Trang chủBên lềBạn có 500 USD? Mua ngay 3 mã cổ phiếu Buffett

Bạn có 500 USD? Mua ngay 3 mã cổ phiếu Buffett

Dưới đây là những điều bạn cần biết về cổ phiếu Buffett: Visa, Citigroup và Nu Holdings.

  • Hiệu ứng mạng lưới mạnh mẽ sẽ giúp Visa phát triển mạnh khi các khoản thanh toán ngày càng được số hóa.
  • Citigroup đang trải qua quá trình chuyển đổi và giao dịch ở mức định giá cực rẻ.
  • Nu Holdings là một ngân hàng đang phát triển nhanh chóng với cơ hội mở rộng tuyệt vời.

Những công ty này có thể mang lại sự kết hợp giữa giá trị và tăng trưởng cho danh mục đầu tư đa dạng của bạn

Chuỗi thành tích xuất sắc của tỷ phú Warren Buffett là không thể phủ nhận. Kể từ khi đảm nhận vị trí giám đốc điều hành tại tập đoàn Berkshire Hathaway vào năm 1965, Buffett và nhóm của ông đã mang lại cho các nhà đầu tư mức lợi nhuận gộp hàng năm là 19,8% – gấp đôi lợi nhuận hàng năm của chỉ số S&P 500 trong cùng thời kỳ.

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu tư Ted Weschler và Todd Combs, Berkshire Hathaway tiếp tục truyền cảm hứng cho những ý tưởng đầu tư có giá trị. Ba cổ phiếu Buffett mà bạn nên mua ngay không cần đắn đo trong hôm nay là Visa (V) , Citigroup (C) và Nu Holdings (NU). Những cổ phiếu này mang lại giá trị độc đáo cho danh mục đầu tư của bạn và chỉ cần chưa tới 500 USD, bạn có thể sở hữu tất cả chúng. 

Dưới đây là những điều bạn cần biết về cổ phiếu Visa, Citigroup và Nu Holdings.

Bạn có 500 USD? Mua ngay không cần đắn đo 3 mã cổ phiếu Buffett
Bạn có 500 USD? Mua ngay không cần đắn đo 3 mã cổ phiếu Buffett

Visa thống trị ngành thanh toán thẻ

Không có công ty nào xử lý thanh toán ở quy mô tương tự như Visa. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Nilson Report, Visa đã xử lý tổng khối lượng 14,1 nghìn tỷ USD trên 260 tỷ giao dịch vào năm 2022. Các đối thủ cạnh tranh gần nhất của công ty là Mastercard và American Express, xử lý tổng khối lượng lần lượt là 8,2 nghìn tỷ USD và 1,5 nghìn tỷ USD.

Sự thống trị của Visa không xảy ra trong một sớm một chiều. Công ty dịch vụ thẻ thanh toán đã xây dựng cơ sở người bán và khách hàng trong hơn 6 thập kỷ. Kết quả là Visa có hiệu ứng mạng lưới mạnh mẽ, mang lại lợi thế kinh tế cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Một lợi ích khác đối với hoạt động kinh doanh của Visa là họ không gặp phải bất kỳ rủi ro tín dụng nào. Mặc dù mạng lưới của Visa hỗ trợ thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng trên toàn thế giới nhưng lại không hỗ trợ nợ thẻ tín dụng. Thay vào đó, các tổ chức phát hành thẻ như JPMorgan Chase, Citigroup hoặc Capital One sẽ đảm nhận khoản nợ này.

Vai trò trung gian của Visa có nghĩa là họ hoạt động như một kênh liên lạc giữa tổ chức phát hành và ngân hàng thương mại để đổi lấy phí xử lý trên mỗi giao dịch. Kết quả là, mô hình kinh doanh của Visa không chú trọng đến tài sản, mang lại tỷ suất lợi nhuận cao, trung bình ở mức khổng lồ 47% trong thập kỷ qua.

Với thị trường thanh toán thẻ tín dụng toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 8,8% mỗi năm trong thập kỷ tới, mạng lưới thống trị của Visa có vị thế tốt để tận dụng sự tăng trưởng này -khiến cổ phiếu Buffett này trở thành một cổ phiếu tuyệt vời để mua và nắm giữ trong thời gian dài.

Cổ phiếu Citigroup cực kỳ rẻ khi đang trải qua quá trình chuyển đổi

Citigroup là ngân hàng lớn thứ tư ở Mỹ, nhưng công ty này có lịch sử hoạt động kém hơn các ngân hàng cùng ngành về mặt lợi nhuận.

Năm 2021, bà Jane Fraser đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Citi và tuyên bố rằng mọi thứ sẽ thay đổi. Bà Fraser đã sớm vạch ra kế hoạch: loại bỏ các hoạt động kinh doanh tốn kém đồng thời nâng cao hiệu quả và lợi nhuận bằng cách hợp lý hóa các hoạt động. Là một phần của kế hoạch này, Citi sẽ kết thúc 13 nhượng quyền tiêu dùng toàn cầu và giảm số lượng nhân viên, bao gồm cả việc sa thải một số cấp quản lý.

Điều khiến Citigroup trở nên hấp dẫn là mức định giá cực kỳ rẻ. Ngân hàng được định giá ở mức chiết khấu 39% so với giá trị sổ sách hữu hình. Để so sánh, các công ty cùng ngành như Bank of America và Wells Fargo giao dịch ở mức cao hơn lần lượt là 33% và 32% so với giá trị sổ sách hữu hình.

Cổ phiếu Citigroup cực kỳ rẻ khi đang trải qua quá trình chuyển đổi
Cổ phiếu Citigroup cực kỳ rẻ khi đang trải qua quá trình chuyển đổi

Citigroup vẫn còn một chặng đường dài để cải thiện các chỉ số lợi nhuận của mình khi hợp lý hóa hoạt động. Tuy nhiên, mức định giá thấp và việc cơ cấu lại có thể khiến cổ phiếu này tăng gấp đôi trong 3 năm tới – trở thành một cổ phiếu Buffett vững chắc khác để mua và nắm giữ lâu dài.

Nu Holdings là ngân hàng số đang phát triển nhanh với cơ hội lớn

Nu Holdings, công ty mẹ của NuBank, là một công ty fintech đang phát triển nhanh chóng, cung cấp dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số cho các khu vực chưa có dịch vụ ngân hàng ở Mỹ Latinh. Công ty bắt đầu hoạt động tại Brazil, nơi hệ thống tài chính bị phá vỡ khiến nhiều người tiêu dùng có rất ít hoặc không có khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng truyền thống.

Nu đã đạt được sự tăng trưởng vượt bậc. Tổng khối lượng thanh toán của ngân hàng đã tăng 282% trong 3 năm qua lên 29 tỷ USD. Không chỉ vậy, NuBank còn phục vụ hơn một nửa dân số trưởng thành của Brazil và hiện đang nhắm đến hai thị trường lớn nhất tiếp theo của Mỹ Latinh là Mexico và Colombia.

Nu Holdings là ngân hàng số đang phát triển nhanh với cơ hội lớn
Nu Holdings là ngân hàng số đang phát triển nhanh với cơ hội lớn

Trong 3 năm qua, NuBank đã có thêm 4,3 triệu khách hàng ở Mexico và 800.000 khách hàng khác ở Columbia. Ngân hàng đã thực hiện một công việc xuất sắc khi đưa ngân hàng trực tuyến đến Brazil. Và liệu ngân hàng này có cơ hội đạt được thành công tương tự trên khắp Châu Mỹ Latinh hay không? 

Theo một số ước tính, 70% cư dân Châu Mỹ Latinh không có tài khoản ngân hàng hoặc hoặc không có quyền truy cập các dịch vụ tài chính, điều này mang lại cho các nhà đầu tư cổ phiếu Nu tiềm năng tăng trưởng dài hạn tuyệt vời

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT