Trang chủBlogANKR là gì? Tất tần tật thông tin về ANKR

ANKR là gì? Tất tần tật thông tin về ANKR

ANKR được đánh giá là 1 dự án đang được khá nhiều người quan tâm trong thời gian trở lại đây. Họ đang xây dựng được một nền tảng điện toán đám mây sẽ phân phối được nhiều sức mạnh tính toán nhàn rỗi.

Vậy ANKR là gì? Dưới đây sẽ tất tần tật thông tin về ANKR gửi đến các bạn. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

ANKR là gì?

ANKR coin là nhiên liệu giúp vận hành hệ sinh thái ANKR. Mạng ANKR khai thác sức mạnh điện toán đám mây dư thừa của các trung tâm dữ liệu. Giải pháp công nghệ của ANKR là chuyển nguồn năng lượng dư thừa tại các trung tâm này về các trung tâm của mạng ANKR. Và sử dụng nguồn năng lượng này làm tài nguyên cho hệ sinh thái mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Mục tiêu ANKR hướng tới là trở thành đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực phi tập trung với các dịch vụ của Google Cloud hoặc Microsoft Azure. Đây là những công ty dẫn đầu về các giải pháp điện toán đám mây trong thị trường hiện nay.

ANKR coin hoạt động như một nguồn thu nhập cho các doanh nghiệp cung cấp sức mạnh điện toán đám mây cho người tiêu dùng và nhà phát triển. Như vậy các trung tâm dữ liệu này có thể tận dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên nhàn rỗi của mình để tối ưu hoá lợi nhuận. Còn đối với người tiêu dùng, sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây sẽ rẻ hơn mà vẫn hiệu quả.

Thuật ngữ ANKR Network là gì?

ANKR Network là một nền tảng điện toán đám mây phi tập trung dựa trên tiền điện tử nhằm mục đích sử dụng hiệu quả các tài nguyên máy tính nhàn rỗi từ các trung tâm dữ liệu và các thiết bị khác và cung cấp cơ sở hạ tầng thân thiện với người dùng cho các ứng dụng kinh doanh, đồng thời bổ sung khả năng tương tác và cộng tác với các giải pháp dữ liệu hiện có khác.

ANKR được xem như một Blockchain thế hệ thứ 3 mở ra kỷ nguyên điện toán đám mây chia sẻ – tạo ra một nền kinh tế chia sẻ, nơi các doanh nghiệp và người dùng có thể kiếm tiền từ nguồn dự phòng của họ thông qua các thiết bị, máy chủ, đám mây riêng lẻ và thậm chí cả đám mây công cộng. Điều này cho phép ANKR cung cấp sức mạnh điện toán cho người dùng với mức giá rẻ hơn.

ANKR đưa ra giải pháp là công nghệ Distributed Cloud Computing Network (DCCN) – công nghệ này có thể dễ dàng tích hợp với các tài nguyên máy tính để tạo thành 1 đám mây tài nguyên đồng nhất. Đứng ở góc độ nhà cung cấp dịch vụ, ANKR mang lại quyền lợi cho tất cả các bên tham gia:

Với người dùng: Có thể sử dụng sức mạnh điện toán đám mây nhanh với giá thành rẻ.
Với nhà cung cấp tài nguyên: Thu được lợi nhuận từ việc chia sẻ sức mạnh điện toán từ các thiết bị và máy tính của mình.

Hệ thống mà ANKR đang phát triển là một trong số những nền tảng đầu tiên tận dụng tài nguyên phần cứng được chứng nhận, sử dụng giao thức Intel SGS dành cho phần cứng, để mang lại sự bảo mật ở cấp độ doanh nghiệp và tối ưu những chuỗi phụ (side-chains) như một đòn bẩy tận dụng sức mạnh của điện toán.

Blockchain đóng một vai trò tiên quyết cho sự phát triển của Ankr Network. Ankr sẽ phát triển Blockchain riêng và trong đó token ANKR sẽ được đùng để trao đổi lấy một nguồn lực máy tính tương ứng, để giúp cho hệ thống được bảo mật và việc tạo ra các khối trên kết cấu chuỗi bằng việc sản xuất ra những tài nguyên máy tính.

Đội ngũ phát triển của Ankr Network tin rằng dự án này sẽ thu hẹp khoảng cách giữa thế giới thực và Blockchain, trong đó kết cấu Blockchain không cần sự cho phép của Ankr Network có thể hỗ trợ một hệ sinh thái của các ứng dụng tự động và phân quyền.

ANKR khá mới trong một loạt những dự án về điện toán đám mây phân phối nên nó phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong quá trình phát triển và phân phối sản phẩm, cũng như nhiều gã khổng lồ công nghệ đang chuyển mình mạnh mẽ để bắt kịp làn sóng công nghệ này.

Tính năng của ANKR Network

  • Cơ sở hạ tầng phi tập trung thân thiện với môi trường
  • Quản lý tự động với việc sử dụng công nghệ đám mây gốc (cloud-native technology) và Kubernetes.
  • Triển khai nhanh chóng và không cần mã: Triển khai nút bằng một cú nhấp chuột dựa vào giải pháp triển khai Kubernetes gốc của Ankr, lưu lại ngày và tuần DevOps làm việc.
    100% thời gian hoạt động và độ tin cậy: Chạy trên mạng lưới toàn cầu của ANKR với cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và có tính khả dụng cao và không bao giờ bị gián đoạn.
  • Mô hình giá cả phải chăng và minh bạch: Tiết kiệm đến 80% từ các nhà cung cấp đám mây công cộng.
  • Dễ dàng sử dụng và quản lý: Tận hưởng các bản cập nhật, bảo trì, giám sát và ghi lại nhật ký tự động cho tất cả các giao thức blockchain.
  • Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi: Người dùng sẽ nhận được hỗ trợ giải đáp ngay lập tức từ đội ngũ chuyên gia toàn cầu của ANKR.
  • Bảo mật và không giam giữ: Luôn kiểm soát các tài sản và khóa tiền điện tử của riêng mỗi người dùng.

ANKR coin có giá trị là bao nhiêu?

ANKR coin có giá trị là bao nhiêu?

Xem thêm: Tạo được ví lưu trữ Electroneum (ETN Coin) ở đâu?

ANKR coin là một trong những loại tiền điện tử có giá rất rẻ chỉ vào khoảng $0.12. Đồng token này thực sự có ý nghĩa sử dụng trong việc thanh toán các chi phí sử dụng điện toán đám mây trên hệ sinh thái ANKR thay vì việc được sử dụng như một loại tài sản đầu tư hay đầu cơ. Tuy nhiên, với một mức giá thấp như vậy cùng với tiềm năng có thể trở thành một loại tiền được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực điện toán đám mây. Thì ANKR có thể được coi là một loại tài sản đang có mức giá hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Kết luận

Trên đây là thông tin chung về ANKR mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn. Cám ơn vì đã theo dõi bài viết này. Chúc các bạn sẽ thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT