Trang chủBlogApple dự kiến đạt vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD đầu...

Apple dự kiến đạt vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới

Các chuyên gia tư vấn tại Wedbush cho rằng Apple có khả năng trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị thị trường lên đến 4.000 tỷ USD.

Dựa vào triển vọng tăng trưởng lợi nhuận từ sản phẩm iPhone, đây là quan điểm của công ty môi giới và tư vấn Wedbush về khả năng của Apple. Công ty này đã thể hiện sự lạc quan đối với cổ phiếu của Apple trong nhiều tháng qua, đặc biệt là khi công ty công nghệ này ra mắt phiên bản iPhone mới nhất của mình.

Trong thời gian gần đây, các chiến lược gia tại Wedbush đã điều chỉnh mục tiêu giá của họ cho cổ phiếu của Apple, nâng lên mức 250 USD mỗi cổ phiếu. Điều này tương đương với mức tăng trưởng khoảng 29% so với mức giá đóng cửa cuối cùng của cổ phiếu công ty vào ngày 29/12, là 192,5 USD.

Apple dự kiến đạt vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới
Apple dự kiến đạt vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới

Các chuyên gia tư vấn tại Wedbush đã chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng vào cuối năm 2024, Apple sẽ trở thành công ty đầu tiên với vốn hóa thị trường đạt 4.000 tỷ USD, dựa trên ước tính của chúng tôi về tốc độ tăng trưởng và khả năng sinh lời của họ trong năm tới.”

Các nhà chuyên môn này cũng nói thêm: “Chúng tôi tin rằng Apple sẽ trải qua một kỳ nghỉ lễ sôi động trong thời gian tới, điều này sẽ đưa mức tăng trưởng của iPhone 15 vượt xa những dự đoán trong quý IV.”

Giá cổ phiếu chịu tác động của các yếu tố nào?

Theo ước tính của Wedbush, nhu cầu cho phiên bản iPhone 15 mới nhất dự kiến sẽ đạt khoảng 220-230 triệu chiếc trong năm tài chính 2024. Đặc biệt, con số này có thể tăng cao hơn nếu có nhiều người dùng quyết định nâng cấp iPhone, vì khoảng 25% trong tổng số 1,2 tỷ người dùng của Apple thực tế đã không thay đổi điện thoại của họ trong khoảng 4 năm qua.

Apple dự kiến đạt vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới
Apple dự kiến đạt vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới

Một số nhà đầu tư đang thể hiện sự đề phòng đối với triển vọng của Apple do căng thẳng Mỹ – Trung ngày càng gia tăng và lo ngại về Cuộc đàn áp iPhone từ phía chính phủ Trung Quốc có thể lan rộng. Tuy nhiên, Wedbush cho biết rằng vấn đề này “rất có khả năng được giải quyết,” đồng thời khẳng định rằng nhu cầu về iPhone không bị tác động đáng kể bởi các lệnh cấm mới nhất, dựa trên các đánh giá gần đây trong ngành.

Mặc dù Apple đang đối diện với sự cạnh tranh từ nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc là Huawei, nhưng theo đánh giá của Wedbush, khách hàng của Apple tại Trung Quốc vẫn duy trì mức độ “trung thành” đáng kể và đang tiếp tục mở rộng.

Trong khi đó, doanh thu từ mảng dịch vụ của công ty đang có sự tăng trưởng ở mức hai con số và ước tính riêng có thể đạt tới 1.600 tỷ USD. “Với khoảng 240 triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới đang chờ cơ hội nâng cấp lên iPhone 15 và Dịch vụ dự kiến sẽ tăng tốc trở lại trong năm 2024, chúng tôi coi đây là một cơ hội vàng để đầu tư vào Apple trong năm tới,” nhấn mạnh bởi các chuyên gia tư vấn.

Trong năm 2023, cổ phiếu của Apple đã có một sự “bùng nổ” đáng chú ý. Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone tăng gần 54%, và vào mùa hè năm nay, họ trở thành công ty đầu tiên vượt qua mức định giá 3.000 tỷ USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT