Trang chủBên lềBa cổ phiếu ngân hàng nhà đầu tư nên mua ngay

Ba cổ phiếu ngân hàng nhà đầu tư nên mua ngay

Các ngân hàng đầu tư đã phải vật lộn với tình trạng thị trường IPO và phát hành nợ trì trệ trong suốt hai năm qua. Việc giới đầu tư cải thiện tâm lý, tăng khẩu vị rủi ro có thể giúp hoạt động IPO phục hồi vào năm 2024 và cổ phiếu ngân hàng trở nên tiềm năng hơn.

cổ phiếu ngân hàng
Cổ phiếu ngân hàng nhà đầu tư nên tham khảo

Các ngân hàng đầu tư nhận được sự thúc đẩy lớn từ thị trường IPO và phát hành nợ mạnh mẽ trong quý đầu tiên của năm 2024.

Sau hai năm suy thoái, hoạt động ngân hàng đầu tư có vẻ như đang bước vào giai đoạn đầu của quá trình phục hồi. Các ngân hàng đầu tư báo cáo tăng trưởng thu nhập ở mức hai con số trong quý I/2024, được thúc đẩy bởi thị trường phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) mạnh mẽ và hoạt động bảo lãnh nợ tăng trưởng.

Dưới đây là 3 cổ phiếu ngân hàng mà nhà đầu tư nên mua ngay hôm nay để tận dụng sự phục hồi này.

Goldman Sachs

Goldman Sachs (GS) là ngân hàng gần giống nhất với một ngân hàng đầu tư thuần túy mà bạn có thể đầu tư vào. Đó không hoàn toàn là sự lựa chọn của Goldman Sachs.

Ngân hàng này đã đẩy mạnh lĩnh vực ngân hàng tiêu dùng vào năm 2016, nhằm mục đích nhận tiền gửi cũng như xây dựng nguồn thu nhập linh hoạt hơn qua các chu kỳ. Sự thúc đẩy đó đã không thành công và họ bắt đầu thu hẹp hoạt động kinh doanh tiêu dùng vào năm ngoái.

Goldman Sachs
Cổ phiếu ngân hàng Goldman Sachs

Do đó, Goldman Sachs sẽ là một trong những ngân hàng hưởng lợi lớn nhất từ ​​thị trường vốn hoạt động, điều này đã xảy ra trong quý I/2024. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của công ty đã tăng hơn gấp đôi so với quý IV và tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phí ngân hàng đầu tư đạt 2 tỷ USD, tăng 32% so với năm ngoái, với mức tăng trưởng tốt về tư vấn, bảo lãnh phát hành cổ phiếu và bảo lãnh nợ so với năm ngoái.

Giám đốc điều hành David Solomon lưu ý rằng một số đợt IPO lớn, bao gồm cả mạng xã hội đình đám Reddit, đã được đón nhận nồng nhiệt và cho thấy nhu cầu chấp nhận rủi ro ngày càng tăng từ các nhà đầu tư.

Ngoài ra, Goldman Sachs cũng được hưởng lợi từ hoạt động tái cấp vốn nợ doanh nghiệp. Ông Solomon nhận thấy bối cảnh phát hành phù hợp hơn và nguồn tài chính nhiều hơn cho việc mua lại là hai điều khiến ngân hàng này kỳ vọng “hoạt động bảo lãnh nợ ở mức độ vững chắc sẽ tiếp tục trong năm nay”.

Morgan Stanley

Morgan Stanley (MS) là một ngân hàng khác có hoạt động ngân hàng đầu tư khá lớn. Tuy nhiên, họ khác với Goldman vì đã xây dựng các doanh nghiệp quản lý tài sản lớn. Những khoản thu nhập đa dạng hơn này có thể giúp Morgan Stanley ổn định kinh doanh trong thời gian hoạt động ngân hàng đầu tư tạm lắng.

Morgan Stanley
Cổ phiếu ngân hàng Morgan Stanley

EPS của Morgan Stanley trong quý I/2024 đã tăng 138% so với quý IV/2023 và tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập của công ty đã cho thấy kết quả khác nhau trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư. Ví dụ, hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) đã giảm và doanh thu tư vấn giảm 28%. Tuy nhiên, doanh thu bảo lãnh phát hành vốn cổ phần và bảo lãnh nợ tăng lần lượt 113% và 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Ted Pick đã đảm nhận vị trí CEO của Morgan Stanley vào tháng 1/2024 sau khi ông James Gorman, vốn lãnh đạo ngân hàng từ năm 2010, từ chức. Ông Pick nói với các nhà đầu tư rằng: “Đường ống sản phẩm thực sự đang phát triển” và chúng ta hiện đang ở “giai đoạn đầu của chu kỳ M&A nhiều năm” có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm. Điều đó, cùng với việc phục hồi thị trường vốn cổ phần và bảo lãnh nợ, có thể là động lực mạnh mẽ cho doanh thu của ngân hàng đầu tư.

Citigroup

Citigroup (C) có thể không được biết đến rộng rãi nhờ hoạt động ngân hàng đầu tư, nhưng họ đã thu về doanh thu 903 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2024. Sự phục hồi trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và các sáng kiến ​​liên tục của Citigroup nhằm trở nên hiệu quả hơn khiến đây trở thành một cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Năm 2021, bà Jane Fraser đã nắm giữ vị trí CEO của Citigroup. Trọng tâm chính của bà Fraser là hợp lý hóa hoạt động và cải thiện lợi nhuận của ngân hàng.

Citigroup đã phải vật lộn với sự mở rộng của mình và trong năm 2023, ngân hàng này đã tuyên bố sẽ kết thúc 13 nhượng quyền thương mại tiêu dùng toàn cầu. Citigroup gần đây đã cơ cấu lại đội ngũ quản lý và sẽ tiếp tục cắt giảm chi phí để cải thiện khả năng sinh lời. Sáng kiến ​​cắt giảm chi phí đã khiến một số nhà phân tích rất lạc quan về ngân hàng này.

Citigroup
Cổ phiếu ngân hàng Citigroup

Doanh thu ngân hàng đầu tư của Citigroup tăng 35% so với năm ngoái nhờ sức mạnh về vốn chủ sở hữu và bảo lãnh nợ. Giống như Morgan Stanley, doanh thu tư vấn của Citi giảm do có ít giao dịch M&A hơn trong quý I. Tuy nhiên, việc phát hành nợ tăng vọt.

Giám đốc tài chính của Citigroup, Mark Mason, nói với các nhà đầu tư rằng “tâm lý thị trường được cải thiện đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động phát hành, đặc biệt là cấp độ đầu tư, đang ở mức gần kỷ lục”.

CEO Jane Fraser cũng lưu ý: ” Citigroup lạc quan một cách thận trọng rằng chúng ta có thể thấy thị trường IPO sẽ mở cửa trở lại một cách có chừng mực trong quý II.” Bà Fraser bày tỏ sự lạc quan và lưu ý rằng “tâm lý doanh nghiệp khá tích cực”.

Đây là dấu hiệu đáng mừng đối với các ngân hàng đầu tư đã phải trải qua nhiều năm tăng trưởng chậm chạp, khiến chúng trở thành những cổ phiếu ngân hàng có giá trị hấp dẫn để mua ngay hôm nay.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT