Trang chủBlogBùng nổ lợi nhuận cổ tức lên đến 103% với Allianz

Bùng nổ lợi nhuận cổ tức lên đến 103% với Allianz

Allianz vừa công bố một kỷ lục mới với tỷ lệ sinh lời lên đến 103% cho mỗi cổ phiếu trong đợt chia cổ tức sắp tới vào ngày 9 tháng 5 năm 2024. Mức tỷ suất cổ tức đạt 5,2%, mức mà các cổ đông sẽ hài lòng. Thông tin này đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ phía các nhà đầu tư. Hãy cùng Kama Capital khám phá chi tiết về thương vụ vô cùng hấp dẫn. Hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội đầu tư tiềm năng sinh lời khủng. 

Kết quả kinh doanh của Allianz năm 2023

Vào năm 2023, tổng khối lượng kinh doanh của Allianz đã tăng 5,5% lên 161,7 tỷ euro. Trong đó phân khúc tài sản – thảm họa dẫn đầu mức tăng trưởng này. Có thể nói là nhờ hiệu ứng tích cực về giá và khối lượng. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phân khúc nhân thọ/sức khỏe. Đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, mức tăng này được bù đắp một chút do doanh thu giảm trong phân khúc quản lý tài sản. Tốc độ tăng trưởng nội bộ, được điều chỉnh theo ngoại tệ và hiệu ứng hợp nhất. Cụ thể đứng ở mức 8,0%. Chủ yếu được thúc đẩy bởi phân khúc tài sản – thương vong và nhân thọ/sức khỏe.

Quý 4, tổng khối lượng kinh doanh của Allianz tăng 7,8% lên 39,6 tỷ euro. Sự thành công đó là nhờ sự đóng góp từ tất cả các mảng kinh doanh. Sự tăng trưởng của phân khúc nhân thọ/sức khỏe đặc biệt mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và Ý. 

Lợi nhuận hoạt động trong năm tăng 6,7% lên 14,7 tỷ euro. Dẫn đầu là phân khúc nhân thọ/sức khỏe. Mặc dù số lượng yêu cầu bồi thường do thảm họa thiên nhiên cao hơn ảnh hưởng đến phân khúc tài sản – thương vong. Thu nhập ròng cốt lõi của các cổ đông đã tăng lên 9,1 tỷ euro. Cụ thể tăng từ 7,0 tỷ euro của năm trước. Nhờ kết quả hoạt động và phi hoạt động được cải thiện. Trong đó bao gồm cả khoản dự phòng một lần trong năm trước. Thu nhập ròng thuộc về cổ đông tăng 33,0% lên 8,5 tỷ euro.

Cổ phiếu Allianz với thành tích chia cổ tức đáng ngưỡng mộ

Với kết quả kinh doanh tốt trong năm vừa rồi, công ty cũng đã quyết định tăng tỷ lệ chi trả từ 50% lên 60%. Đề xuất mức cổ tức trên mỗi cổ phiếu là 13,80 EUR cho năm 2023. Đánh dấu mức tăng 21,1% so với năm 2022. Ngoài ra, Allianz đã công bố chương trình mua lại cổ phiếu mới lên tới 1 tỷ euro vào ngày 22 tháng 2 năm 2024.

Bên cạnh đó, Allianz có thành tích trả cổ tức ổn định với rất ít biến động. Kể từ năm 2014, tổng cổ tức đã tăng từ 5,30 EUR hàng năm lên 13,8% EUR. Con số này chứng minh cho tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) khoảng 10%. Cổ tức tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian dài là một đặc điểm rất có giá trị. Nhất là đối với cổ phiếu thu nhập.

Cổ tức đã tăng trưởng rất tốt trong nhiều năm. Allianz đã mang lại cho các cổ đông một số thu nhập kha khá trong danh mục đầu tư của họ.

Khoản thanh toán của Allianz có bảo hiểm thu nhập vững chắc

Đây là một trong những điểm nổi bật của cổ phiếu Allianz. Nếu các khoản thanh toán không bền vững thì lợi suất cao trong vài năm sẽ không còn quan trọng nữa. Dựa trên khoản thanh toán cuối cùng, Allianz đủ khả năng chi trả cổ tức đầy đủ cho cổ đông. Một phần lớn thu nhập của công ty đang được dùng để phát triển hoạt động kinh doanh.

Triển vọng chia cổ tức của Allianz

Năm tiếp theo dự kiến ​​EPS sẽ tăng 33,8%. Nếu cổ tức tiếp tục đi theo lộ trình này, tỷ lệ chi trả có thể là 52% vào năm tới. Tỷ lệ này được dự đoán có thể khá bền vững trong tương lai.

Nhìn chung, các chuyên gia cho rằng đây có thể là một cổ phiếu có thu nhập hấp dẫn. Do đó, rất nhiều nhà đầu tư đang mạnh dạn đầu tư vào mã cổ phiếu này. 

Một số phân tích khác còn kỳ vọng rằng trong tương lai, thu nhập trên mỗi cổ phiếu được dự báo sẽ tăng 70,5% trong năm tới. Giả sử cổ tức tiếp tục theo xu hướng gần đây, tỷ lệ chi trả sẽ có thể là 43% vào năm tới. 

Xem thêm:

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Allianz hưởng lợi lên đến 103% tại Kama Capital

Thông tin chi tiết về thương vụ Allianz chia cổ tức ngày 09/05/2024

– Tên công ty: Allianz SE VNA O.N. (ALVG)

– Giá cổ phiếu: 266.70 EUR (cập nhật ngày 25/04/2024)

– Đòn bẩy từ Kama Capital: 1:20 

– Giá cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy: 13.335 EUR/ cổ phiếu

– Ngày chia cổ tức: 09/05/2024

– Giá trị cổ tức: 13.8 EUR/ cổ phiếu

– Tỷ suất lợi nhuận từ cổ tức: 103.49%

– Hạn cuối mua cổ phiếu chia cổ tức: 08/05/2024

– Ngày thanh toán: 13/05/2024

Bài toán lợi nhuận:

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 13.335 EUR/ cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhà đầu tư sẽ nhận ngay 13,800 EUR cổ tức! Nghĩa là bạn vừa nắm trong tay 1,000 cổ phiếu vừa được nhận 13,800 EUR tiền chia cổ tức vào ngày thanh toán của đợt chia cổ tức này. 

Với mức đòn bẩy từ Kama Capital, nhà đầu tư có thể hưởng mức sinh lời lên đến 103%. Có thể nói, đây là một thương vụ đầu tư sinh lời và hoàn vốn nhanh. Ở thời điểm này, bạn không chỉ sở hữu được cổ phiếu tiềm năng sinh lời bền vững mà còn hoàn vốn ngay trong ngày nhận cổ tức. 

Tại Kama Capital, Allianz là mã cổ phiếu đang được các nhà đầu tư rót vốn mạnh tay. Liên hệ cho đội ngũ hỗ trợ của Kama Capital qua các phương thức sau: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT