Trang chủBên lềAdobe là công ty dẫn đầu trong cuộc đua AI

Adobe là công ty dẫn đầu trong cuộc đua AI

Adobe có hai loại sản phẩm AI chính. Công ty có kế hoạch dài hạn trong việc định giá AI của mình. Công ty sử dụng một khoản trong dòng tiền mặt cho việc mua lại cổ phiếu.

Những đổi mới AI của Adobe có tiềm năng đáng kinh ngạc

Adobe
Adobe dẫn đầu cuộc đua về AI

Trong một thế giới đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI), phần lớn các công ty đều không có nhiều cơ hội để tạo ra sự thay đổi lớn lao.

Điều này biến chúng thành những khoản đầu tư rủi ro, có thể khiến cho một số nhà đầu tư lo lắng. Dù vậy, có một khoản đầu tư sẽ vẫn ổn bất kể độ phổ biến của AI rộng tới đâu, đó là Adobe (ADBE -0.10%).

Sản phẩm của Adobe vốn là thế lực thống trị trong mảng truyền thông số, nhưng các công cụ AI mới là một đẳng cấp cao hơn hẳn. Đó sẽ là một trong những khoản đầu tư hàng đầu vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ.

AI của Adobe phù hợp tuyệt đẹp với bộ sản phẩm vốn dĩ đã thành công của công ty

Rất ít công ty đạt được vai trò thống trị trong một ngành cụ thể như Adobe đã có với truyền thông số.

Các sản phẩm của công ty được sử dụng trong mọi cấp độ đào tạo, biến nó trở thành một sự lựa chọn hợp lý khi những sinh viên này có việc làm. Nhưng AI đã mở ra một cấp độ chức năng mới mà bộ sản phẩm trước đó của nó chưa từng có.

Adobe có hai loại sản phẩm AI chính: Sensei và Firefly. Adobe Sensei là một sản phẩm AI tạo sinh được sử dụng hiệu quả trong Adobe Experience Cloud.

Sensei có thể hỗ trợ người dùng quảng bá đến nhóm khán giả bị bỏ qua và tạo ra các chiến dịch quảng cáo mới. Nhưng Firefly mới là thứ thay đổi cuộc chơi thực sự.

Adobe có hai loại sản phẩm AI chính: Sensei và Firefly
Nguồn: YCharts

Firefly sử dụng AI tạo sinh để tạo ra các hình ảnh chỉ từ một lời nhắc văn bản. Trong khi điều này rất hữu dụng trong việc tạo ra và sửa đổi hình ảnh, kết hợp với Sensei để tạo ra một mô hình quảng cáo mạnh mẽ.

Sự kết hợp của hai sản phẩm giúp “đo ni đóng giày” hình ảnh phù hợp với sự quảng bá dựa theo  góc nhìn của khách hàng, hoặc giữ cho nội dung luôn được mới mẻ thông qua việc cập nhật hình ảnh với một sản phẩm khác.

Đây là một ứng dụng AI cực kỳ mạnh mẽ và hữu ích, còn Adobe thì đang dẫn đầu.

Công ty cũng đang thực hiện những động thái quyết liệt để gia tăng thị phần của mình. Người sử dụng Adobe có được 25 tín hàng tháng miễn phí để sử dụng Firefly, nhưng gói đó có thể có thể được nâng cấp thành 100 tín với mức giá chỉ 4.99 USD mỗi tháng.

Đó không phải là cái giá quá lớn, cân nhắc đến khả năng mạnh mẽ của ứng dụng, điều quan trọng giúp công ty gia tăng thị phần.

Người viết sẽ không quá ngạc nhiên nếu như Adobe lựa chọn tăng giá sau khi sở hữu một lượng lớn người dùng cốt lõi thường xuyên sử dụng công nghệ này, đó sẽ là một động lực thêm trong tương lai.

Adobe hiện đang làm mọi thứ có thể để chiến thắng cuộc đua quan trọng này, nhưng công ty hiện cũng đã là một khoản đầu tư xuất sắc.

Người đầu tư sẽ phải mất nhiều để sở hữu một công ty hàng đầu như Adobe

Adobe là một trong những công ty ổn định nhất trên thị trường và đã quản trị để duy trì mức tăng trưởng đáng nể, ngay cả khi có nhiều công ty đang tìm cách cắt giảm chi phí của họ.

Trong quý 3 năm tài chính 2023 (kết thúc vào ngày 01/09), doanh thu của Adobe  đã tăng 10%, đạt 4.89 tỷ USD.

Công ty cũng tạo ra lợi nhuận cao, với tổng thu nhập ròng đạt 1.4 tỷ USD, tương đương với biên độ lợi nhuận quý 3 là 29%. Với dòng tiền mạnh mẽ, Adobe đã mua lại cổ phiếu của mình.

Trong quý 3, công ty đã mua lại 1 tỷ USD giá trị cổ phiếu, được bù đắp bằng 442 triệu chi phí bồi thường căn cứ theo cổ phiếu. Với tốc độ đó, Adobe mua lại khoảng 1% cổ phần hàng năm của công ty, và sẽ tăng lên theo thời gian.

Các công ty tốt nhất trong ngành hiếm khi rẻ, và Adobe cũng không là ngoại lệ. Cổ phiếu giao dịch ở mức bằng 34 lần thu nhập dự phóng, một sự chênh lệch quá lớn so với mức định giá bình quân của S&P 500 là 19 lần.

Adobe
Nguồn: YCharts

Tuy vậy, sự tăng trưởng có được từ sự phổ biến của AI, công thêm sản phẩm cơ sở vững chắc sẽ chiếm ưu thế bất kể ảnh hưởng ra sao từ trí tuệ nhân tạo, Adobe là một lựa chọn đầu tư tuyệt vời. Dù giá trị cổ phiếu đã tăng nhiều dạo gần dây (tăng khoảng 45% kể từ ngày 01/05), thì nó cũng đều có cơ sở cả.

Tiềm năng của Adobe vẫn chưa được khai thác, và giá trị của cổ phiếu vẫn có thể làm thị trường bất ngờ ngay cả khi có quá nhiều kỳ vọng vào năm tới.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT