Trang chủBlogBNP Paribas chia cổ tức kỷ lục - Lợi nhuận khủng bất...

BNP Paribas chia cổ tức kỷ lục – Lợi nhuận khủng bất chấp bất ổn

BNP Paribas vừa công bố mức chia cổ tức kỷ lục 3,9 Euro trong tháng 5 này bất chấp bối cảnh khủng hoảng hệ thống ngân hàng tại Mỹ và Châu Âu. Cùng Neotrades Vietnam nhận định thị trường cổ phiếu BNP Paribas có thực thực sự khủng hay không tại bài viết dưới đây.

BNP Paribas chia cổ tức kỷ lục - Lợi nhuận khủng bất chấp bất ổn
BNP Paribas chia cổ tức kỷ lục – Lợi nhuận khủng bất chấp bất ổn

Sơ lược về ngân hàng BNP Paribas

BNP Paribas nằm trong top những ngân hàng lớn nhất tại Châu Âu và là ngân hàng lớn nhất tại Pháp, với tổng tài sản đạt hơn 2960 tỷ EUR vào năm 2022. Đây là một ngân hàng hoạt động toàn cầu, với hơn 145,000 nhân việc tại 65 quốc gia tại các khu vực kinh tế sôi động bậc nhất thế giới như Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á – Thái Bình Dương.

BNP Paribas là một trong số ít ngân hàng có dịch vụ tài chính được xếp vào hạng nhất trên toàn cầu, họ phục vụ những khách hàng cao cấp nhất từ doanh nghiệp tới cá nhân với các dịch vụ chính bao gồm:

  • Dịch vụ ngân hàng thương mại cho cá nhân và doanh nghiệp
  • Dịch vụ đầu tư và quản lý tài sản
  • Dịch vụ ngân hàng dành cho cho những tổ chức chuyên biệt

Kết quả kinh doanh khả quan từ Ngân hàng số 1 của Pháp

Ngân hàng BNP Paribas đã công bố lợi nhuận ròng kỷ lục 4,4 tỷ Euro trong quý đầu tiên, được thúc đẩy nhờ việc bán công ty con tại Hoa Kỳ là Bank of the West.

Con số này gần gấp 2,5 lần so với con số do công ty mẹ của BNP Paribas Fortis công bố trong khoảng thời gian tương ứng là năm 2022.

Do đó, tập đoàn này đang trên đà lập kỷ lục mới trong năm nay sau khoản lãi 10,2 tỷ euro vào năm 2022, trong khi lĩnh vực ngân hàng đã trải qua sóng gió trong những tháng gần đây.

Tất cả các hoạt động kinh doanh cốt lõi đều đạt mức tăng trưởng: mảng dịch vụ đầu tư tăng 4%, lên 4,9 tỷ euro, trong khi hoạt động của các ngân hàng thương mại và dịch vụ chuyên biệt cho tổ chức tăng 5,9% lên 6,7 tỷ euro.

Tất cả những con số tăng trưởng đã giúp BNP Paribas có lần chia cổ tức cao nhất trong vòng 5 năm qua, với mức chia cổ tức 3,9 EUR trong tháng 5 này.  

BNP Paribas chia cổ tức kỷ lục - Lợi nhuận khủng bất chấp bất ổn
Thông báo chia cổ tức tháng 5/2023

Thông báo chia cổ tức tháng 5/2023

Ngân hàng BNP Paribas sẽ chia cổ tức ở mức 3,9 EUR/ cổ phiếu vào tháng 5 này, với hạn chót mua cổ phiếu được quyền hưởng cổ tức vào ngày 21/05/2023, và nhà đầu tư sẽ được thanh toán vào ngày 24/05/2023. 

Tính đến ngày 11/05/2023, hiện giá cổ phiếu Volkswagen đang ở mức 57,92 EUR/ cổ phiếu. Nếu sử dụng mức đòn bẩy 1:20 như hầu hết các sàn giao dịch hiện nay đang cung cấp, bạn có thể mua cổ phiếu này ở mức 2,9 EUR, ước tính mức sinh lời tối thiểu của thương vụ này có thể lên tới 145,5%..

Nếu bạn mua 1,000 cổ phiếu (giá 2,9 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy), nhận ngay 3900 EUR cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 3900 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 24/05/2023.

Có nên mua cổ phiếu BNP Paribas trong thời điểm hiện tại

BNP Paribas đã công bố một hệ thống phục vụ đa tài sản  mới với sự hỗ trợ từ Bloomberg AIM. Giải pháp này giúp các tổ chức tiết kiệm được hàng tỷ USD chi phí vận hành cùng khả năng phân tích và dự báo tốt hơn.

Xét trên dữ liệu tài chính gần đây, BNP Paribas đã mang lại lợi nhuận 12,7% từ đầu năm tới nay. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu Tài chính đã mất trung bình 0,5%. Điều này có nghĩa là BNP Paribas SA đang hoạt động tốt hơn toàn ngành trong năm 2023.

Lợi nhuận ròng tăng trưởng 3 năm liên tiếp, giá cổ phiếu tăng trưởng +108% kể từ đợt khủng hoảng đầu năm 2020, chỉ số P/E siêu rẻ ở mức 5.83 với mức EPS 9,91 EUR/ cổ phiếu, tất cả tạo nên một cổ phiếu ngân hàng đầy tiềm năng trong bối cảnh hệ thống ngân hàng lao đao hiện nay.

18 nhà phân tích tại phố Wall (bao gồm những ngân hàng và Quỹ đầu tư hàng đầu) đã đưa ra dự báo giá 12 tháng cho BNP Paribas SA có giá mục tiêu trung bình là 75,17 Euro, với ước tính cao là 85,31 và ước tính thấp là 65,03 Euro. Ước tính trung bình thể hiện mức tăng +29,79% so với giá cuối cùng là 57,92.

Xem thêm: Cách giao dịch cặp tiền tệ EUR/USD một cách an toàn

Đầu tư cổ phiếu BNP Paribas tại sàn Neotrades Vietnam
Đầu tư cổ phiếu BNP Paribas tại sàn Neotrades Vietnam

Đầu tư cổ phiếu BNP Paribas tại sàn Neotrades Vietnam

Neo Trades – một sàn giao dịch tài chính trực tuyến toàn cầu, được thành lập tại Quốc đảo Mauritius với số giấy phép GB21200093. Tới thời điểm hiện tại, Neo Trades đã đạt được con số hơn 250 ngàn nhà đầu tư sử dụng thường xuyên. Cùng với đó là khối lượng giao dịch hàng triệu đô la mỗi ngày, một con số ấn tượng với một sàn môi giới còn non trẻ.

Với Neo Trades, việc chú ý đến những chi tiết nhỏ có thể là yếu tố quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Neo Trades tin rằng sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ, giáo dục và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp là yếu tố quyết định đến sự thành công của sàn.

Với tôn chỉ “chất lượng là trên hết”, Neo Trades cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, minh bạch và đột phá. Sàn cung cấp các loại tài khoản phù hợp với mọi ngân sách và nhu cầu giao dịch, cũng như sử dụng phần mềm giao dịch tiên tiến MT5, mức phí chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng, từ đó giúp khách hàng tận dụng tối đa hàng nghìn lựa chọn đầu tư.

Được thành lập với mục đích cung cấp dịch vụ giao dịch chất lượng cao, Neo Trades đang nỗ lực để đảm bảo rằng cộng đồng khách hàng của họ được hưởng các dịch vụ minh bạch và các sản phẩm đột phá nhất thị trường.

Hiện bạn có thể mua cổ phiếu BNP Paribas tại sàn Neotrades với mã cổ phiếu BNPP, bạn có thể truy cập neotrades.vn để mở tài khoản và tư vấn mua cổ phiếu BNP hoàn toàn miễn phí. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT