Trang chủBên lềBa cổ phiếu bảo hiểm hàng đầu nên mua trong tháng 10

Ba cổ phiếu bảo hiểm hàng đầu nên mua trong tháng 10

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Nhu cầu lâu dài về bảo hiểm là một phần lý do khiến các công ty này trở thành khoản đầu tư hấp dẫn.
  • Aflac đã hoạt động tốt kể từ sau đại dịch và lịch sử lâu dài về việc tăng cổ tức khiến công ty trở nên lý tưởng đối với các nhà đầu tư định hướng thu nhập.
  • Kinsale Capital và Goosehead Insurance là những cổ phiếu chưa được chú ý nhiều nhưng có tiềm năng tăng trưởng dài hạn vững chắc.

Cổ phiếu bảo hiểm có thể mang lại sự ổn định cho danh mục đầu tư của bạn nhờ doanh thu ổn định và khả năng phục hồi trong các điều kiện kinh tế khác nhau.

Cổ phiếu bảo hiểm là những khoản đầu tư hấp dẫn nhưng thường bị bỏ qua. Những công ty này mang lại thu nhập ổn định và tiềm năng tăng trưởng. Không chỉ vậy, khả năng vượt qua suy thoái kinh tế và bảo vệ chống lại tác động xói mòn của lạm phát có thể khiến chúng trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho danh mục đầu tư của bạn.

Ba cổ phiếu bảo hiểm nên mua trong tháng 10 là Aflac (AFL), Kinsale Capital (KNSL) và Goosehead Insurance (GSHD). Ba công ty này cung cấp khả năng tiếp xúc với các khía cạnh khác nhau của ngành và mang lại sự nhất quán cũng như tiềm năng tăng trưởng vượt trội. 

Aflac có khả năng quản lý vốn xuất sắc

Đại dịch COVID-19 đã gây ra làn sóng chấn động cho nền kinh tế. Các công ty bảo hiểm nhân thọ đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số lượng yêu cầu bồi thường liên quan đến đại dịch, dẫn đến các khoản thanh toán chưa từng có, gây áp lực lên lợi nhuận của họ.

Hơn nữa, các công ty bảo hiểm đã phải đối mặt với mức lãi suất thấp lịch sử trong thập kỷ qua, điều này khiến việc tạo ra thu nhập có ý nghĩa từ các khoản đầu tư trở nên khó khăn hơn. Những thách thức đó sẽ tiết lộ công ty bảo hiểm nào có thể điều hướng tốt nhất những vùng nước nguy hiểm này. Aflac là một công ty đã chứng minh được giá trị của mình.

Aflac cung cấp bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe bổ sung cho hàng triệu người trên khắp nước Mỹ và Nhật Bản. Bất chấp điều kiện đầy thách thức, công ty bảo hiểm nhân thọ này có lịch sử lâu dài trong việc tăng tỷ lệ chi trả cổ tức. Tỷ suất cổ tức của Aflac là 2,2% và công ty đã tăng tỷ lệ chi trả cổ tức hàng năm kể từ năm 1983. Lịch sử chia cổ tức ổn định là minh chứng cho hoạt động kinh doanh vững chắc và cam kết quản lý bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp.

Aflac nổi lên như một công ty mạnh mẽ hơn sau đại dịch. Kể từ năm 2021, giá cổ phiếu AFL đã tăng 84% – vượt xa SPDR S&P Insurance ETF, tăng 33% trong cùng thời gian. Việc tăng giá một phần bị ảnh hưởng bởi Aflac ghi nhận chi phí khiếu nại thấp hơn. Năm ngoái, chi phí phúc lợi và yêu cầu bồi thường giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái và 22% so với năm 2020. Diễn biến tích cực này tiếp tục diễn ra trong năm nay, với chi phí bồi thường giảm thêm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Aflac gần đây đã tung ra các sản phẩm mới tại Nhật Bản và hưởng lợi từ lãi suất cao hơn. Năm nay, thu nhập đầu tư ròng của công ty đã tăng 5,5% và sẽ tiếp tục được hưởng lợi khi tái đầu tư dòng tiền vào các khoản đầu tư có năng suất cao hơn. Vị thế vốn vững chắc và những thuận lợi cho hoạt động kinh doanh khiến Aflac trở thành một cổ phiếu có thu nhập vững chắc để thêm ngay vào danh mục đầu tư của bạn.

Kinsale Capital tận dụng chuyên môn và lợi thế cạnh tranh để đè bẹp đối thủ

Kinsale Capital hoạt động trong một thế giới có nhiều rủi ro khó giải quyết. Công ty viết các chính sách trong ngành bảo hiểm thặng dư và dư thừa (E&S), bao gồm các chính sách mà các công ty bảo hiểm truyền thống né tránh. Không giống như các đối tác thông thường, Kinsale hoạt động trong một môi trường pháp lý ít nghiêm ngặt hơn, điều này mang lại cho công ty khả năng định giá và tính linh hoạt trước những rủi ro mà họ sẽ gặp phải.

Đội ngũ quản lý của Kinsale có hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành và đã sử dụng kiến ​​thức chuyên môn này để tạo ra nền tảng độc quyền. Nền tảng tận dụng dữ liệu và kiến ​​thức để phân tích xu hướng và xác định những gì cần chi trả cũng như mức phí bao nhiêu cho phạm vi phủ sóng đó, mang lại cho Kinsale một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ.

Kinsale tự hào về lợi nhuận vượt trội trong ngành bảo hiểm trong nhiều năm qua. Có thể thấy thành tích thành công này thông qua tỷ lệ kết hợp của công ty. Khi phân tích các công ty bảo hiểm, tỷ lệ kết hợp là một thước đo quan trọng mà bạn cần biết. Tỷ lệ này chia chi phí bồi thường cộng với chi phí cho phí bảo hiểm thu được. Tỷ lệ 100% có nghĩa là công ty bảo hiểm hòa vốn, do đó tỷ lệ thấp hơn cho thấy các chính sách có lợi hơn. Trong 7 năm qua, tỷ lệ kết hợp 81% của Kinsale vượt xa đối thủ cạnh tranh.

Kinsale là một công ty bảo hiểm hoạt động tốt với đội ngũ quản lý hàng đầu và thành tích cân nhắc rủi ro cũng như lợi ích khi soạn thảo hợp đồng – khiến Kinsale trở thành cổ phiếu bảo hiểm xuất sắc với mức tăng trưởng vượt trội để bổ sung vào danh mục đầu tư của bạn ngay hôm nay.

Bảo hiểm Goosehead có vị thế tốt để mở rộng biên lợi nhuận dài hạn

Goosehead Insurance là một nhà môi giới bảo hiểm đang phát triển và cũng có mức tăng trưởng vượt bậc. Ban đầu, công ty triển khai các chính sách bán hàng từ văn phòng công ty. Kể từ đó, họ đã tận dụng chuyên môn của mình để mở rộng hoạt động thông qua mô hình dựa trên nhượng quyền thương mại.

Sự tăng trưởng của Goosehead rất đáng chú ý. Kể từ năm 2018, số lượng nhượng quyền thương mại của công ty đã tăng từ 646 lên 2.125. Goosehead cũng cho thấy khả năng vững chắc trong việc tái tạo thành công với các bên nhận quyền. Kể từ năm 2020, phí bảo hiểm từ các nhượng quyền thương mại của họ đã tăng 49%, vượt xa tốc độ tăng trưởng 32% của kênh doanh nghiệp. 

Giá cổ phiếu đã tăng 104% trong năm nay và được giao dịch ở mức định giá cao gấp 61 lần thu nhập dự phóng. Tuy nhiên, mức giá này có thể hợp lý do có tiềm năng mở rộng biên lợi nhuận dài hạn. Đó là bởi vì mặc dù một số thương hiệu nhượng quyền lụi tàn nhưng một số khác lại không ngừng phát triển. 

Khi các thỏa thuận gia hạn nhượng quyền phát triển mạnh, tiền bản quyền của Goosehead tăng từ 20% lên 50%. Thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận này mang lại cho Goosehead tiềm năng tăng trưởng dài hạn tuyệt vời từ những đơn vị hoạt động hiệu quả nhất, những người tận dụng nền tảng của Goosehead – tạo ra lợi ích đôi bên cùng có lợi cho Goosehead và các bên nhận quyền.

Goosehead là một nhà môi giới bảo hiểm đang phát triển nhanh chóng với kế hoạch được hoạch định rõ ràng nhằm mở rộng quy mô và mở rộng tỷ suất lợi nhuận, khiến cổ phiếu GSHD trở nên tuyệt vời với tiềm năng tăng trưởng dài hạn mà bạn có thể mua ngay hôm nay.

Tin Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT