Trang chủBlogBitcoin chưa thể xác định xu hướng

Bitcoin chưa thể xác định xu hướng

Bitcoin bắt đầu tuần mới với mức giá trên 30.000 USD. Tuy nhiên, đồng tiền số này vẫn chưa thể xác định được xu hướng, và phạm vi giao dịch kéo dài nhiều tháng vẫn còn nguyên.

Bitcoin chưa thể xác định xu hướng
Bitcoin chưa thể xác định xu hướng

Tính ở thời điểm bài viết, giá của đồng BTC giao dịch ở phạm vi 30.006 USD, đã giảm 0,71% nếu so với mức của 24 giờ trước. Bitcoin đã tăng vọt qua mức 31.700 USD vào thứ Năm tuần trước sau khi Tòa án Quận phía Nam New York, Hoa Kỳ ra phán quyết rằng việc Ripple bán mã thông báo XRP của mình trên các sàn giao dịch và thông qua các thuật toán không vi phạm luật chứng khoán.

Do đó, BTC tiếp tục giao dịch trong “phạm vi” hẹp hình thành từ tuần trước, sau khi giá đột phá lên mức cao mới hàng năm và thoái lui trở lại.

“Mọi người đều có thể nhìn thấy phạm vi này,” nhà giao dịch Daan Crypto Trades ch biết. “Phe bò dường như đang chiếm lại ở ngưỡng 30.500 USD. Điều này nhằm giúp tránh đợt giảm giá  mạnh diễn ra. Cho đến lúc đó, giá BTC sẽ tìm kiếm thanh khoản ở mức 29.500 USD.”

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Daan Crypto Trades/Twitter

Những người khác cũng đồng tình với quan điểm rằng BTC có thể tạo các mức thấp cục bộ mới, do phe bò không có khả năng phá vỡ phạm vi trong một thời gian dài.

Trong khi đó, nhà giao dịch Credible Crypto cho rằng khả năng BTC quay trở lại mức 27.400 USD là rất khó xảy ra.

Đối với chuyên gia Tony lại đưa ra khu vực mục tiêu có phần giảm giá tiềm năng vào khoảng 28.300 USD.

Xem xét chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin, nhà giao dịch Jelle lưu ý, chỉ số này gần đây đã tạo ra phân kỳ giảm giá.

“Bitcoin đã cố gắng loại bỏ phân kỳ giảm giá vào tuần trước nhưng nhanh chóng thất bại,” Jelle cho biết. “Pha gấu và phe bò đều đang cố gắng bảo vệ những mức giá của họ quyết liệt hơn. Các nhà đầu tư thuộc hai phe này sẽ tiếp tục giằng co và đi đến một sự giá đột phá cụ thể hơn.”

Đi với đà giảm giá của Bitcoin, đồng Ether cũng đang giao dịch tại mức 1.902 USD. Mức giá này đã giảm khoảng 1,35% nếu so với cùng kỳ và thấp hơn nhiều đối với mức cao nhất thiết lập hồi tuần trước. Cụ thể là lên trên 2.000 USD.

Một số đồng tiền điện tử lớn khác, hồi tuần trước cũng có vốn tăng vọt, những đã chùng xuống trong phiên giao dịch vào ngày thứ Hai trước khi có xu hướng phục hồi nhẹ. Theo đó, đồng XRP và ADA lần lượt giảm 1,5% và 0,6%, trong khi SOL giảm hơn 2,8%.

Ở những thị trường truyền thống, thị trường chứng khoán đã tăng điểm nhờ vào những báo cáo thu nhập quý hai có phần khích lệ từ các ngân hàng lớn ở tuần trước. Khép lại phiên, Nasdaq Composite và S&P 500 tăng lần lượt 0,9% và 0,3%. Ngân hàng Goldman Sachs và Bank of America đã lần lượt công bố kết quả hoạt động quý 2 vào ngày thứ Ba và Tư.

Về khả năng triển vọng của đồng Bitcoin, ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty của OANDA cho biết đồng tiền số này vẫn di chuyển thuộc phạm vi từ 29.500 USD – 31.500 USD. Điều này vẫn có thể tiếp diện cho đến khi thị trường đón nhận những tin tức lớn ảnh hưởng đến thị trường tiền số.

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin

Sau khi mất 0,27% vào Chủ nhật, Bitcoin tiếp tục giảm 0,4% vào thứ Hai, kết thúc ngày ở mức 30.259 USD. Điều lưu ý quan trọng, lần đầu tiên đồng Bitcoin đã chạm mốc 30.000 USD kể từ  thời điểm 7 tháng 7 đến nay.

Ở biểu đồ hàng ngày lại cho thấy, đồng BTC đang dao động ngay bên dưới của dải kháng cự 30.750 USD – 31.250 USD. Tuy nhiên mức giá của đồng coin này vẫn giữ được trên phạm vị 30.000 USD.

Giá BTC hiện duy trì trên các đường EMA 50 ngày (tại 29.365 USD) và đường EMA 200 ngày (tại 26.671 USD), báo hiệu đà tăng trong ngắn hạn và dài hạn. Bên cạnh đó, đường EMA 50 ngày vẫn tiếp tục di chuyển tiến ra xa hơn, khỏi đường EMA 200 ngày và cho thấy đà tăng có thể diễn ra.

Chỉ số RSI ở mức 52,92 báo hiệu triển vọng tăng giá và phù hợp với tín hiệu từ các đường EMA 50 ngày và 200 ngày, hỗ trợ việc giá di chuyển qua dải kháng cự 30.750 USD – 31.250 USD để nhắm tới mức mục tiêu 32.000 USD.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT