Trang chủBlogCác loại xu hướng thị trường

Các loại xu hướng thị trường

Nếu bạn là một nhà giao dịch, bạn cần phải xác định xu hướng ít nhiều vì tầm quan trọng của chúng. Là một nhà giao dịch theo xu hướng, ý tưởng chính đằng sau chiến lược này là cố gắng đi theo xu hướng chính của thị trường, có thể là tăng hoặc giảm. Hãy nhớ rằng thị trường chỉ có xu hướng mạnh trong một khoảng thời gian ngắn, thời gian còn lại sẽ đi ngang hoặc không có xu hướng rõ ràng. Vì vậy, trong một thị trường tăng giá mạnh, không có nhiều cơ hội lớn.

Nếu bạn hiểu được xu hướng thị trường, thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về thị trường trong tương lai. Nó không phải là một điều đơn giản để hiểu và áp dụng, cũng không phải là một điều quá phức tạp.

Xem thêm: Cách thiết lập hệ thống giao dịch trong 6 bước

Xu hướng của thị trường là gì?

Xu hướng thị trường (Market trend) là xu hướng của thị trường tài chính di chuyển theo một hướng cụ thể theo thời gian.

Nói chung, các xu hướng này được chia thành 3 loại, một là dài hạn, một là trung hạn và một là ngắn hạn.

Điều này có nghĩa là về mặt thời gian, xu hướng trên thị trường có 3 dạng là dài hạn, trung hạn và ngắn hạn.

Xu hướng thị trường là yếu tố quan trọng nhất đối với nhiều nhà đầu tư. Đối với việc phân loại theo xu hướng tăng giảm của thị trường, xu hướng thị trường được chia thành các loại sau:

  • Thị trường tăng giá mô tả một xu hướng thị trường đi lên theo thời gian.
  • Thị trường giảm mô tả xu hướng thị trường đi xuống theo thời gian.
  • Thị trường đi ngang, tức là thị trường đi ngang theo thời gian.

Ứng dụng của xu hướng thị trường cũng được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành liên quan đến thị trường cung cầu, không chỉ riêng thị trường ngoại hối.

Xu hướng của thị trường là gì?

Các loại xu hướng thị trường

Nếu xét trong một khoảng thời gian nhất định, xu hướng của thị trường được chia thành 3 loại đã phân tích ở trên, thị trường tăng, thị trường giảm và đi ngang:

Thị trường tăng

Thị trường tăng cho thấy nền kinh tế đang có dấu hiệu tăng trưởng theo thời gian, và giá cả sẽ tăng theo thời gian, cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Trong một thị trường tăng giá, thường gắn liền với niềm tin của nhà đầu tư tăng lên và đầu tư tăng lên với dự đoán giá tăng trong tương lai, có nhiều người mua hơn người bán khi nền kinh tế mạnh.

Nói một cách đơn giản, các thị trường trong xu hướng tăng cho thấy sự tăng trưởng khi nhà đầu tư tin tưởng vào việc mua khiến giá tăng theo thời gian.

Thị trường tăng

Thị trường giảm

Thị trường giảm chỉ ra rằng nền kinh tế có dấu hiệu chậm lại theo thời gian, cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Giá trong thị trường giá xuống sẽ rất thấp vì sức bán của các nhà đầu tư rất cao.

Trong một thị trường giảm khối lượng đầu tư thường bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của mức tăng giá dự kiến ​​trong tương lai. Xu hướng giảm trên thị trường tài chính thường bắt đầu trước khi các dấu hiệu suy thoái xuất hiện trên toàn nền kinh tế, báo hiệu một cuộc suy thoái.

Thị trường giảm

Thị trường đi ngang

Không giống như hai thị trường trên, khác với thị trường tăng và giảm, đi ngang là tín hiệu cho thấy nền kinh tế đang có dấu hiệu tăng trưởng không suy giảm theo thời gian, có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn, tức là chỉ đi ngang, không có gì đặc biệt.

Thị trường đi ngang cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vẫn duy trì ở mức vốn ổn định trong suốt thời gian qua, cho thấy hành động thận trọng của nhà đầu tư.

Xu hướng thị trường đi ngang, cho thấy giá cả trên thị trường tài chính không tăng cũng không giảm, thường bắt đầu trước khi nền kinh tế nói chung có dấu hiệu chậm lại sau một thời gian tăng hoặc giảm mạnh. Sự cần thiết của thị trường sau chu kỳ tăng hoặc giảm.

Một thị trường đi ngang bình thường rất dễ giao dịch vì thị trường sẽ chỉ di chuyển lên xuống giữa các mức hỗ trợ và kháng cự. Tuy nhiên, thị trường đi ngang này không tạo ra nhiều lợi nhuận như thị trường có xu hướng rõ ràng, vì vậy nó chỉ phù hợp với một số nhà đầu tư.

Vì vậy, thông thường các thị trường đi ngang rất dễ giao dịch, nhưng không mang lại nhiều lợi nhuận.

Nắm bắt được xu hướng thị trường, giao dịch của chúng ta sẽ hiệu quả.

Nó ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người thường bị ảnh hưởng bởi tâm lý giao dịch và nguồn vốn yếu.

Xu hướng của thị trường cũng thường bị ảnh hưởng bởi các tin tức địa chính trị, mọi thông báo về một sự kiện kinh tế sẽ quyết định hướng đi của thị trường tiền tệ trong một khoảng thời gian ngắn nhất định.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT