Trang chủBên lềAlly Financial, Bank of America: Hai cổ phiếu nên mua ngay

Ally Financial, Bank of America: Hai cổ phiếu nên mua ngay

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Ally Financial đang sở hữu những khách hàng có thể giúp họ có nhiều năm tăng trưởng hơn nữa.
  • Bank of America là cổ phiếu ngân hàng yêu thích của tỷ phú Warren Buffett.
  • Cả hai cổ phiếu này đều đang giao dịch ở mức định giá rẻ hơn so với các ngân hàng khác.
Ally Financial, Bank of America: Hai cổ phiếu nên mua ngay
Ally Financial, Bank of America: Hai cổ phiếu nên mua ngay

Theo bước nhà đầu tư huyền thoại Warren Bufett khi lựa chọn các cổ phiếu ngân hàng

Những năm vừa qua không phải là thời điểm tốt nhất đối với cổ phiếu ngân hàng. Mặc dù các công ty đều chịu nhiều áp lực, nhưng các ngân hàng cảm nhận được tác động của lạm phát và lãi suất tăng cao hơn một số công ty khác. 

Nhìn chung, hai điều kiện đó dẫn đến tỷ lệ vỡ nợ cao hơn và ảnh hưởng đến thu nhập lãi ròng của ngân hàng. Tuy nhiên, lĩnh vực ngân hàng vẫn ghi nhận những mặt tích cực, chẳng hạn như tăng tiền gửi.

Mặc dù gặp khó khăn trong suốt cả năm ngoái, cổ phiếu ngân hàng vẫn tăng vọt kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết hồi tháng trước rằng họ có thể cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Một số cổ phiếu ngân hàng đã kết thúc năm 2023 đánh bại thị trường nhưng vẫn có những món hời. 

Tỷ phú Warren Buffett nổi tiếng trong việc ủng hộ phương pháp đầu tư theo giá trị và hai cổ phiếu ngân hàng yêu thích của ông hiện nay cũng có giá cực kỳ rẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm những cổ phiếu có giá trị chất lượng, hãy cân nhắc mua Ally (ALLY) và Bank of America (BAC).

Ally Financial: Siêu sao ngân hàng số

Ally là ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất ở Mỹ. Ally bắt đầu với tư cách là chi nhánh tài chính của General Motors và được tách ra để trở thành một công ty riêng biệt, nhưng vẫn duy trì phân khúc cho vay mua ô tô mạnh mẽ. 

Ally Financial: Siêu sao ngân hàng số
Ally Financial: Siêu sao ngân hàng số

Cho vay mua ô tô vẫn mạnh vào năm 2023 bất chấp tác động tiêu cực của lãi suất cao. Ally đạt mức kỷ lục 3,7 triệu đơn đăng ký, nhưng với phần mềm quản lý rủi ro hiệu quả, công ty có tỷ lệ chấp thuận 30% và đã tạo ra khoản vay 10,6 tỷ USD.

Tuy nhiên, Ally cũng cung cấp một bộ dịch vụ kỹ thuật số đầy đủ và một số trải nghiệm người dùng tốt nhất mà khách hàng có thể tìm thấy trong ngân hàng kỹ thuật số. Công ty liên tục đạt điểm cao về mức độ hài lòng của khách hàng và đang mở rộng theo những cách quan trọng.

Khách hàng bán lẻ đã tăng hơn 300.000 lên 3 triệu và tiền gửi tăng hơn 7 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước trong quý III/2023 lên 153 tỷ USD. Ally có tỷ lệ giữ chân dẫn đầu ngành (96%) và khi có nhiều thành viên khám phá những lợi ích mà Ally cung cấp, những khách hàng này sẽ mang lại doanh thu và tạo thu nhập trong nhiều năm.

Điều đó không có nghĩa là Ally không có áp lực ở thời điểm hiện tại. Thu nhập lãi ròng đang giảm dần và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu chung hữu hình đã giảm. Tỷ lệ tính phí đã tăng lên phù hợp với kỳ vọng. Tuy nhiên, đây là những xu hướng ngắn hạn liên quan đến tính chất chu kỳ của hoạt động ngân hàng và chúng phù hợp với xu hướng của ngành.

Cổ phiếu Ally giao dịch ở tỷ lệ giá trên thu nhập dưới 10 và tỷ lệ giá trên sổ sách dưới 1. Cổ phiếu này thậm chí còn rẻ hơn giá hiện tại trong một thời gian, nhưng đã tăng nhiều hơn các cổ phiếu ngân hàng khác trên thị trường nhờ các tin tức tích cực về lãi suất. Đó có thể là do trước đây cổ phiếu Ally quá rẻ hoặc vì tiềm năng của công ty có vẻ rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngay cả ở mức giá cao hơn, Ally vẫn rẻ hơn hầu hết các ngân hàng lớn khác.

Ally trả cổ tức với tỷ suất 3,5% ở mức giá hiện tại và cổ phiếu của ngân hàng này có thể tăng thêm giá trị cho danh mục đầu tư của bạn trong nhiều thập kỷ.

Bank of America: Gã khổng lồ ngân hàng tiêu dùng

Bank of America là ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ tính theo tài sản và là cổ phiếu ngân hàng được tỷ phú Warren Buffett yêu thích trong nhiều năm. Điều đó có thể là do bộ phận ngân hàng tiêu dùng lớn của công ty. Buffett đã nhiều lần tuyên bố rằng ông chuộng những công ty có thương hiệu được yêu thích và có vai trò mạnh mẽ trong nền kinh tế Mỹ. Và BofA đã đạt được cả hai mục tiêu đó.

Bank of America: Gã khổng lồ ngân hàng tiêu dùng
Bank of America: Gã khổng lồ ngân hàng tiêu dùng

Bộ phận ngân hàng tiêu dùng của BofA đã chứng tỏ sức mạnh trong quý III/2023 với 200.000 tài khoản ngân hàng mới và 1,1 triệu thẻ tín dụng mới. Tài khoản đầu tư tiêu dùng tăng 10% so với năm trước và tài sản tài khoản đầu tư tăng 28%. Tuy nhiên, tiền gửi trung bình giảm so với năm trước, đồng thời tỷ lệ xây dựng dự trữ và tính phí cao hơn dẫn đến thu nhập ròng của phân khúc này thấp hơn.

Khi hoạt động ngân hàng tiêu dùng được kết hợp, quản lý tài sản và ngân hàng đầu tư đang bắt đầu trở thành những bộ phận nổi bật hơn trong hoạt động kinh doanh của Bank of America.

Mối quan hệ quản lý tài sản đã tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm trước và doanh thu cho vay kinh doanh của Bank of America tăng 26%. Điều đó đã giúp thúc đẩy tổng thu nhập ròng cao hơn trong quý III/2023 mặc dù tỷ lệ tính phí và dự trữ hợp nhất cao hơn.

Cổ phiếu Bank of America giao dịch ở mức giá thấp hơn 10 lần thu nhập trong 12 tháng qua và chỉ hơn 1 lần giá trị sổ sách, khiến BofA chỉ đắt hơn Ally một chút về mặt định giá. Công ty mang lại tỷ suất cổ tức 2,9% và là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí cổ phiếu neo vững chắc trong danh mục đầu tư đa dạng.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT