Trang chủBlogAcala Network (ACA) là gì? Tìm hiểu về dự án Acala Network

Acala Network (ACA) là gì? Tìm hiểu về dự án Acala Network

Acala Network còn được gọi là ACA, là một dự án tài chính phi tập trung được sinh ra trong hệ sinh thái Polkadot. Nhiều hệ thống blockchain đã chứng tỏ mình trên thị trường, một số thậm chí còn cho ra đời các dự án khác với công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Acala Network là gì?

Acala Network là một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum. Trường hợp sử dụng đầu tiên của nó là cung cấp tính thanh khoản cho hệ sinh thái Polkadot. Acala Network được tạo ra như một dự án mạng tập trung với mục tiêu cải thiện khả năng mở rộng và tính ổn định.

Acala có 3 thành phần

Honzon Protocol: Giao thức Honzon của Acala được sử dụng cho stablecoin aUSD. Giao thức này cho phép người dùng vay aUSD bằng cách đặt tài sản thế chấp bằng nhiều tài sản tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Polkadot và DOT.

Homa Protocol: Acala sử dụng giao thức Homa cùng với các phương pháp khác. Giao thức này cung cấp tính thanh khoản cho các DOT bị khóa trong Crownloans. Nó cho phép người tham gia in và phát hành L-DOT, tương tự như tiền DOT cho người dùng tham gia. L-DOT có thể được sử dụng trong các ứng dụng DeFi hoặc được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay bằng USD.

AMM và DEX: Các DEX thay thế như Polkaswap hoặc Uniswap thường tồn tại trong hệ sinh thái.

Vì Acala Network tương thích với các máy ảo Ethereum, nên các lập trình viên có thể dễ dàng phát triển các dApp trong Solidity. Acala cũng cho phép dễ dàng truy cập vào các dòng tiền thông qua hệ sinh thái Ethereum. Hơn nữa, các ứng dụng DeFi trên Acala không cần phải fork để nâng cấp.

Xem thêm: IPO là gì? Ưu điểm và nhược điểm của IPO

Đội ngũ phát triển

Acala Network được đứng đầu bởi một nhóm người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Ngoài nhóm chính, dự án này có sự tham gia của nhiều bên khác như Laminar, Web3 Foundation và những người khác trong việc phát triển và phát triển mạng lưới ‘tập đoàn’.

ACA token là gì?

Tiền điện tử chính của Acala Network là ACA Token. Mã thông báo này được sử dụng cho các giao dịch và hoạt động bên trong nền tảng mật mã của mạng.

 • Acala Network yêu cầu phí giao dịch được thanh toán.
 • Giao thức Honzon Protocol được sử dụng để điều chỉnh lãi suất và bỏ phiếu về các cải tiến phát triển mạng Acala.

Thông tin cơ bản về đồng ACA token

 • Token Name: Acala Network .
 • Ticker: ACA.
 • Blockchain: Polkadot.
 • Token Type: Governance và Utility.
 • Total Supply: 1,000,000,000 ACA
 • Circulating Supply: 69,304,381 ACA.

Phân bổ ACA token

 • Community chiếm 49,8% tổng nguồn cung.
 • Chiếm 20,3% của Team là một phần của tổng cung.
 • 18,3% nguồn cung đến từ các tài khoản của Early Backer
 • 11,7% tổng nguồn cung là tài khoản Backer.

Phân bổ ACA token

Cách sở hữu các đồng ACA Token

Bạn có thể nhận được ACA Token theo 2 cách khác nhau:

 • Các parachain của Polkadot có thể được đấu giá thông qua Crowdloan.
 • Danh sách trao đổi ACA Token cho phép bạn mua các mã này.

Ví lưu trữ đồng ACA Token

ACA Token được hỗ trợ bởi ví Polkadot. Ngoài ra, chúng có thể được lưu trữ trên các ví hỗ trợ tiền từ nền tảng Polkadot.

ACA Token thường không được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch. Tuy nhiên, bạn có thể mua chúng tại Binance, Okex, Gate.io, Kucoin và các sàn giao dịch khác.

Kết luận

Acala Network đã tạo ra rất nhiều đồng tiền với các mục đích khác nhau. Trước khi đầu tư vào Acala, điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ về những đồng tiền này. Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết Acala Network là từ viết tắt của coin ACA? Từ đó, bạn có thể quyết định có nên đầu tư vào dự án của Acala hay không.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT