Trang chủBên lềBa cổ phiếu ngân hàng dưới 200 USD nên mua ngay

Ba cổ phiếu ngân hàng dưới 200 USD nên mua ngay

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Bank of America là cổ phiếu lớn thứ hai trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway.
  • Ally đang nắm bắt một thị trường trẻ hơn giúp thúc đẩy tăng trưởng trong dài hạn.
  • Nu là một cổ phiếu siêu tăng trưởng nhưng ổn định nhờ nguồn dự trữ tiền mặt lớn.
Cả ba đều là những cổ phiếu yêu thích của tỷ phú Warren Buffett.Cả ba đều là những cổ phiếu yêu thích của tỷ phú Warren Buffett.
Cả ba đều là những cổ phiếu yêu thích của tỷ phú Warren Buffett.

Cả ba đều là những cổ phiếu yêu thích của tỷ phú Warren Buffett.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng thường biến động theo nhóm, mặc dù chúng diễn biến tốt hơn hay tệ hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố riêng lẻ. Nhóm cổ phiếu này đã giảm xuống khi lạm phát và lãi suất cao, và hiện chúng đã tăng lên kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Tuy nhiên, nếu cho rằng tất cả cổ phiếu ngân hàng đều giống nhau sẽ là một sai lầm. Một số cổ phiếu ngân hàng đang báo cáo hiệu quả hoạt động tốt hơn những cổ phiếu khác và có khả năng quản lý rủi ro hiệu quả hơn để có thể thành công trước áp lực. Những cổ phiếu đó cũng thu hút nhiều đối tượng khác nhau và có động cơ đổi mới khác nhau.

Bank of America (BAC), Ally Financial (ALLY) và Nu Holdings (NU) là những cổ phiếu ngân hàng tuyệt vời để mua ngay hôm nay. Cả ba đều là cổ phiếu yêu thích của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, điều đó có thể giúp bạn tăng thêm niềm tin. Nếu bạn có sẵn 200 USD để đầu tư sau khi trả hết nợ và tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp, hãy cân nhắc đầu tư vào những cổ phiếu này.

Bank of America: “Gã khổng lồ” ngân hàng tập trung vào người tiêu dùng

Bank of America là ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ tính theo giá trị tài sản. Hầu hết các ngân hàng đều có những phân mảng cụ thể và nhiều ngân hàng lớn nghiêng về mảng đầu tư và quản lý tài sản. Tuy nhiên, Bank of America đã vươn lên dẫn đầu theo cách truyền thống: thu hút công chúng bằng chiến lược tập trung vào mảng ngân hàng tiêu dùng.

Xác định đây là mảng cốt lõi, Bank of America không ngừng đổi mới để nâng cấp trải nghiệm của khách hàng và phát triển hoạt động kinh doanh. Hướng đi đúng đắn này đã tiếp thêm động lực cho “gã khổng lồ” ngân hàng trong bối cảnh khách hàng tìm kiếm lãi suất tiền gửi cao trong môi trường lãi suất cao hiện nay. 

BofA đã bổ sung thêm 600.000 tài khoản séc mới trong năm 2023, với quý tăng trưởng thứ 20 liên tiếp trong quý IV và 4,6 triệu thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, BofA cũng đang phát triển mảng kinh doanh quản lý tài sản và kinh doanh ngân hàng toàn cầu. Ngân hàng đã bổ sung mức kỷ lục 40.000 mối quan hệ vào năm 2023, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2022 và dòng tài sản được quản lý trị giá 52 tỷ USD. 

Cho vay toàn cầu tăng 15% so với năm 2022 và giành được thị phần trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, bước lên vị trí thứ 3 về phí ngân hàng đầu tư.

Bank of America là cổ phiếu nắm giữ lớn thứ hai của Berkshire Hathaway, chiếm 9,1% danh mục đầu tư vốn cổ phần của tập đoàn này. Ngân hàng trả cổ tức với tỷ suất 2,9% ở mức giá hiện tại và là cổ phiếu có giá trị hàng đầu để duy trì danh mục đầu tư đa dạng.

Ally: Nắm bắt thị trường thế hệ Millennials

Ally không phải là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Mỹ, nhưng là ngân hàng kỹ thuật số và ngân hàng cho vay mua ô tô cao cấp hàng đầu ở nước này. Ally cũng đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh ngân hàng tiêu dùng. Ngân hàng được giới trẻ tại Mỹ đánh giá cao về các dịch vụ kỹ thuật số và giao diện dễ sử dụng, đồng thời họ đang gia tăng thị phần nhờ lãi suất cao.

Ally: Nắm bắt thị trường thế hệ Millennials
Ally: Nắm bắt thị trường thế hệ Millennials

Ally đã bổ sung thêm 2,3 tỷ USD tiền gửi trong năm 2023, lên mức 154,7 tỷ USD. Ngân hàng có thêm 359.000 khách hàng mới, tăng 13% so với năm trước đó, nâng tổng số lên 3 triệu. Đó là một dấu hiệu quan trọng cho thấy Ally đang tạo được tiếng vang với một nhóm khách hàng mới đầy tiềm năng trong tương lai và Ally đang đạt được tỷ lệ giữ chân là 97%. 

Những khách hàng này ngày càng sử dụng nhiều sản phẩm hơn, tạo ra doanh thu trên mỗi khách hàng cao hơn. Ally cũng nhận 13,8 triệu đơn đăng ký vay mua ô tô vào năm 2023, cao hơn so với 5 năm qua, với tỷ lệ phê duyệt 30% nhờ quy trình đánh giá tín dụng chặt chẽ.

Ally đang chịu áp lực kinh tế vĩ mô, với doanh thu và thu nhập ròng thấp hơn hàng năm. Tuy nhiên, xét  một cách tổng quát, các xu hướng này sẽ hỗ trợ ngân hàng đạt được mức tăng trưởng cao hơn khi các điều kiện được cải thiện.

Ally trả cổ tức với tỷ suất 3,3% ở mức giá hiện tại và đây có thể là một trong những cổ phiếu ngân hàng tốt nhất để sở hữu trong vài năm tới.

Nu: Dẫn đầu tại khu vực Mỹ Latin

Theo Statista, Nu gần như bất ngờ trở thành ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất thế giới nhờ số vốn huy động được, và Berkshire Hathaway là một trong những cổ đông sớm nhất. Nu đã báo cáo mức tăng trưởng chóng mặt và hiện có hơn một nửa dân số trưởng thành ở Brazil là chủ tài khoản. 

Không chỉ tiếp tục xây dựng hoạt động kinh doanh tại quê nhà Brazil, ngân hàng này đã ra mắt tại các khu vực mới, có tốc độ tăng trưởng cao hơn như Mexico và Colombia.

Nu: Dẫn đầu tại khu vực Mỹ Latin
Nu: Dẫn đầu tại khu vực Mỹ Latin

Doanh thu tăng gấp bốn lần và số lượng khách hàng tăng gấp đôi trong hai năm qua có nghĩa là ngân hàng này kiếm được nhiều tiền hơn cho mỗi khách hàng. 

Doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng đang hoạt động đã tăng liên tục, vượt mức 10 USD trong năm 2023, trong khi chi phí phục vụ vẫn tương đối ổn định ở mức khoảng 0,85 USD. Điều đó mang lại lợi nhuận cao hơn. 

Nu đã báo cáo thu nhập ròng trong quý III/2023 đạt 303 triệu USD, với tỷ suất lợi nhuận 20%.

Danh mục tín dụng của Nu trong quý III/2023 cũng tiếp tục tăng trưởng, tăng 26% so với cùng năm 2022, lên 19,1 tỷ USD, trong khi chi phí vốn tiếp tục giảm. Thu nhập lãi ròng tăng 111% so với năm 2022, trong khi biên lãi ròng tăng từ 11,1% lên 18,1%.

Nu là một cổ phiếu siêu tăng trưởng đi kèm với sự ổn định của một cổ phiếu ngân hàng có lượng tiền mặt cao. Hiện tại là thời điểm tuyệt vời để sở hữu Nu trước khi cổ phiếu này tăng giá.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT