Trang chủBlog7 loại ví lưu trữ token NEO bạn cần biết

7 loại ví lưu trữ token NEO bạn cần biết

Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn về NEO coin là gì và những thông tin chi tiết nhất liên quan đến NEO coin.

Và trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về vị trí lưu trữ token NEO ở đâu nhé! Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

7 loại ví lưu trữ token NEO bạn cần biết

Các loại phí trên NEO Blockchain

Trên Blockchain của NEO, gồm các loại phí sau đây:

Smart Contract Fees

Phí cho việc phát hành hợp đồng thông minh. Theo thông tin trong Whitepaper của NEO thì người phát hành các hợp đồng thông minh sẽ không bị tính phí cho 10 GAS đầu tiên.

Lượng phí phát sinh lớn hơn 10 GAS này họ sẽ phải trả. Để tìm hiểu thêm về Smart Contract Fees, anh em xem thêm tại đây.

Transactions Fees

Phí giao dịch chuyển token bên trong mạng lưới Blockchain của NEO.

Khi thực hiện giao dịch mua bán trên các sàn giao dịch, anh em còn chịu thêm các khoản phí rút nạp, phí giao dịch do sàn thu.

Tiêu chuẩn Token trên NEO Blockchain

Khi nhắc tới Ethereum, chúng ta hay nói tới ERC-20 Token (Ethereum Request for Comments). Đây là 1 trong số các tiêu chuẩn cho các token phát hành trên nền tảng Blockchain của Ethereum.

Tiêu chuẩn Token trên NEO Blockchain

NEO Blockchain cũng có bộ tiêu chuẩn NEP-5.

Trong đó, NEP là viết tắt của NEO Enhancement Protocol, còn số 5 là phiên bản sửa đổi của NEP.

NEP-5 là tiêu chuẩn mà các dự án cần thực hiện khi muốn phát hành Token trên của họ trên nền tảng NEO.

Các token được phát hành theo tiêu chuẩn NEP-5 cần tuân thủ các thông số sau: Tổng cung, Tên Token, Ký hiệu Token, Decimals, Số dư tài khoản và thông tin lượng token được di chuyển tới địa chỉ khác.

Một số dự án tiêu biểu phát hành đồng token của họ theo tiêu chuẩn NEP-5 trên NEO là: Phantasma Chain (SOUL), Ontology (ONT), Red Pulse Phoniex (RPX)…

7 loại ví lưu trữ token NEO

Sau khi được ra mắt NEO và NEO coin có tổng cộng 7 loại ví phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng bao gồm:

Xem thêm: NEO coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về NEO coin

NEON Wallet

Hiện tại NEON Wallet được biết đến là ví NEO an toàn và cho phép người dùng nhận GAS cũng như lưu trữ NEO. Theo đó khi sử dụng NEO, người chơi sẽ không phải quá lo lắng về private key vì phần mềm không lưu trữ trên máy chủ của NEON Wallet.

Ngoài ra cần lưu ý rằng phần mềm ví này thực tế không được đội ngũ NEO phát triển. Tuy nhiên nhóm NEO chắc chắn rằng đây là phần mềm an toàn 100%. Đối với Linux, Mac và Windows NEON Wallet đều tương thích.

Hardware Wallet

Hardware Wallet hiện tại là một trong những loại ví cứng cùng với Ledger Nano S hoàn toàn phù hợp với người chơi có nhu cầu hold NEO trong trung và dài hạn.

Vào Quý 4/2017 Ledger Nano S đã chính thức hỗ trợ cho ví NEO đồng thời hoạt động chung với ví NEON Wallet. Theo đó người chơi có thể nhận GAS thông qua việc kết hợp giữa NEON Wallet và Ledger Nano S.

Khi người chơi nhận GAS hoặc thực hiện bất cứ một giao dịch gửi NEO, GAS cần yêu cầu ủy quyền thông qua Ledger Nano S. Theo đó tính năng này hỗ trợ cho việc đảm bảo an toàn cho GAS và NEO của người dùng.

Desktop Wallet cùng NEO GUI

Desktop Wallet cùng NEO GUI là phần mềm ví được phát triển bởi NEO trên máy tính cá nhân. Là một GUI nên hiện tại người dùng có thể tương tác dễ dàng thông qua giao diện đồ họa dành cho người dùng.

Nhưng người dùng phải mất một thời gian nhất định để có thể NEO GUI đồng bộ dữ liệu blockchain của NEO. Ngay khi quá trình này được hoàn tất người dùng có thể tạo ví cùng khả năng bảo vệ mật khẩu cũng như sao lưu ví thông qua việc mã hóa private key với định dạng HEX hoặc WIF.

Đồng thời người dùng cũng có thể nhận được GAS nhờ vào ví này. Tuy nhiên phần mềm ở thời điểm hiện tại chỉ tương thích Windows 7 SP1 cũng những đời sau đó.

Web Wallet cùng NEO Tracker

Web Wallet cùng NEO Tracker là ví điện tử có mã nguồn mở và được viết bằng Javascript. Đây là ứng dụng khá thân thiện để tiến hành gửi và nhận, lưu trữ NEO Coin và GAS. Loại ví này hiện cho phép nhận GAS tương đương với số lượng nắm giữ của NEO.

Đặc biệt đây cũng là dạng ví offline vì chỉ cho phép thu thập những dữ liệu cần thiết thông qua việc sử dụng trình duyệt máy và cũng không lưu trữ bất kỳ thông tin gì tại máy chủ NEO Tracker.

Tương tự với NEON Wallet, Web Wallet cũng không do nhóm NEO phát triển tuy nhiên vẫn đảm bảo được tính an toàn dành cho tài sản. NEO Tracker cho phép người dùng tạo ví nhờ vào tập tin chứa private key thông qua dạng mã hóa. Ngoài ra ví cũng tương thích để sử dụng với trình duyệt Edge và Chrome.

NEO Wallet

NEO Wallet hiện tại là ví lightweight được phát triển và duy trì bởi cộng đồng NEO. Tuy đây là dạng ví web những cũng không thu thập thông tin nào về máy chủ của NEO Wallet. Bên cạnh đó loại ví này cũng cho phép sao lưu nhằm kiểm tra private key.

Tương tự như Web Wallet, người dùng cũng có thể tiến hành gửi và nhận, lưu trữ NEO Coin và GAS. Loại ví này hiện cho phép nhận GAS tương đương với số lượng nắm giữ của NEO. Đồng thời cũng tương thích để sử dụng với trình duyệt Edge và Chrome với phiên bản tiếng Anh cũng như tiếng Trung.

Paper Wallet cùng Ansy

Paper Wallet cùng Ansy là dạng ví giấy được in thông tin về private key và public key. Theo đó người dùng có thể sử dụng private key hoặc public key để gửi và nhận NEO.

Đặc biệt Paper Wallet này cũng hoàn toàn offline và được người dùng kiểm soát hoàn toàn miễn là người dùng đảm bảo được giấy này an toàn.

Đối với loại ví này người dùng hoàn toàn có thể sử dụng và lưu trữ NEO, GAS. Tuy nhiên cần lưu ý rằng bạn sẽ không nhận được GAS nhờ loại ví này.

Desktop Wallet cùng NEO CLI

Một trong những loại ví phổ biến hiện tại của NEO Coin hiện nay phải kể đến Desktop Wallet cùng NEO CLI.

Đây là một trong những loại ví NEO chính thức được đội ngũ NEO phát triển và duy trì. Khác biệt đó chính là CLI, điều này đồng nghĩa với việc người dùng không được điều khiển thông qua giao diện giống GUI mà phải thông qua câu lệnh.

Loại ví này phù hợp với người chuyên về ngôn ngữ Command. Với NEO CLI người dùng có thể nhận và gửi GAS, NEO cũng như xác nhận tạo token GAS khi nắm giữ NEO. Đây là phần mềm có sẵn đối với hệ điều hành Linux và Windows.

Kết luận

Trên đây là 7 loại ví lưu trữ token NEO mà các bạn cần phải biết. Chúc các anh em sẽ thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT