Trang chủBlogBoeing tuyên bố sẵn sàng tham gia đối đầu với máy bay...

Boeing tuyên bố sẵn sàng tham gia đối đầu với máy bay C919 của Tập đoàn COMAC (Trung Quốc)

Dự kiến, mẫu máy bay C919 sẽ là một đối thủ tiềm năng cho chiếc A320 của Tập đoàn Airbus,  chiếc dẫn đầu thị trường châu Âu, và chiếc 737 MAX của Boeing.

Vào ngày 21/2, Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) công bố rằng họ đã sẵn sàng tham gia cuộc cạnh tranh với loại máy bay chở khách đầu tiên được sản xuất bởi Trung Quốc.

Máy bay C919 của Tập đoàn COMAC (Trung Quốc) vừa được giới thiệu tại Triển lãm Hàng không Singapore, sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực này ở châu Á, vào ngày 20/2.

Mô hình máy bay này được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh cho chiếc A320, sản xuất bởi Tập đoàn Airbus, dẫn đầu thị trường châu Âu, và chiếc 737 MAX của Boeing.

Đối với chiếc C919 của Trung Quốc, ông Dave Schulte, Giám đốc Tiếp thị Thương mại của Boeing tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cho biết rằng mẫu máy bay này có đặc điểm tương đồng với các máy bay đã được sản xuất trong phân khúc máy bay thân hẹp bởi Boeing và Airbus.

Theo đánh giá của ông Schulte, COMAC sẽ đối mặt với nhiều thách thức để chứng minh giá trị của sản phẩm và chiếm lĩnh thị trường. Ông dự đoán rằng từ nay đến năm 2042, khu vực Đông Nam Á sẽ có nhu cầu cần 4.225 máy bay mới, do sự tăng cao của hãng hàng không giá rẻ và phổ biến rộng rãi trong khu vực có hơn 650 triệu dân.

Máy bay C919 đã thực hiện các chuyến bay thương mại nội địa tại Trung Quốc kể từ tháng 5/2021. Tuy nhiên, COMAC thông báo chỉ có 40 chiếc C919 được bán cho hãng hàng không Tibetan Airlines của Trung Quốc và vẫn chưa thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng quốc tế. Về phần Boeing, trong thông báo của mình, cho biết Royal Brunei Airlines đã đặt mua 4 chiếc máy bay 787, trong khi Thai Airways đã đặt mua 45 chiếc Dreamliners của họ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT