Trang chủBên lềBa cổ phiếu ngân hàng cực kỳ rẻ nên mua ngay

Ba cổ phiếu ngân hàng cực kỳ rẻ nên mua ngay

Thị trường đã phục hồi ấn tượng trong nhiều tháng qua, với chỉ số S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại, xác nhận một thị trường chứng khoán tăng giá mới đang diễn ra.

Với đợt phục hồi gần đây, định giá một số cổ phiếu có thể bị kéo căng, khiến việc tìm kiếm giao dịch trở nên khó khăn hơn. Tin vui cho bạn là hiện nay trên thị trường vẫn còn nhiều ưu đãi.

Các cổ phiếu ngân hàng phục hồi chậm trong bối cảnh môi trường lãi suất cao, vốn là trở ngại cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, ít nhất ba cổ phiếu ngân hàng sau đây vẫn được giao dịch ở mức định giá cực kỳ rẻ và có thể sẵn sàng tăng giá.

Cổ phiếu ngân hàng Citigroup

Citigroup (NYSE: C) là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Mỹ nhưng gặp khó khăn trong những năm gần đây do những nỗ lực kinh doanh trên phạm vi toàn cầu đã khiến ngân hàng này bị dàn trải quá mỏng. Không chỉ vậy, vài năm trước, Citigroup còn bị phạt 400 triệu USD vì những thiếu sót trong kiểm soát nội bộ, quản lý rủi ro và quản trị dữ liệu. Kết quả là, hoạt động của Citigroup gặp khó khăn so với các ngân hàng cùng ngành.

Citigroup
Citigroup

Do lịch sử hoạt động kém hiệu quả gần đây, Citigroup được giao dịch với mức chiết khấu cực rẻ 33% so với giá trị sổ sách hữu hình của công ty. Để so sánh, Bank of America và Wells Fargo giao dịch ở mức cao hơn lần lượt là 44% và 54% so với giá trị sổ sách.

Định giá rẻ là một khía cạnh khiến Citigroup trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên, hướng dẫn của CEO Jane Fraser nếu được thực hiện có thể giúp Citigroup được định giá cao hơn. Bà Fraser đảm nhận vị trí CEO vào năm 2021 và đặt ra kế hoạch loại bỏ các hoạt động kém sinh lời hơn đồng thời tập trung vào những hoạt động sẽ nâng cao hiệu quả của ngân hàng. Citigroup tuyên bố sẽ rời khỏi hoạt động ngân hàng thương mại tiêu dùng tại 13 thị trường trên toàn cầu, giảm lực lượng lao động, củng cố và hợp lý hóa hoạt động kinh doanh.

Một số nhà phân tích khá lạc quan về chiến lược của Citigroup. Ví dụ, nhà phân tích Mike Mayo của Wells Fargo tin rằng giá cổ phiếu của Citigroup có thể đạt 100 USD trong ba năm tới. Mặc dù ngân hàng này đã hoàn thành công việc của mình nhưng mức định giá rẻ mang lại một số biên độ an toàn và khiến Citigroup trông giống như một cổ phiếu có giá trị tốt để mua ngay hôm nay.

Cổ phiếu ngân hàng Goldman Sachs

Lãi suất tăng đã làm giảm hoạt động ngân hàng đầu tư trong nhiều năm qua, ảnh hưởng đến Goldman Sachs (NYSE: GS), một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới.

Vào năm 2022, lãi suất tăng đã tạo ra bầu không khí bất ổn xung quanh các thị trường, bao gồm cả thị trường chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cũng như hoạt động mua bán và sáp nhập, cả hai đều là hoạt động kinh doanh cốt yếu của các chủ ngân hàng đầu tư. Theo Công ty tư vấn PwC, hai năm qua là một trong những giai đoạn thị trường IPO có khối lượng thấp nhất ở Mỹ. Tổng cộng, đã có 175 đợt IPO trong hai năm qua, thấp hơn nhiều so với năm 2021, chứng kiến con số khổng lồ là 951 đợt IPO.

Goldman Sachs
Goldman Sachs

Doanh thu ngân hàng đầu tư của Goldman Sachs giảm mạnh 56% trong hai năm kết thúc vào năm 2023. Goldman Sachs cũng đã thực hiện các động thái khác để củng cố hoạt động của mình, chẳng hạn như chấm dứt hoạt động kinh doanh tiêu dùng vốn đang gặp khó khăn trong nhiều năm qua. Môi trường khó khăn đã khiến nhà đầu tư khó có thể lạc quan về Goldman Sachs. Ngày nay, ngân hàng đầu tư giao dịch ở mức gấp 16,8 lần thu nhập và chỉ bằng 9,9 lần thu nhập dự phóng một năm.

Tuy nhiên, thị trường IPO đang có dấu hiệu hồi sinh, với Reddit, Stripe và Klarna là những đợt IPO được mong đợi nhất có thể diễn ra vào cuối năm nay. Nếu họ ra mắt thành công, đó có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư đã quay trở lại. Nếu đúng như vậy, Goldman Sachs có vẻ như là một cổ phiếu giá hời tuyệt vời để mua hôm nay trước khi chúng ta thấy hoạt động tăng giá tiếp theo.

Cổ phiếu ngân hàng Lending Club

Lending Club (NYSE: LC) là tổ chức cho vay tập trung vào người tiêu dùng, giúp họ tái cấp vốn cho khoản nợ và chuyển khoản nợ đó thành các khoản vay cá nhân. Với khoản nợ thẻ tín dụng lên tới 1,13 nghìn tỷ USD, người tiêu dùng đã mắc nợ vào thời điểm lãi suất thẻ tín dụng gần đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Khoản nợ tiêu dùng gia tăng này có thể tạo ra cơ hội lớn cho Lending Club. Công ty bắt đầu hoạt động như một nền tảng cho vay ngang hàng vào năm 2006 nhưng đã chuyển đổi thành một công ty cho vay tiêu dùng và ngân hàng sau khi mua lại Radius Bancorp vào năm 2021. Do đó, công ty giữ khoảng 15% đến 25% các khoản vay chất lượng cao nhất trên sổ sách của mình, có thể tạo ra thu nhập lãi ròng bên cạnh doanh thu kiếm được từ việc tạo và bán các khoản vay còn lại ra thị trường.

Lending Club
Lending Club

CEO LendingClub Scott Sanborn nói với các nhà đầu tư: “Chúng tôi đã chuẩn bị nhượng quyền cho vay cá nhân của mình để đáp ứng cơ hội tái cấp vốn mang tính lịch sử trong tương lai.”

Để làm như vậy, Lending Club đang phát triển các sản phẩm cho phép thành viên quét số dư thẻ tín dụng vào các kế hoạch thanh toán. Nói cách khác, khách hàng có thể “nạp tiền” vào khoản vay cá nhân hiện có, giúp họ dễ dàng quản lý số dư nợ.

Người tiêu dùng có thể hợp nhất các khoản vay của họ, đặc biệt nếu lãi suất giảm, mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của LendingClub. Nếu đúng như vậy, bây giờ có thể là thời điểm tuyệt vời để mua cổ phiếu, được định giá rẻ với mức chiết khấu 18% so với giá trị sổ sách hữu hình và gấp 11 lần thu nhập dự phóng, trước cơ hội tái cấp vốn lịch sử này.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT