiếu quốc tế tiềm năng?

Các mã cổ phiếu quốc tế tiềm năng

Năm 2022 được coi là năm mà nhiều cổ phiếu quốc tế “lật kèo”. Do đời sống của con người ngày càng ổn định nên nhu cầu tiêu dùng, nghỉ dưỡng ngày càng nhiều. Như vậy, các doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ “ăn nên làm ra” trong giai đoạn này. Từ đó, các cổ phiếu của họ cũng có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai gần.

Cổ phiếu FB – Facebook

Mặc dù trước đó Facebook từng vướng vào nhiều tranh cãi liên quan đến rò rỉ thông tin người dùng hay can thiệp chính trị. Tuy nhiên, kể từ khi Facebook chính thức thông báo đổi tên thành Meta, thế giới đã biết đến chiến lược phát triển gần đây của công ty.

Ngoài ra, mã cổ phiếu quốc tế này được cho là một nơi an toàn để đầu tư vì nó không có nhiều cạnh tranh trên nền tảng xã hội ngày càng phát triển.

Tuy nhiên, tuyên bố này chỉ đúng nếu TikTok chưa có. Ngay từ khi ứng dụng xã hội này xuất hiện, người dùng mạng xã hội chuyển hẳn sang. Do đó, nếu muốn chiếm lĩnh thị trường, Meta cần phải đẩy mạnh nhiều chiến lược hơn nữa.

Theo phân tích của CFRA, cổ phiếu FB có giá mục tiêu là 233 đô la và tính đến thời điểm viết bài này, cổ phiếu FB có giá là 214,99 đô la.

Cổ phiếu FB – Facebook
Cổ phiếu FB – Facebook

Cổ phiếu AMZN – Amazon

Kể từ năm 2010, mã AMZN được coi là mã có mức tăng trưởng đột phá nhất trên thị trường chứng khoán. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng cao tới 1.200%. Ngoài ra, trong 5 năm trở lại đây, xu hướng mua sắm trực tuyến trên toàn cầu ngày càng bùng nổ và cái tên Amazon là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Không có đối thủ nào có thể vượt qua Amazon. Trong tương lai, khi cuộc sống của con người ngày càng hiện đại, nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao, mọi chi phí đều giảm thì chứng khoán quốc tế này càng sẵn sàng tăng trưởng cao hơn.

Cổ phiếu AMZN – Amazon
Cổ phiếu AMZN – Amazon

Cổ phiếu TSLA – Tesla Inc

Nói đến nhóm cổ phiếu quốc tế có tiềm năng, không thể không nhắc đến tên tuổi lớn trên thị trường xe điện – cổ phiếu TSLA của Tesla. Ngoài ra, lãnh đạo của công ty, Elon Musk, cũng được mệnh danh là “gã khùng” trong giới đầu tư. Nhưng hãy đối mặt với nó, cổ phiếu TSLA tăng hơn 695% cho cả năm 2020. Điều này đã đưa Elon Musk trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới.

Cổ phiếu TSLA – Tesla Inc
Cổ phiếu TSLA – Tesla Inc

Hiện tại, Tesla Inc. được coi là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện, cho dù họ có nhiều đối thủ cạnh tranh. Nhưng xét về tiềm lực và thế mạnh, công ty có tiềm lực kinh tế mạnh, lịch sử nghiên cứu rõ ràng và nguồn vốn đầu tư mạnh. Chưa kể xu hướng xe điện ngày càng được nhiều người dùng quan tâm. Do đó, biểu tượng mã Tesla Inc được coi là một tiềm năng phát triển vào năm 2022.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT