Trang chủKiến ThứcBật mí bí quyết đầu tư chứng khoán thành công

Bật mí bí quyết đầu tư chứng khoán thành công

Để thành công trong thị trường đầu tư chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư vừa có kiến thức vừa có kinh nghiệm ứng phó các biến động tại thị trường. Tuy nhiên, theo quan sát của Nhatkytraders, bất kỳ điều gì mang đến thành công đều có công thức chung, và tương tự như trong đầu tư cũng vậy.

Dưới đây là một số bí quyết đầu tư chứng khoán có thể hỗ trợ nhà đầu tư hướng đến khả năng sinh lời hiệu quả:

Bật mí bí quyết đầu tư chứng khoán thành công
Bật mí bí quyết đầu tư chứng khoán thành công

Hai hình thức phổ biến nhất khi lựa chọn trong đầu tư chứng khoán chính là cổ phiếu và trái phiếu, tất nhiên điều gì càng rủi ro càng mang đến lợi nhuận cao. Cổ phiếu chính là phương hướng đầu tư như thế, và bên cạnh đó cũng có các bí quyết khác đang chờ bạn tìm hiểu.

Đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu

Theo như hiểu biết cá nhân của Nhatkytraders, khi bạn quyết định đầu tư cổ phiếu của một trong những công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, dù mua ở số lượng nhiều hay ít, thì bạn đã sở hữu một phần nhỏ của doanh nghiệp đó. Khả năng trở thành cổ đông có thể đưa ra quyết định cho doanh nghiệp thì không, nhưng bạn vẫn là cổ đông được hưởng phần lợi nhuận cổ tức hàng năm của doanh nghiệp.

Trong thị trường sẽ bao gồm 2 dạng cổ phiếu: cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi. Cổ phiếu ưu đãi là cổ phiếu được ưu đãi về một yếu tố nào đó như cổ tức, quyền biểu quyết hoặc ưu đãi hoàn lại nhưng đổi lại chúng có mức thanh khoản thấp hơn cổ phiếu thường.

Công thức cho mức độ lãi lỗ được tính như sau:

Lợi nhuận(lãi/lỗ) trước phí & thuế = số lượng CP *(mức giá bán – mức giá mua)

Đầu tư chứng khoán với mục tiêu rõ ràng

Bước đầu tiên để đạt được những gì bạn mong ước là bạn phải biết chính xác mình muốn gì. Chỉ khi hiểu rõ mục tiêu của mình là gì, hình dung được nó trong đầu, bạn mới bắt đầu thật sự có được mục đích trong đầu tư và những việc bạn cần phải làm để chinh phục mục tiêu đó cũng sẽ trở nên rõ nét hơn.

Rõ ràng, chiến lược đầu tư 2 triệu đồng sẽ hoàn toàn khác với chiến lược đầu tư 200 triệu đồng cũng như chiến lực đầu tư ngắn hạn sẽ khác một chiến lược đầu tư dài hạn.

Đầu tư chứng khoán với chiến lược hợp lý

Xây dựng một chiến lược hiệu quả để đưa bạn tới kết quả mong muốn. Một lần nữa, mục tiêu của bạn càng rõ ràng thì bạn càng dễ xây dựng một chiến lược thích hợp. Bạn có thể có đầy đủ động lực và khả năng, nhưng nếu không có một chiến lược đúng đắn, bạn cũng sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu.

Một chiến lược hợp lý chính là bạn phải biết cụ thể mình cần làm những gì.

Đối với thị trường chứng khoán, một lĩnh vực không bao giờ có thiên tài, chỉ có kiến thức + kinh nghiệm + sự rèn luyện mới tạo nên một nhà đầu tư thành công.

Đầu tư với những hành động thiết thực

Ngoài những bí quyết nêu trên, thì cần nhà đầu tư hiểu rõ rằng chỉ có hành động thì mới mang lại lợi nhuận. Bạn dự tính cho một khoản đầu tư 5 triệu, nhưng mãi không quyết định được nên đổ vốn hay không, vậy thì khả năng thành công của bạn là bằng không.

Thường xuyên hành động và rèn luyện kĩ năng để quan sát và theo dõi thị trường, từ đó đúc kết được ra những kinh nghiệm trong đầu tư. Bạn sẽ tự tin hơn trong các quyết định, và lựa chọn của bản thân.

Trong những lần đầu tư đầu, bạn có thể sẽ thất bại, nhưng đó sẽ là những kinh nghiệm bạn có được và giúp bạn hạn chế được các rủi ro lớn hơn trong tương lai.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT