Trang chủBên lềAlly Financial: Cổ phiếu tăng trưởng cổ tức nên mua ngay

Ally Financial: Cổ phiếu tăng trưởng cổ tức nên mua ngay

  • Ally Financial là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh tài chính ô tô và đang mở rộng hoạt động ngân hàng tiêu dùng.
  • Cổ phiếu này đã tăng rất nhiều trong vài tháng qua nhưng vẫn ở mức giá rẻ.

Các nhà đầu tư dài hạn sẽ được hưởng mức tăng trưởng cổ tức rất lớn khi nắm giữ cổ phiếu ngân hàng này

Về lâu dài, nơi tốt nhất để các nhà đầu tư gửi tiền của mình là cổ phiếu. Với hàng nghìn lựa chọn – bao gồm tất cả các quỹ đầu tư và quỹ ETF – thật khó để tìm ra cổ phiếu nào là tốt nhất cho danh mục đầu tư của bạn. Một chiến lược đầu tư đáng thử và hiệu quả là tìm những cổ phiếu có mức tăng trưởng cổ tức mạnh mẽ. Điều này có nghĩa là mua các công ty trả cho bạn cổ tức lớn hơn hàng năm.

Ally Financial (NYSE: ALLY) có lợi suất cao và tăng trưởng cổ tức nhanh, do đó, các nhà đầu tư có thể cân nhắc mua ngay cổ phiếu này. Hãy cùng xem xét.

Ally Financial: Cổ phiếu tăng trưởng cổ tức nên mua ngay
Ally Financial: Cổ phiếu tăng trưởng cổ tức nên mua ngay

Ngân hàng tiêu dùng hiệu quả

Từng là chi nhánh tài chính của “gã khổng lồ” ô tô General Motors, Ally Financial ra đời sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Với tư cách là tổ chức tài chính riêng, Ally vẫn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tài trợ ô tô. Năm ngoái, công ty đã huy động được 40 tỷ USD cho vay mua ô tô, trở thành một trong những công ty cho vay mua ô tô lớn nhất nước Mỹ.

Điều thay đổi trong hoạt động kinh doanh của Ally là cách họ tài trợ cho các khoản vay mua ô tô này. Trong hơn 10 năm qua, công ty đã xây dựng một ngân hàng tiêu dùng trực tuyến không có chi nhánh thực tế nhằm tiết kiệm chi phí, mang lại lợi nhuận cao hơn cho khách hàng và nhắm đến người tiêu dùng trẻ tuổi.

Vào cuối năm 2023, Ally có tổng số tiền gửi là 155 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán và sử dụng số tiền này để tài trợ cho các khoản vay mà họ thực hiện với tư cách là một ngân hàng.

Cách đây hai năm, cổ phiếu của Ally đã giảm 50% sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu tăng mạnh lãi suất để kiềm chế lạm phát. Lãi suất tăng nhanh buộc công ty phải trả nhiều tiền hơn cho người gửi tiền, điều này làm tăng chi phí tài chính. Để đối phó với động thái tăng lãi suất của Fed, công ty đã bắt đầu tính lãi suất cao hơn cho các khoản vay mua ô tô của mình.

Vấn đề là, danh mục cho vay hiện tại của Ally không được hưởng lợi ngay lập tức khi lãi suất cao hơn và phải mất nhiều năm để những tài sản này được luân chuyển và thay thế bằng các khoản vay có lãi suất cao hơn. Đây là lý do tại sao biên lãi ròng (NIM) của Ally – chênh lệch giữa chi phí lãi vay và thu nhập lãi – đã thu hẹp lại. Năm 2023, NIM của Ally là 3,3% so với 3,85% vào năm 2022.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty dự kiến sẽ kết thúc năm 2024 với mức NIM 3,4% hoặc cao hơn và sau đó sẽ phục hồi lên 4% hoặc cao hơn trong những năm tới. Điều này được đánh giá là hợp lý bởi Fed đã tạm dừng tăng lãi suất và có thể hạ lãi suất một lần nữa trong năm nay.

Dữ liệu cổ tức của Ally. Nguồn Ycharts.
Dữ liệu cổ tức của Ally. Nguồn Ycharts

Cổ tức tăng trưởng nhanh, lợi nhuận cao

Khi những cơn gió ngược về lãi suất được bình thường hóa, các nhà đầu tư đã bắt đầu tăng giá cổ phiếu của Ally. Cổ phiếu đã tăng 10% kể từ đầu năm 2024 đến nay và 55% trong 6 tháng qua. Cổ phiếu có vẻ vẫn rẻ với tỷ suất cổ tức kéo dài là 3%.

Điều tuyệt vời hơn nữa, đây lại là thời điểm Ally quyết định tạm dừng tăng cổ tức do chu kỳ tăng lãi suất. Ngay cả với cơn gió ngược này, cổ tức của Ally vẫn tăng 275% kể từ khi công ty bắt đầu trả cổ tức vào năm 2016. Trong cùng thời gian đó, cổ tức của ngân hàng lớn nhất của Mỹ là JP Morgan chỉ tăng 109%. Vì vậy, Ally có tỷ suất cổ tức cao hơn và thành tích tốt hơn trong việc tăng cổ tức. Đó có vẻ là một công thức tuyệt vời để tạo ra hiệu suất cổ phiếu mạnh mẽ.

Về lâu dài, Ally có thể vẫn là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cho vay ô tô, mở rộng hoạt động kinh doanh ngân hàng tiêu dùng và tăng trưởng thu nhập. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng cổ tức. Bất kỳ cổ đông nào mua cổ phiếu Ally hôm nay và nắm giữ lâu dài đều có thể sẽ nhận được nguồn thu nhập ổn định trong danh mục đầu tư từ năm này qua năm khác.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT