Trang chủBên lềBank of America: Cổ phiếu mua ngay không cần đắn đo

Bank of America: Cổ phiếu mua ngay không cần đắn đo

Một số tiền khiêm tốn hợp lý có thể giúp ích rất nhiều khi bạn rót chúng vào doanh nghiệp dẫn đầu ngành với giá rẻ lịch sử.

Sự biến động của Phố Wall đã được thể hiện kể từ khi thập kỷ này bắt đầu. Trong 4 năm qua, chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones lâu đời, chỉ số S&P 500 trên diện rộng và chỉ số Nasdaq Composite được thúc đẩy bởi tăng trưởng, đều đã giao dịch giữa thị trường giá xuống và thị trường giá lên trong những năm liên tiếp.

Bank of America: Cổ phiếu mua ngay không cần đắn đo
Bank of America: Cổ phiếu mua ngay không cần đắn đo

Hiện tại, xu hướng tăng giá đang diễn ra một cách mạnh mẽ trên thị trường Phố Wall, với cả ba chỉ số chính đều tăng lên mức cao kỷ lục vào năm 2024. Tuy nhiên, chỉ vì Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đang vượt qua mức trần trước đó của chúng, không có nghĩa là các nhà đầu tư cơ hội không thể phát hiện ra những giao dịch tuyệt vời.

Với việc hầu hết các công ty môi giới đang loại bỏ các rào cản đầu tư, đây là thời điểm đặc biệt thông minh để dồn tiền của bạn vào Phố Wall. Trong những năm gần đây, hầu hết các nhà môi giới trực tuyến đã loại bỏ yêu cầu tiền gửi tối thiểu và phí hoa hồng liên quan đến giao dịch cổ phiếu thông thường trên các sàn giao dịch lớn của Mỹ. Đối với các nhà đầu tư bán lẻ, điều đó có nghĩa là bất kỳ số tiền nào – thậm chí 300 USD – đều có thể là số tiền hoàn hảo để đầu tư.

Nếu bạn có sẵn 300 USD và bạn hoàn toàn chắc chắn đây không phải là số tiền cần thanh toán các hóa đơn hoặc trang trải các chi phí khẩn cấp phát sinh, thì cổ phiếu Bank of America (NYSE: BAC) nổi bật là lựa chọn mua không cần đắn đo dành cho bạn ngay hôm nay.

Bank of America: Cổ phiếu mua ngay không cần đắn đo
Bank of America: Cổ phiếu mua ngay không cần đắn đo

Nếu có tác động tiêu cực đến cổ phiếu ngân hàng Mỹ thì đó là vì chúng vốn có tính chu kỳ. Điều này có nghĩa là cổ phiếu ngân hàng thay đổi theo tình hình sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.

Trong vài tháng qua, khá nhiều số liệu và chỉ số kinh tế đã đưa ra báo động đỏ, chỉ ra khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ngày càng tăng trong tương lai không xa. Khi thời kỳ suy thoái hình thành, không có gì lạ khi lợi nhuận của ngân hàng giảm sút do họ phải dành nhiều vốn hơn cho các khoản cho vay thua lỗ.

Tuy nhiên, chu kỳ kinh tế là con đường hai chiều. Trong hơn 78 năm kể từ khi Thế chiến II kết thúc, 9 trong số 12 cuộc suy thoái ở Mỹ đã được giải quyết trong vòng chưa đầy một năm. Trong khi đó, 3 cuộc suy thoái còn lại đều không vượt quá 18 tháng.

So sánh, hầu hết các giai đoạn tăng trưởng đều kéo dài nhiều năm. Thời gian mở rộng kéo dài một cách không cân đối cho phép các ngân hàng tăng trưởng đều đặn danh mục cho vay và tạo ra lợi nhuận cao hơn trong thời gian dài.

Điều khiến Bank of America trở nên lý tưởng cho danh mục đầu tư của các nhà giao dịch hiện nay là độ nhạy cảm với lãi suất. Trong hai năm qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất quỹ liên bang với tốc độ nhanh nhất trong 4 thập kỷ.

Khi lãi suất tăng, các tổ chức cho vay hầu như luôn được hưởng lợi bằng cách thu thêm thu nhập lãi ròng từ các khoản vay có lãi suất thay đổi còn tồn đọng. Không có ngân hàng trung tâm tiền tệ nào của Mỹ có vị thế tốt để hưởng lợi từ lãi suất cao hơn Bank of America. Lập trường “diều hâu” của Fed đã bổ sung thêm hàng tỷ USD thu nhập lãi ròng mỗi quý vào lợi nhuận của BofA.

Bank of America: Cổ phiếu mua ngay không cần đắn đo
Bank of America: Cổ phiếu mua ngay không cần đắn đo

Các sáng kiến số hóa của Bank of America cũng đang mang lại nhiều lợi ích. Mặc dù BofA chắc chắn không phải là cái tên đầu tiên bạn nghĩ đến khi đề cập tới đầu tư vào công nghệ tài chính (fintech), nhưng những nỗ lực của công ty nhằm khuyến khích ngân hàng số đã phát huy tác dụng.

Tính đến cuối năm 2023, 75% hộ gia đình tiêu dùng của Bank of America đã sử dụng dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số và gần một nửa tổng số khoản vay được hoàn thành trực tuyến hoặc thông qua ứng dụng di động. Các giao dịch kỹ thuật số này rẻ hơn đáng kể đối với công ty so với các tương tác trực tiếp và chúng sẽ giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của BofA theo thời gian.

Định giá của Bank of America cũng rất hấp dẫn. Cổ phiếu này có thể được mua ngay bây giờ với giá gấp khoảng 10 lần thu nhập đồng thuận của Phố Wall vào năm 2025 và chỉ cao hơn một chút so với giá trị sổ sách niêm yết của công ty, tính đến ngày 31/12/2023.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT